Candle Warmer ไอเทมเด็ดที่เทียนหอมเลิฟเวอร์จะต้องรัก!

Candle Warmer ไอเทมเด็ดที่เทียนหอมเลิฟเวอร์จะต้องรัก!
Beau_Monde
17 ตุลาคม 2563 ( 08:05 )
3.9K

     ในยุคนี้ นอกจากเทียนหอมจะถูกใช้สำหรับผ่อนคลายความเครียดแล้ว เทียมหอมยังเป็นอีกหนึ่งของตกแต่งห้องที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะมีหลายแบรนด์ที่ดีไซน์เทียมหอมออกมาได้สวยขึ้นมา ไม่ว่าจะเอาไปวางไว้ที่มุมไหนของห้องก็ดีต่อใจไปหมดแถมยังมีกลิ่นได้เลือกมากมาย เช่น กลิ่นวานิลลา กลิ่นลาเวนเดอร์และบางแบรนด์ก็มีกลิ่นเฉพาะของแบรนด์ตัวเองขึ้นมาด้วย แต่ปัญหาก็คือเทียมหอมที่เราซื้อมา ใช้ได้ไม่นานก็หมดแถมบางครั้งยังมีกลิ่นไหม้จากไส้เทียนอีกด้วย ซึ่งเป็นกลิ่นที่ไม่น่ารื่นรมย์เอาซะเลย วันนี้เรามีไอเทมที่จะช่วยยืดอายุเทียนหอมของเราและแก้ปัญหากลิ่นไหม้จากไส้เทียนมาฝากกันค่ะ

     สิ่งที่เราจะมาแนะนำวันนี้ก็คือ Candle Warmer หรือโคมไฟสำหรับอุ่นเทียนหอม วิธีใช้ Candle Warmer ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำเทียนหอมกลิ่นโปรดของเราไปวางไว้ใต้โคมไฟ ให้ความร้อนของไฟค่อย ๆ ละลายเทียนไปเรื่อย ๆ หลังจากรู้วิธีใช้กันแล้ว เรามาดูข้อดี-ข้อเสียของเจ้า Candle Warmer กันบ้างดีกว่า

 

 

ข้อดี

  • กระจายกลิ่นหอมจากเทียนได้ดีกว่าการจุด ไฟจากโคมไฟจะค่อย ๆ ละลายหน้าเทียนอย่างสม่ำเสมอซึ่งจะทำให้กลิ่นเทียนกระจายตัวได้ดีกว่าการจุด
  • หน้าเทียนสม่ำเสมอ ไม่เป็นหลุม เหมาะสำหรับคนไม่ชอบให้หน้าเทียนเป็นหลุมหลังการจุด
  • ช่วยยืดอายุเทียนหอมให้อยู่กับเราได้นานขึ้น เพราะความร้อนจากโคมไฟจะค่อย ๆ ละลายเทียน ซึ่งต่างกับการจุดไฟที่เทียนจะละลายเร็วมาก
  • ไม่มีกลิ่นไหม้และควันมารบกวนใจและไม่ต้องคอยกังวลว่าเราดับเทียนหรือยังก่อนออกจากบ้าน
  • ไม่ต้องคอยตัดไส้เทียนที่ไหม้แล้ว

ข้อเสีย

  • ต้องคอยเทน้ำตาเทียนที่ค้างอยู่บนหน้าเทียนออก เพราะน้ำตาเทียนจะบังเทียนที่ยังไม่ละลาย ทำให้เราไม่ได้กลิ่นหอมของเทียนที่ยังเหลืออยู่
  • ต้องคอยทำความสะอาดน้ำตาเทียนที่อาจล้นออกมาและเปื้อนบริเวณรอบ ๆ ที่วางเทียน
  • ต้องซื้อหลอดไฟมาเปลี่ยน กรณีที่หลอดไฟเสีย
  • ไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบมองเปลวไฟ เพราะเมื่อใช้ Candle Warmer เราก็ไม่จำเป็นต้องจุดไฟที่เทียน

     Candle Warmer เป็นเพียงอีกหนึ่งไอเทมที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักก็เท่านั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเพื่อน ๆ ค่ะว่าจะเลือกใช้ Candle Warmer หรือจะจุดเทียนเหมือนเดิม เพราะคนเรามีความชอบไม่เหมือนกัน ดังนั้นในการจะเลือกใช้ของสักชิ้น ถ้าเราใช้ใจเลือก เราก็คงจะใช้มันได้อย่างคุ้มค่าและมีความสุขแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก :

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง