3 วิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับผิว ฉีดแล้วกลิ่นติดตัว ไม่ฉุนเกิน

3 วิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับผิว ฉีดแล้วกลิ่นติดตัว ไม่ฉุนเกิน
Beau_Monde
2 มกราคม 2563 ( 16:11 )
643

     กลิ่นน้ำหอมคือกลิ่นที่สร้างเสน่ห์ให้กับผู้ใช้ได้ ซึ่งนอกจากกลิ่นน้ำหอมจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้ใช้แล้ว กลิ่นของน้ำหอมยังเป็นตัวบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ บุคลิกและรสนิยมของคนเหล่านั้นได้ด้วย ยิ่งหากเราฉีดน้ำหอมเป็น รู้จักใช้น้ำหอมให้ถูกประเภทและใช้ น้ำหอมที่เหมาะกับผิว ของเราก็จะยิ่งช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนอยู่บนร่างกายได้ โดยไม่ต้องพรมฉีดน้ำหอมให้มากเกินจนคนข้างกายรู้สึกเหม็นฉุน ซึ่งแทนที่กลิ่นน้ำหอมจะช่วยเสริมให้เรามีบุคลิกที่ดีกลับกลายเป็นทำให้คนรอบข้างรู้สึกรำคาญแทน

     การเลือก น้ำหอมให้เหมาะกับลักษณะผิว ของเรานั้น ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนอยู่บนร่างกายได้โดยอาจจะไม่จำเป็นต้องฉีดเพิ่มระหว่างวัน เพียงแค่ลองสังเกตว่าผิวของเรานั้นมีลักษณะแบบไหน เป็นสาวผิวมัน ผิวแห้งหรือเป็นสาวที่มีผิวแพ้ง่าย แล้วลองเลือกน้ำหอมตามที่เราแนะนำ แค่นี้ก็จะช่วยให้สาวๆ มีกลิ่นน้ำหอมติดทนอยู่บนตัวไปได้ตลอดทั้งวันค่ะ

1. สาวผิวมัน

     ปกติของสาวกลุ่มนี้ที่จะมีน้ำมันอยู่บนผิวค่อนข้างเยอะ ข้อดีของน้ำมันที่ออกมาเคลือบผิวของเรานั้นคือช่วยซับกลิ่นน้ำหอมได้ดีค่ะ ทำให้สาวๆ กลุ่มนี้เพียงแค่ฉีดน้ำหอมบางๆ ก็สามารถทำให้กลิ่นของน้ำหอมติดทนอยู่บนร่างกายได้ โดยน้ำหอมที่สาวๆ ควรเลือกใช้คือกลุ่มน้ำหอมประเภท Eau Fraiche, Eau de Cologne (EDC) และ Eau de Toilette (EDT) ค่ะ น้ำหอมประเภท Eau de Parfum (EDP) ก็สามารถใช้ได้แต่หากว่าสาวๆ กลัวว่าจะมีกลิ่นน้ำหอมฉุนเกินไปก็ให้ลดจำนวนสเปรย์ในการฉีดลงมาค่ะ

2. สาวผิวแห้ง

     กลุ่มของสาวผิวแห้งนั้นจะสามารถซับกลิ่นน้ำหอมได้น้อยกว่ากลุ่มของสาวผิวมันค่ะ ทำให้สาวๆ ที่มีผิวแห้งนี้สามารถใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นแรงขึ้นมาได้ อย่างน้ำหอมประเภท Eau de Parfum (EDP) และ Parfum ซึ่งเป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอมสูง สาวๆ กลุ่มนี้ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน

 3. สาวที่มีผิวแพ้ง่าย/เหงื่อออกง่าย

     เมื่อใดก็ตามที่แอลกอฮอล์ในน้ำหอมนั้นมาเจอกับเหงื่อบนผิวยิ่งมีโอกาสที่จะทำให้ผิวของเราเกิดการแสบร้อนได้ค่ะ สาวๆ กลุ่มที่มีผิวแพ้ง่ายรวมถึงสาวๆ ที่มีเหงื่อออกง่ายจึงควรเลือกใช้น้ำหอมที่ไม่มีแอลกอฮล์ผสมหรือผสมอยู่ในปริมาณที่น้อยมากๆ อย่างเช่น Body Mist หรือน้ำหอมประเภท Eau Fraiche และ Eau de Cologne (EDC) ก็ได้เหมือนกันค่ะ


     นอกจากจะเลือก น้ำหอมให้เหมาะกับผิว ของเราแล้ว การเลือกประเภทน้ำหอมก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้น้ำหอมมีกลิ่นติดตัวเราไปได้ตลอดทั้งวันค่ะ ซึ่งประเภทของน้ำหอมนั้น สาวๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ สาวๆ จะได้เลือกน้ำหอมได้ถูกใจ ฉีดแล้วมีกลิ่นติดตัวไปได้ตลอดทั้งวันค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


เคล็ดลับเด็ด!! 4 วิธีฉีดน้ำหอมให้ติดทน กลิ่นกระจายได้ตลอดทั้งวัน


3 วิธีฉีดน้ำหอมให้ถูกจุด กลิ่นหอมพอดี ไม่ฉุนเกิน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง