รีเซต

รวม 7 บัญชีเงินฝากดิจิทัล ฝากเงินผ่านแอป แถมได้ดอกเบี้ยสูง

รวม 7 บัญชีเงินฝากดิจิทัล ฝากเงินผ่านแอป แถมได้ดอกเบี้ยสูง
Beau_Monde
25 มกราคม 2564 ( 14:58 )
15.1K

     ปกติเวลาที่เราฝากเงินนั้น เราก็ต้องเดินทางไปธนาคารใช่มั้ยคะ แต่ในตอนนี้ธนาคารหลายๆ ที่ได้มีวิธีการฝากเงินแบบใหม่ โดยเป็นการฝากผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งบัญชีออมทรัพย์ที่เราฝากเงินนั้นจะไม่มีสมุดคู่ฝาก และธนาคารก็จะเรียกวิธีการฝากเงินแบบนี้ต่างๆ กันไป เช่น บัญชีเงินฝากดิจิทัล บัญชีออนไลน์ บัญชี e-savings 

     ซึ่งทั้งหมดนี้เราสามารถทำธุรกรรมผ่านทางแอปพลิเคชันของธนาคารได้เลย ซึ่งนอกจากจะสะดวกสบายไม่ต้องเดินทางไปธนาคารแล้ว บัญชีเินฝากแบบนี้ยังมีดอกเบี้ยสูงอีกด้วยค่ะ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังสนใจก็มาดูกันว่าตอนนี้มีธนาคารไหนที่เปิดโอกาสให้เราได้ฝากเงินกับบัญชีเงินฝากแบบดิจิทัล แล้วแต่ละที่นั้นให้ดอกเบี้ยเท่าไหร่กันบ้างค่ะ 

 

 

7 บัญชีเงินฝากดิจิทัล ดอกเบี้ยสูง

1. ME by TMB

     สำหรับบัญชีเงินฝากดิจิทัล ME by TMB จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนค่ะ คือ บัญชี ME MOVE ซึ่งบัญชีนี้จะไม่มีดอกเบี้ย และอีกบัญชีคือ ME SAVE จะได้รับดอกเบี้ย 0.40 % สำหรับ 10 ล้านบาทแรก ส่วนที่เกินจาก 10 ล้านบาทขึ้นไปจะไม่ได้รับดอกเบี้ยค่ะ

 

2. Krungthai NEXT Savings

     บัญชีเงินฝากดิจิทัลจากธนาคารกรุงไทย ให้ดอกเบี้ย 1.50 % สำหรับเงินที่ไม่เกิน 1 ล้านบาท และ 0.50 % สำหรับเงินที่เกินกว่า 1 ล้านบาทค่ะ ซึ่งจะจ่ายดอกเบี้ย 2 ครั้งต่อปีคือเดือนมิถุนายน และเดือนธันวาคม

 

3. Chill D CIMB THAI Bank

     เงินฝากออมทรัพย์ชิลดี ซีไอเอ็มบี ไทย ให้ดอกเบี้ยสูงสุด 2% ต่อปี โดยจ่ายดอกเบี้ยเป็นรายเดือน ซึ่งใช้การคำนวณดอกเบี้ยเงินฝากแบบขั้นบันได ไม่มีการกำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำรวมถึงไม่ต้องใช้เอกสารเปิดบัญชี สามารถเปิดบัญชีได้แค่คนละ 1 บัญชีเท่านั้นและไม่มีบัญชีร่วมค่ะ

 

4. Kept by krungsri

     Kept by krungsri เป็นแอปฝากเงินจากธนาคารกรุงศรีฯ โดยมีระบบการฝากเงินแบบแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ Kept, Grow และ Fun ขั้นต่ำในการเปิดบัญชีคือ 5,000 บาท สำหรับการเก็บไว้ในส่วนของ Grow ซึ่งในแต่ละส่วนก็จะได้ดอกเบี้ยต่างกันไปค่ะ

 

5. TMRW by UOB

     บัญชี tmrw จากธนาคาร UOB จะแบ่งบัญชีเงินฝากออกเป็น 2 ส่วน นั่นก็คือ บัญชีเงินฝาก TMRW Everyday จะได้ดอกเบี้ย 0.10 % ต่อปี และบัญชี TMRW Savings จะได้ดอกเบี้ย 1.30 % สำหรับเงินฝากไม่เกิน 1 ล้านบาท และ 0.25 % สำหรับเงินฝากที่เกิน 1 ล้านบาทค่ะ

 

6. SCB EASY Savings

     บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ อีซี่ จากธนาคารไทยพาณิชย์ ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.5 % ตั้งแต่บาทแรกจนถึง 5 ล้านบาท ส่วนเงินที่เกินจาก 5 ล้านบาทจะได้ดอกเบี้ย 0.50% ต่อปี เปิดบัญชีขั้นต่ำที่ 500 บาท โดยจะให้ดอกเบี้ย 2 ครั้ง คือวันที่ 25 มิถุนายน และ 25 ธันวาคม

 

7. K-eSavings ธนาคารกสิกรไทย 

     บัญชีเงินฝากออนไลน์จากธนาคารกสิกรไทย ให้ดอกเบี้ย 2 ครั้งต่อปี คือเดือนมิถุนายนและเดือนธันวาคม สำหรับวงเงินที่ไม่เกิน 1 แสนบาทจะได้ดอกเบี้ย 1.50 % และ 0.50 % สำหรับวงเงินที่เกิน 1 แสนบาทค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ

4 ประเภทบัญชีเงินฝากธนาคาร ... แต่ละแบบต่างกันอย่างไร อยากรู้เรื่องเงิน ต้องอ่าน !!

รวม 5 แอปพลิเคชัน สำหรับเก็บเงินและลงทุน ช่วยให้การออมเงินง่ายขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง