รีเซต

แฟชั่นหน้าหนาวต้องมา! ไอเดียแต่งตัวเที่ยวรับลมหนาวคูลๆ หนาวไม่หนาว ขอปังไว้ก่อน!

แฟชั่นหน้าหนาวต้องมา! ไอเดียแต่งตัวเที่ยวรับลมหนาวคูลๆ หนาวไม่หนาว ขอปังไว้ก่อน!
pommypom
30 ตุลาคม 2563 ( 17:30 )
16.5K

     ใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันแล้ว แฟชั่นหน้าหนาวต้องมา! หากใครยังไม่มีไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแต่งตัวหน้าหนาวมาฝากค่ะ อากาศเย็นๆแบบนี้ ต้องแต่งตัวคูลๆกันซะหน่อย โดยเฉพาะใครที่วางแพลนเที่ยวช่วงใกล้สิ้นปีไว้ ต้องอย่าลืมชุดกันหนาวชิคๆติดไปด้วยนะคะ ยิ่งใครที่ไปเที่ยวแถบเหนือ บนเขา บนดอย พูดเลยว่าจะต้องได้สัมผัสอากาศหนาวแน่นอน! ส่วนใครที่ไม่ได้ไปไหน แถมอากาศแถวบ้านก็ไม่มีทีท่าว่าจะหนาวเลย ก็ไม่ใช่ว่าเราจะแต่งแฟชั่นหน้าหนาวไม่ได้นะคะ สายแฟตัวจริงต้องมีทุกที่เป็นรันเวย์ค่ะทุกคน! หนาวหรือไม่หนาว จะไปเที่ยวหรือไม่ได้ไป แค่มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าเก๋ๆให้เข้ากัน จัดมุมถ่ายรูปดีๆ แค่นี้ก็ได้ฟีลแล้ว! ลุคแฟชั่นหน้าหนาวต้องมีโพสต์ลงไอจีหรือเฟซบุ๊กนะพูดเลย!

 

 

เสื้อคลุมกันหนาว

     ถึงเวลาต้องค้นตู้เสื้อผ้า หาเสื้อคลุมกันหนาวมาใส่กันแล้ว! จริงๆเสื้อคลุมกันหนาวนั้นมีหลายแบบ หลายสไตล์มากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคาร์ดิแกน เสื้อโค้ท เสื้อไหมพรม หรือเสื้อวอร์ม ซึ่งเราสามารถนำออกมาใส่ได้ทุกแบบเลย เพื่อเพิ่มลุคเก๋ๆ สำหรับแฟชั่นหน้าหนาวของเรา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบใส่แบบไหน หรือตัวไหนที่ใส่แล้วรู้สึกเป็นตัวเรามากที่สุด โดยสิ่งที่จะทำให้การถ่ายรูปออกมาสวยดูดีเลยก็คือการเลือกสีเสื้อกันหนาวให้แมทช์กับสถานที่ที่เราจะไปค่ะ จะทำให้เราถ่ายรูปออกมาสวย ถ้าหากใครคิดสีไม่ออก ก็สามารถเน้นคุมโทนไว้ก่อนได้ อย่างเช่น สีขาว ดำ เทา หรือน้ำตาลนั่นเอง ส่วนการเลือกสีเสื้อด้านในก็ควรเน้นให้เป็นสีที่โทนเดียวกับเสื้อกันหนาว จะทำให้แต่งออกมาแล้วดูดีมากๆเลยล่ะค่ะ

 

 

 

เสื้อกันหนาวสวมหัว

     ใครไม่ชอบใส่เสื้อหลายตัวให้ยุ่งยาก หรือกลัวว่ามันจะร้อนเกินไป เพราะหน้าหนาวของเมืองไทยก็ไม่ต่างอะไรกับหน้าร้อนเมืองนอก ดังนั้นให้สาวๆเลือกเป็นเสื้อกันหนาวแบบสวมหัวก็ได้ค่ะ แล้วนำมาแมทช์กับกระโปรงหรือกางเกงเก๋ๆ เป็นอีกหนึ่งลุคที่แต่งออกมาแล้วก็ดูชิคได้เหมือนกัน หากสาวๆเลือกสีหรือลายของเสื้อที่สวยดูดีนั่นเอง จริงๆแล้วทริคการแต่งตัวให้ชิคก็ไม่มีอะไรมาก แค่เลือกสีและลายให้สวย เท่านี้ก็ปังได้แล้วล่ะค่ะ อ้อ ลืมบอกไปว่าต้องเลือกสีของกางเกงหรือกระโปรงให้แมทช์กับเสื้อด้วยนะคะ จะทำให้แต่งออกมาแล้วดูดีค่ะ

 

 

เสื้อฮู้ด

     มีเสื้อกันหนาวแบบสวมหัวแล้ว ใครอยากเพิ่มฟังก์ชั่นให้เก๋ขึ้นอีก ก็สามารถเลือกเป็นเสื้อกันหนาวสวมหัวแบบมีฮู้ดได้ค่ะ ลุคนี้แต่งออกมาแล้วจะได้ฟีลสาวเท่ดูคูล เมื่อเราเลือกสีและลายของเสื้อฮู้ดที่อยากใส่ได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกสีของกางเกงหรือกระโปรงท่อนล่างให้เป็นโทนเดียวกับเสื้อด้วยนะคะ หรือถ้าใครไม่รู้จะแมทช์ยังไง ก็สามารถแต่งขาว-ดำ คุมโทนไว้ก่อนได้ ลุคนี้แต่งแล้วยังไงก็รอดค่ะ

 

 

เสื้อคอเต่า

     เสื้อคอเต่าเรียกได้ว่าเป็นเสื้อที่เก๋มากๆ และหลายๆคนชอบฮิตใส่กันในช่วงหน้าหนาว พูดเลยว่าใครใส่เสื้อคอเต่าก็ดูดี ได้ลุคผู้ดีม๊ากมากค่ะ เสื้อคอเต่าไม่ว่าจะสีอะไรก็เก๋ จะนำมาใส่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ชิคหมด ลุคนี้คือต้องใส่เลย เป็นแฟชั่นหน้าหนาวที่ทุกคนต้องมี และที่สำคัญ อย่างที่เราเน้นย้ำเสมอว่า อย่าลืมเลือกกางเกงหรือกระโปรงให้แมทช์กับเสื้อด้วยน้าาา

 

 

เสื้อโค้ท

     สายแฟตัวจริงต้องจัดเต็ม หนาวหรือไม่หนาวก็ขอปังไว้ก่อน ด้วยการใส่เสื้อโค้ทค่ะ ทั้งโค้ทตัวสั้นหรือตัวยาว ใส่แล้วก็เก๋หมด ได้ลุควินเทอร์ที่แท้ทรู ส่วนใหญ่ลุคนี้หลายๆคนจะใส่ตอนอยู่เมืองนอกกัน แต่ช่วงนี้ไม่ได้ไปเมืองนอก ก็ขอแต่งในไทยบ้างอะไรบ้าง แต่งเสร็จแล้วก็โพสท่าถ่ายรูปชิคๆไว้เลย จากนั้นก็ถอดเก็บไว้ด่วนๆเลยนะคะ เพราะมันจะร้อนมากกกก เว้นเสียแต่ว่าอากาศมันหนาวจริงๆ ก็สามารถใส่แบบชิคๆได้ทั้งวันเลยยยย

 

 

เสื้อเบลเซอร์

     ใครอยากได้ลุคชิคๆแบบไม่ต้องคิดเยอะ แนะนำให้ใส่เสื้อเบลเซอร์ค่ะ เสื้อทรงนี้ใส่แล้วทุกคนคือจะดูดีหมด ดูเป็นแฟชั่นนิสต้าสุดๆ ซึ่งเสื้อเบลเซอร์ถือเป็นเสื้อที่สามารถนำออกมาใส่ได้ในหลายๆฤดูเลยก็ว่าได้ โดยทริคคือให้สาวๆเลือกสีเสื้อเบลเซอร์ที่อยากใส่ จากนั้นก็เลือกเสื้อตัวในให้เป็นสีโทนเดียวกัน หรือใครจะเลือกเป็นสีคู่ตรงข้ามก็ดูเข้ากันค่ะ ลุคนี้ปังมากจริงๆ แฟชั่นหน้าหนาวนี้ต้องจัดลุคนี้ซะหน่อย ไปค่ะ!

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง