เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

4 วิธี ออมเงิน อย่างไรให้ปลายเดือนไม่ต้องกินบะหมี่

4 วิธี ออมเงิน อย่างไรให้ปลายเดือนไม่ต้องกินบะหมี่
Beau_Monde
27 สิงหาคม 2562 ( 14:56 )
2.3K
7

     เข้าปลายเดือนแล้ว สิ่งที่กลุ้มใจที่สุดของสาวๆ หนุ่มๆ วัยทำงานคงไม้พ้นเรื่องเงินใช่ไหมคะ เพราะพอปลายเดือนทีไร เงินเดือนที่ได้รับมาก็ร่อยหรอลงไปทุกที บางรายชักหน้าไม่ถึงหลังต้องไปกู้ยืมจนเสียดอกเบี้ย ถ้าเราสามารถ ออมเงิน ไว้ก่อนตั้งแต่แรกๆ คงไม่ทำให้ปัญหาการเงินเกิดขึ้นมาได้ค่ะ

ออมเงิน เก็บเงิน วิธีเก็บเงิน วิธีออมเงิน การเงิน


     ซึ่งวิธีการ ออมเงิน นั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก แต่ต้องอาศัยความตั้งใจและการวางแผนทางการเงินที่ดีค่ะ วันนี้เรามี 4 วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้เราออมเงินได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมากินบะหมี่ตอนปลายเดือนค่ะ

1. จ่ายหนี้สินให้เรียบร้อย

     ค่าบัตรเครดิต ค่าน้ำค่าไฟ หรือใช้จ่ายอะไรก็ตามที่เราติดค้างไว้ก็นำไปจ่ายก่อนค่ะ เงินเหลือเท่าไหร่เราจึงค่อยมาวงแผนใช้จ่ายทีหลัง การจ่ายหนี้สินไปก่อนจะทำให้คุณไม่ต้องเสียค่าดอกเบี้ยด้วย ทำให้เราไม่มีหนี้สินพอกจนล้นตัวค่ะ

2. ออมเงินก่อนใช้

     หลังจากหักร่ายจ่ายหนี้สินแล้ว ก็ให้เราโอนเงินหรือแบ่งเงินออกมาสักเล็กน้อยแล้วเอาเก็บไว้อีกที่หนึ่งก่อนค่ะ เงินก้อนนี้จะเป็นเงินฉุกเฉินที่เราสามารถหยิบมาใช้ได้ตอนปลายเดือน แต่อย่างไรก็ตามหากไม่ใช้เงินก้อนนี้ได้ก็จะดีค่ะ เพราะว่าจะได้กลายเป็นเงินเก็บในภายหลังได้ด้วย

3. คำนวนเงินที่เหลือเป็นรายวัน

     หลังจากที่จ่ายหนี้สินต่างๆ รวมถึงหักเงินเก็บฉุกเฉินแล้ว เงินที่เหลืออยู่ในบัญชีให้เราลองมาคำนวนแบ่งออกเป็นค่าใช้จ่ายรายวันดูค่ะ แต่ละวันใช้ได้เท่าไหร่ก็พยายามอย่าใช้ให้เกินนั้นเพื่อที่เงินของเราจะได้พอถึงสิ้นเดือน

4. รูดบัตรเท่าที่จำเป็น

     ในบางครั้งเราก็มีเรื่องที่จำเป็นต้องใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตบ้าง พึงระลึกไว้เสมอว่าการใช้จ่ายผ่านบัตรนั้นคือการนำเงินในอนาคตมาใช้ เราควรจะเลือกใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นจริงๆ เพื่อไม่เป็นการสร้างหนี้ให้กับตัวเองค่ะ

     การ ออมเงิน เป็นเรื่องของการสร้างวินัยในการใช้จ่ายค่ะ หากเรามีการวางแผนทางการเงินเป็นอย่างดีและทำได้ตามที่เราตั้งเป้าไว้ นอกจากปลายเดือนเราจะไม่ต้องมาทนนั่งกินบะหมี่แล้ว ยังมีเงินเหลือเก็บเผื่อไว้ถึงอนาคตอีกด้วยค่ะ
บทความที่คุณอาจสนใจ


5 เทคนิคเก็บเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือน รวยได้ มีเงินใช้ในอนาคต


4 วิธีออมเงิน ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ตามแนวพระราชดำริ ในหลวง รัชกาลที่ 9

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง