รีเซต

ส่อง 5 อันดับชุดราตรีมาแรงของสาวงาม MUT2020 แบรนด์ไหนจะได้ไปต่อบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

ส่อง 5 อันดับชุดราตรีมาแรงของสาวงาม MUT2020 แบรนด์ไหนจะได้ไปต่อบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส
Faii_Natnista
20 ตุลาคม 2563 ( 17:00 )
25.1K

     แม้ว่าการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) จะจบลงไปแล้ว และก็ได้สาวงามอย่าง อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มาครองมงกฎในปีนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ความตื่นเต้นของเหล่าแฟนนางงามยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ เพราะทางกองประกวดยังให้แฟนนางงามทั้งหลายได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการค้นหาสุดยอดนักออกแบบที่จะได้รับสิทธิในการแข่งขันการทำชุดราตรีเพื่อนำไปสวมใส่บนเวที Miss Universe 2020 กันต่อ!

     ก็ต้องบอกว่ามีชุดราตรีหลากหลายชุดค่ะที่สวยสง่าเข้าตาแฟนนางงามมาตั้งแต่รอบ Preliminary รวมไปถึงรอบ Final งานนี้ชุดราตรีที่ได้รับคะแนนโหวตจากการกดไลก์ กดแชร์สูงสุด 5 ชุดในแฟนเพจ Miss Universe Thailand ผู้ออกแบบทั้ง 5 จะได้รับสิทธิในการแข่งขันทำชุดราตรี เพื่อสวมใส่ในการประกวด Miss Universe 2020 ในรอบ Final และรอบ Preliminary รวมไปถึงการสวมใส่เพื่อใช้ในการเก็บตัวทำกิจกรรมสำคัญต่างๆ นั่นเอง!

     วันนี้เราก็เลยขอพาทุกคนมาส่อง 5 อันดับชุดราตรีมาแรง ที่มีคะแนนโหวตนำโด่งกันซะหน่อยค่ะ มาดูกันว่าจะมีแบรนด์ไหนบ้าง และสุดท้ายแบรนด์ไหนจะได้ไปต่อบนเวทีมิสยูนิเวิร์สก็ต้องมาลุ้นกัน!

 

 

อันดับมาจากคะแนนโหวตจากการกดไลก์ กดแชร์สูงสุด ณ วันที่ 20 ตุลาคม 2563

 

ชุดราตรีของพรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์

ในรอบ Final

 

 

  • ผู้ออกแบบ : คุณวุฒิชัย แก้วหล้า
  • ห้องเสื้อ : UNKUNIYA

     สำหรับชุดนี้ของสาวพรฟ้า ต้องบอกว่างานปักมาแน่นๆ ตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ UNKUNIYA เลยค่ะ โดยตัวชุดเป็นเดรสแขนยาวซีทรู ช่วงอกผ่าลึกเป็นตัววี ส่วนด้านหน้าของชุดก็ผ่าช่วงเรียวขาด้านหน้าเป็นตัววีเช่นกัน เวลาก้าวเดินจะเผยเรียวขาสวยๆ แฝงความเซ็กซี่ ซึ่งเดรสตัวนี้นอกจากจะมีชุดเด่นที่ความเป็นซีทรูและปักคริสตัลตลอดทั้งตัวแล้ว ยังมีดีเทลเว้าหลังที่ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้มากขึ้นอีกด้วย!

 

 

ชุดราตรีของอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

ในรอบ Final

 

 

  • ผู้ออกแบบ : คุณกานต์ กาฬภักดี
  • ห้องเสื้อ : OAT COUTURE

     เป็นชุดที่สวยสง่าในวันคว้ามงจริงๆ ค่ะ สำหรับชุดราตรีสีแดงจากแบรนด์ OAT COUTURE ที่สาวอแมนด้าใส่ในการประกวดรอบตัดสิน โดยตัวชุดนั้นต้องบอกว่างานปักละเอียดยิบ ดีเทลตาแตกมากจริงๆ โดยตังชุดนั้นก็มีการไล่สีที่ดีงาม มีการปักเป็นแนวเส้นทแยงที่ช่วงเอว ทำให้ดูเอวคอดสวยมากขึ้นไปอีก ส่วนช่วงขาด้านหน้าก็มีดีเทลเว้าสูง ทำให้ดูเรียวขายาวมากขึ้น ตัวชุดบอกได้คำเดียวค่ะว่า ปังมาก เล่นแสงเล่นไฟสุดๆ !

 

 

ชุดราตรีของซินดี้ อเล็กซานดร้า แฮงกี่

ในรอบ Final

 

 

  • ผู้ออกแบบ : คุณพิษณุพงษ์ จันทวน
  • ห้องเสื้อ : Privé Couture

     อีกหนึ่งชุดที่ได้คะแนนถูกใจตามมาติดๆ ค่ะ สำหรับชุดราตรีรอบ Final ของสาวซินดี้ ซึ่งชุดนี้ทางแบรนด์กล่าวว่าได้รับแรงบันดาลใจจากนกยูงสีขาวซึ่งเป็นสัตว์ที่แสดงถึงความสง่างามและปรากฏอยู่บนมงกุฏนางสาวเชียงใหม่อันทรงเกียรติที่ซินดี้ได้รับตำแหน่งมา ตัวชุดปักด้วยลูกไม้ สร้างลวดลายให้พริ้วไหว ปักประดับด้วยเพชร เลื่อม คริสตัล มุก และสร้างความโดดเด่นด้วยปลายหางขนนก โดยสื่อถึงการรำแพนหางของนกยูงที่สง่างามนั่นเอง!

 

 

ชุดราตรีของใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม

ในรอบ Preliminary

 

 

  • ผู้ออกแบบ : คุณดนวัต พฤกษ์ชินวร
  • ห้องเสื้อ : VALENTIER ATELIER

     ชุดนี้ของสาวใบตอง ต้องบอกว่าว้าวมากจริงๆ ค่ะ เพราะน้อยครั้งที่เราจะเห็นชุดราตรีแบบทูพีซแบบนี้บนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ โดยชุดนี้ทางคุณดนวัต พฤกษ์ชินวร ผู้ออกแบบ ก็บอกไว้ว่าเป็นชุดที่สร้างจากตัวใบตองเลยจริงๆ โดย Inspiration ก็มาจากสาวใต้ที่มีความเท่ ทางแบรนด์จึงดึงเอางาน craft จากวัฒนธรรมพื้นเมืองภาคใต้ อย่างโนราห์มาต่อยอดในดีเทลของการปักชุด ในส่วนของ Silhouette ก็ดึงจากความเท่ ความทะมัดทะแมงของใบตองมาใส่ จนกลายเป็นชุดสวยๆ ที่มีดีเทลการปักแบบตาแตกชุดนี้นี่เอง!

 

 

 

ชุดราตรีของอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

ในรอบ Preliminary

 

 

  • ผู้ออกแบบ : คุณกานต์ กาฬภักดี
  • ห้องเสื้อ : OAT COUTURE

     เป็นแบรนด์คู่บุญของสาวอแมนด้าจริงๆ ค่ะ สำหรับ OAT COUTURE ซึ่งนอกจากชุดสีแดงในรอบ Final แล้ว ชุดในรอบ Preliminary ของสาวอแมนด้า ก็เป็นของ OAT COUTURE เช่นกันค่ะ โดยดีไซน์ของชุดในรอบพรีลิมนั้นจะแตกต่างกับชุดในรอบ Final ตรงที่เป็นชุดแบบไหล่เดียว มีดีเทลเว้าเล็กๆ ช่วงอกด้านหน้าเพิ่มความเซ็กซี่ แต่สำหรับงานปักนั้นก็บอกเลยว่าปักเน้นๆ จุกๆ เช่นกันค่ะ โดยตัวชุดจะเน้นปักสีครีมทอง เป็นสีซอฟท์ ไม่ฉูดฉาดเกินไป

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง