5 เคล็ดลับ ลดหนังตาเหี่ยว หย่อนคล้อย ให้กลับมาตึง กระชับ ด้วยงบน้อย

5 เคล็ดลับ ลดหนังตาเหี่ยว หย่อนคล้อย ให้กลับมาตึง กระชับ ด้วยงบน้อย
Women Team
27 มีนาคม 2561 ( 18:05 )
29.3K
1

     สาวๆ คนไหนมีดวงตาที่เย้ายวน สดใส ชวนหลง คงมัดใจหนุ่มๆ ได้เป็นแน่ แต่! ถ้าหนังตาเหี่ยว โทรม ไม่เต่งตึง ก็อาจทำให้หมดความมั่นใจไปได้ เราจึงได้นำ 5 เคล็ดลับ ลดหนังตาเหี่ยว หย่อนคล้อย มาฝากสาวๆ ค่ะ ซึ่งขอรับประกันเลยว่า จะกู้หนังตาพัง แห้งเหี่ยว ให้กลับมาตึง กระชับ เหมือนสาววัยใสกันเลยทีเดียว! ยิ่งไปกว่านั้นสาวๆ ไม่ต้องจ่ายแพงด้วยนะ เพราะแต่ละอย่างใช้งบเพียงน้อยนิด ขนหน้าแข้งไม่มีร่วง

     การเมคอัพดวงตาบ่อยๆ โดนมลภาวะมาทั้งวัน แล้วไม่ทำความสะอาดให้ดี อาจก่อให้เกิดหนังตาเหี่ยวย่น มีริ้วรอยตามมา  ซึ่งหากสาวๆ ทำความสะอาดตาแรงเกินไป ก็มีโอกาสที่หนังตาจะหย่อนคล้อย มีตีนกาก่อนวัยได้ค่ะ ดังนั้นตามเรามาฟื้นฟูเปลือกตาให้กลับมาชุ่มชื่นกันสักหน่อย!

 

1. ประคบน้ำแข็ง

 

     เริ่มกันที่การประคบน้ำแข็งที่ดวงตา ทำได้เอง ไม่ต้องซื้อ โดยให้สาวๆ นำน้ำแข็งที่ห่อด้วยผ้ามาประคบบริเวณหนังตา เพียงเท่านี้ก็สามารถลดตาบวมเป่ง หนังตาหย่อนไปได้แล้ว เพราะความเย็นจากน้ำแข็ง จะช่วยกระชับหลอดเลือดบริเวณดวงตา ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ความบวมจะลดลงและรอยหมองคล้ำหายวับไปเลยจ้า

 

2. มาส์กด้วยใบบัวบก

 

    นอกจากลดความชอกช้ำ เจ็บลึกถึงทรวงในได้แล้ว ยังลดความหมองคล้ำ รอยเหี่ยวย่นของดวงตาได้ด้วย จะเป็นใครไปได้ ถ้าไม่ใช่ ใบบัวบก! ที่สุดแห่งตำนานแก้ช้ำใน ซึ่งสาวๆ สามารถนำมาตำหรือปั่น แล้วคั้นเอาแต่น้ำสดๆ มามาส์กโดยใช้สำลีชุบน้ำแล้วทาบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ 10-15 นาที แอบกระซิบว่า ถ้าสาวๆ พอกให้ทั่วบริเวณใบหน้าด้วยก็ยิ่งเริ่ด เนื่องจากเจ้าน้ำใบบัวบกจะช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิวของเรา รับรองกระชับ เต่งตึงอย่างทั่วถึง สวยได้ทุกมุม!

 

3. มาส์กด้วยแตงกวา

 

     วิธีนี้ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ โดยสาวๆ หั่นแตงกวาเป็นแผ่นบางนำไปแช่ให้เย็น จากนั้นนำมาแปะที่ดวงตา แล้วหลับตาพักผ่อนสวยๆ รอสัก 15-20 นาที วิธีง่ายๆ แบบนี้ก็สามารถฟื้นฟูให้หนังตาอิ่มเด้ง สดใส ไม่หย่อนคล้อยได้ค่ะ เพราะเจ้ากรดในแตงกวานี่แหละค่าสาวๆ ที่จะช่วยกระชับผิวหนังบริเวณดวงตาให้นุ่ม กระชับ ลดความหย่อนคล้อยและริ้วรอยไปได้แบบชิลๆ แถมลดความมันได้ด้วยนะเธอจ๋า ใครหนังตามันหนังตาเหี่ยว ต้องลอง!

 

4. มาส์กด้วยไข่ขาว

 

     มาถึงการมาส์กตาด้วยไข่ขาวกันบ้างค่ะ ซึ่งวิธีนี้ให้ผลคล้ายการใช้แตงกวาเลย แต่ไข่ขาวยังช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกที่ผิวหนังได้ด้วย แถมลดความมัน เพิ่มความนุ่ม ตึงกระชับ จะพอกแค่ดวงตาหรือพอกทั้งหน้าก็ได้ทั้งสองแบบ ด้วยการนำไข่ขาวสดๆ มาทาบริเวณรอบดวงตาหรือทาทั่วใบหน้าที่สะอาด ขอย้ำว่า ต้องสะอาด! ทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด ทำไปสัก 1 สัปดาห์ สาวๆ จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

 

5. บริหารเปลือกตา

 

     มาปิดท้ายกันด้วยการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตา ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของหนังตา วิธีคือ ให้สาวๆ มองตรงระดับสายตา แล้วใช้นิ้วชี้ทั้งสองข้างวางใต้คิ้วในแนวนอน จากนั้นดันนิ้วขึ้นให้ชนโหนกคิ้วแล้วค้างไว้ค่ะ แล้วค่อยๆ หลับตาลงค้างท่าดังกล่าว ต่อด้วยการขมวดคิ้วเข้าหากัน แล้วค้างไว้นับ 1-3 จึงลืมตาขึ้นพร้อมปล่อยนิ้ว ทำแบบนี้ซ้ำประมาณ 5 ครั้ง สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้กล้ามเนื้อรอบดวงตาและผิวหนังตาแข็งแรงขึ้นค่า 

     หนังตาตึง นุ่มเด้ง กระชับ ด้วย 5 เคล็ดลับ ลดหนังตาเหี่ยว หย่อนคล้อย อยากมีดวงตาเปล่งประกาย ทรงเสน่ห์เต็มเปี่ยม ต้องลองไปทำตามกันดูแล้วเด้อ อย่างไรก็ตามนอกจากการมาส์กดวงตาแล้ว สาวๆ ก็ไม่ควรสัมผัส หรือขยี้ตาแรงๆ นะคะ เพื่อป้องกันความเหี่ยว หย่อนคล้อยอีกทางหนึ่งด้วย แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women ค่า สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปมาส์กตาก่อน บ๊ายบาย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 


5 วิธีแก้ตาบวม หลังร้องไห้มาอย่างหนัก 

 


 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง