5 กระเป๋าแบรนด์เนมมือสองน่าซื้อ งบน้อยก็ดูแพงได้ ไม่ต้องจ่ายหนัก‎!!

5 กระเป๋าแบรนด์เนมมือสองน่าซื้อ งบน้อยก็ดูแพงได้ ไม่ต้องจ่ายหนัก‎!!
Beau_Monde
26 ธันวาคม 2562 ( 08:55 )
1.5K

     กระเป๋าแบรนด์เนม ถือเป็นไอเทมที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันจะมีค่ะ ยิ่งเป็นสาวๆ วัยทำงานด้วยแล้ว ก็ย่อมจะอยากมีกระเป๋าคู่ใจติดตัวไว้เพิ่มเสริมบุคลิกกันบ้าง การถือกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบก็ถือเป็นเรื่องดีและช่วยเราในเรื่องนี้ได้ แต่ด้วยราคาของกระเป๋าแบรนด์เนมมือหนึ่งนั้นค่อนข้างสูง บางใบนั้นมีมูลค่าเข้าหลักแสนเลยก็มี การที่เราจะควักเงินซื้อแต่ละทีก็เลยต้องชั่งใจอยู่สักหน่อยค่ะ...ถ้าอย่างนั้นลองมองหา กระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง คุณภาพดีๆ สักใบมาใช้แทน ก็น่าจะตอบโจทย์เรื่องนี้ได้อยู่ใช่ไหมล่ะ!!

     เราจึงขอเอาใจสาวๆ ที่สนใจอยากจะลองใช้ กระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง แทนการใช้กระเป๋ามือหนึ่งที่แพงจนเอื้อมไม่ถึง ลองมาดูกันว่ากระเป๋ามือสองใบไหนที่น่าซื้อมาเก็บไว้ โดยกระเป๋าที่เราจะแนะนำในวันนี้ขอเน้นไปที่กระเป๋าแบรนด์เนมแบบรุ่นคลาสสิค สวยฮิตตลอดกาลไม่มีตกเทรนด์ ลงทุนไม่เยอะแต่ว่าคุ้มมากเพราะซื้อแล้วสามารถใช้ต่อไปได้อีกหลายปี เป็นรุ่นที่ทั้งน่าซื้อเก็บและน่าซื้อใช้ แต่จะมีรุ่นไหนแบรนด์ไหนกันบ้างนั้น ตามเรามาดูกันค่ะ

1. Chanel Classic Flap

     กระเป๋าใบแรกที่เราแนะนำ คือ Chanel Classic Flap ไซส์ Medium ค่ะ ที่เราแนะนำไซส์นี้ก็เพราะมีขนาดพอดีๆ และเข้ากันได้ดีกับรูปร่างของสาวไทยอย่างเราค่ะ ใบนี้สามารถหามือสองได้ในราคาหลักหมื่นไปจนถึงแสนต้นๆ ในขณะที่มือหนึ่งนั้นมีราคาเกือบๆ สองแสนบาทค่ะ อย่างไรก็ตามกระเป๋ามือสองนั้นจะมีราคาถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับสภาพของกระเป๋านะคะ ใครที่อยากได้กระเป๋าสภาพเหมือนใหม่เลยก็อาจจะต้องเพิ่มเงินขึ้นมาอีกนิด แต่อย่างไรก็ถูกกว่ามือหนึ่งแน่นอนค่ะ

 

 

2. Lady Dior

     Lady Dior นั้นถือเป็นรุ่นคลาสสิคของ Dior เลยก็ว่าได้ค่ะ ใบนี้ในตลาดมือสองนั้นราคาไม่สูงมาก สาวๆ ยังพอสามารถจับต้องได้ สิ่งที่ควรระวังในการซื้อกระเป๋ารุ่นนี้คือทรงของกระเป๋าค่ะ หากเจอกระเป๋าที่เจ้าของเดิมใช้งานมาอย่างสมบุกสมบัน เคยใส่ของเยอะไปหน่อย ก็อาจจะทำให้ทรงของกระเป๋าเสียไปค่ะ หากเจอกระเป๋าที่ใช้งานมาหนักๆ ถึงแม้ว่าจะราคาถูกแต่เราก็อยากให้สาวๆ อดใจสักนิด ค่อยๆ ดูกระเป๋าที่คุณภาพดีๆ ทรงสวยๆ เพิ่มเงินอีกหน่อยแต่ใช้งานได้นานๆ จะดีกว่าค่ะ

 

 

3. Balenciaga City Bag

     สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้ของ Balenciaga เราขอแนะนำเป็นไซส์ Medium ค่ะ ด้วยความที่เทรนด์ช่วงนี้กระแส Mini Bag กำลังมาแรง ทำให้กระเป๋าไซส์ Medium นั้นมีราคาถูกลงไปกว่าเดิม ถือเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ ควรซื้อกระเป๋ารุ่นนี้มาเก็บไว้ค่ะ สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้เป็นรุ่นคลาสสิคของ Balenciaga และด้วยการที่กระเป๋าใบนี้ออกมาหลายปีแล้ว ทำให้มีกระเป๋ารุ่นนี้อยู่ในตลาดมือสองมากมายให้เราได้เลือกค่ะ

 

 

4. Louis Vuitton Alma Bag

     สำหรับรุ่นนี้ถือเป็นอีกรุ่นคลาสสิคของ Louis Vuitton ค่ะ เพียงแต่ช่วงปีนี้กระแสของกระเป๋ารุ่นนี้อาจจะดูแผ่วๆ ไปเนื่องจากคนหันไปนิยมกระเป๋าแบบ Shoulder Bag หรือกระเป๋าสะพายกันมากกว่า ทำให้กระเป๋าถืออย่างรุ่นนี้มีกระแสดรอปลงไปเล็กน้อยค่ะ ข้อดีก็คือราคาก็ดรอปลงไปด้วยเช่นกันค่ะ ถึงจะไม่มีกระแสแรงๆ เหมือนกระเป๋าแฟชั่นมือหนึ่ง แต่กระเป๋ารุ่นนี้ก็ยังคงถือเป็นกระเป๋าวินเทจของ Louis Vuitton ที่ไม่มีการตกเทรนด์ค่ะ กระเป๋ารุ่นนี้มีลักษณะหนังของกระเป๋าหลายแบบนะคะ ทั้งแบบโมโนแกรมที่เป็นลายเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือแม้แต่หนังแก้วก็มีค่ะ สาวๆ ชอบแบบไหนก็สามารถเลือกซื้อตามใจได้เลย

 

 

5. Chanel 2.55 Reissue

     รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นของ Chanel ที่เราแนะนำให้สาวๆ ควรหามือสองมาเก็บไว้ค่ะ เพราะเป็นรุ่นที่ถูกกว่ามือหนึ่งค่อนข้างมาก และเป็นรุ่นที่สวยคลาสสิคมากๆ ค่ะ ลักษณะของกระเป๋ารุ่นนี้เป็นวินเทจตั้งแต่ออกจากช็อปนะคะ Accessories หรืออะไหล่ของกระเป๋าจะดูเหมือนมีความถลอกๆ เป็นรอยนิดๆ ตั้งแต่เป็นมือหนึ่งเพราะแบรนด์ตั้งใจดีไซน์ให้ดูมีความวินเทจค่ะ แต่หากสาวๆ ที่มองหามือสองของรุ่นนี้แล้วไปเจออะไหล่ของกระเป๋าที่ถลอกมากจนเกินจะรับไหวแต่ทรงของกระเป๋ารวมถึงหนังของกระเป๋ายังดูดีอยู่ ก็สามารถซื้อมาก่อนแล้วค่อยส่งเปลี่ยนอะไหล่ที่ช็อปได้ ถือเป็นการลงทุนเพิ่มอีกเล็กน้อยแต่ก็สามารถใช้กระเป๋าไปได้อีกนานค่ะ

      ร้านกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองนั้นในปัจจุบันมีมากมายหลายร้านให้เราได้ลองเลือกซื้อหาค่ะ แต่ละร้านก็มีรุ่นของกระเป๋าและราคาที่ต่างกันไป แต่สิ่งสำคัญในการซื้อ กระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง นั้นไม่ได้อยู่ที่แค่ราคาอย่างเดียวค่ะ การซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้นั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะต่อให้เป็นของมือสองแต่ก็มีของปลอมนะ สาวๆ อย่างเราจึงควรจะต้องมีสติและดูให้รอบคอบ อย่าเห็นแต่ราคาถูกอย่างเดียวนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ


อัพเดท 5 เทรนด์กระเป๋า Bag Trends มาแรงปี 2020


20 กระเป๋าแบรนด์เนมน่าซื้อในปี 2020 ถือแล้วปังแน่! นำเทรนด์ก่อนใคร

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง