รีเซต

สอนทำการ์ดปีใหม่ การ์ดอวยพรปีใหม่ 2565 ง่ายๆ ด้วยแอป Canva ส่งให้ใครก็แฮปปี้!

สอนทำการ์ดปีใหม่ การ์ดอวยพรปีใหม่ 2565 ง่ายๆ ด้วยแอป Canva ส่งให้ใครก็แฮปปี้!
Faii_Natnista
30 ธันวาคม 2564 ( 16:30 )
12.7K

     อยากมี การ์ดปีใหม่ การ์ดอวยพรปีใหม่ สวยๆ ส่งให้เพื่อน ให้ญาติ บอกเลยว่าทำไม่ยากจ้า แค่มีแอป Canva ก็ช่วยเนรมิตการ์ดปีใหม่สวยๆ ให้ทุกคนได้แล้ว! สำหรับคนทำงานที่ต้องทำพรีเซนต์เป็นประจำอาจจะรู้จักแอป Canva หรือเว็บไซต์ Canva กันดีค่ะ เพราะเค้าเป็นเว็บไซต์ที่มี Template สวยๆ ให้เราได้นำมาใช้งานง่ายๆ กันเพียบ แต่นอกจาก Template สำหรับทำงานแล้ว ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสหรือปีใหม่ แอปนี้เค้าก็มี Template สำหรับทำการ์ดสวยๆ ให้เราได้เข้ามาหยิบไปใช้ด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปดูวิธีทำการ์ดปีใหม่ การ์ดอวยพรปีใหม่ ง่ายๆ ด้วยแอป Canva กันค่ะ ทำแล้วรับรองว่าถูกใจทั้งผู้ส่งและผู้รับแน่นอนค่า

 

 

ดาวน์โหลดแอป Canva กันก่อน!

     อย่างแรกเลยเราจะต้องดาวน์โหลดแอป Canva เข้ามือถือกันก่อนค่ะ ซึ่งแอป Canva นั้นก็สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android เลยค่า เมื่อเราโหลดและเข้าแอปครั้งแรก จะมีให้เรา Sign In ค่ะ ก็ใส่ Username และ Password หรือจะกด Sign In ด้วย Account Facebook / Google ก็ได้เช่นกัน เมื่อ Sign In เรียบร้อยก็มาเริ่มทำการ์ดปีใหม่กันเลยค่าา

 

ขั้นตอนที่ 1 เลือก Template

     ต้องบอกว่าในแอป Canva นั้นมี Template ให้เราเลือกมากมายเลยทีเดียวค่ะ โดยเราสามารถเลือกตามหัวข้อในหน้า Home ของแอปได้เลย ว่าเราอยากได้ภาพในรูปแบบไหน เช่น ภาพขนาดยาวแบบ Posters ขนาดสี่เหลี่ยมแบบ Instagram Posts หรือจะภาพเคลื่อนไหวสำหรับ Facebook Posts ก็มี เราสามารถเลือกรูปแบบที่เราชอบได้เลยค่ะ เมื่อเลือกได้แล้วก็กดเข้าไปที่ Template นั้นเลย!

*แนะนำให้เลือก Templte ที่มีคำว่า FREE อยู่ที่มุมขวาล่างของ Template ค่ะ เราจะได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม!*

 

 

     แต่ถ้า Template มันเยอะเกินไปจนเลือกไม่ถูก เราขอแนะนำอีกหนึ่งทริคง่ายๆ ที่จะช่วยให้ได้การ์ดปีใหม่สวยๆ ค่ะ นั่นก็คือ พิมพ์ที่ช่องเสิร์ชด้านบนว่า Happy New Year เท่านี้ ก็จะมี Template การ์ดปีใหม่ขึ้นมาให้เราเลือกเพียบแล้วล่ะค่าา

 

 

ขั้นตอนที่ 2 แก้ไข/เพิ่ม ข้อความหรือรูปตามที่ต้องการ

     เมื่อเรากดเข้ามาใน Template แล้ว เราสามารถแตะแก้ไขข้อความต่างๆ ที่อยู่บนภาพได้เลยค่ะ และเรายังสามารถเพิ่มข้อความ เพิ่มรูปที่เราต้องการได้อีกด้วย โดยกดที่เครื่องหมายบวกที่มุมขวาล่าง แต่อย่าลืมว่าหากเราเพิ่มไอเทมอื่นๆ ต้องเลือกแบบที่มีคำว่า FREE ด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเสียเงินได้

 

 

ขั้นตอนที่ 3 กด Save ภาพ

     เมื่อตกแต่งรูปได้ตามที่ต้องการแล้ว ก็ถึงเวลา Save รูปลงมือถือกันแล้วค่ะ โดยกดที่สัญลักษณ์ Export หรือปุ่มขวาสุดที่อยู่บนแถบด้านบน จากนั้นกดที่คำว่า Save as image เท่านี้ก็ได้การ์ดปีใหม่สวยๆ มาเก็บไว้ พร้อมส่งให้คนพิเศษและเพื่อนๆ ในวันปีใหม่กันแล้วค่า

 

 

     แต่สำหรับใครที่ยังไม่ถูกใจกับคำอวยพรที่เค้าใส่มาให้ในการ์ด ก็สามารถไปดูคำอวยพรวันปีใหม่เพิ่มเติมและหยิบมาใส่ในการืดกันได้ที่นี่เลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง