ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เทคนิคแมทช์สีเสื้อผ้าแบบไล่เฉด แต่งตัวสีเดียวกัน แต่คนละโทน ใส่แล้วเก๋มาก!

เทคนิคแมทช์สีเสื้อผ้าแบบไล่เฉด แต่งตัวสีเดียวกัน แต่คนละโทน ใส่แล้วเก๋มาก!
pommypom
28 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
2.6K
1

     สาวๆคนไหนชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีสัน แต่แมทช์สีเสื้อผ้าเข้าด้วยกันแล้วกลับดูแปลกๆ วันนี้เรามีเทคนิคแมทช์สีเสื้อผ้ามาแนะนำค่ะ ซึ่งการแมทช์สีเสื้อผ้าที่แตกต่างกันเข้าด้วยกันเป็นอะไรที่ยากพอสมควร เพราะบางสีพอใส่ด้วยกันแล้วกลับดูไม่เข้ากันเอาเสียเลย สำหรับสาวๆที่ชอบแต่งตัวด้วยสีสัน วันนี้เรามีทางออกด้วยการแต่งตัวด้วยสีเดียวกันแต่ใช้เทคนิคแบบไล่เฉดสีค่ะ

     มากกว่าการแต่งตัวแบบ Total Look สีเดียวกันทั้งตัว แต่มันคือการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีเดียวกันแต่คนละเฉดสีนั่นเอง คล้ายๆกับการไล่สีค่ะ เพราะแม้แต่สีดำหรือสีขาวเองก็ยังมีหลายเฉดด้วยเหมือนกัน ซึ่งแต่งออกมาแล้วเก๋มากๆ ไอเดียนี้เป็นไอเดียแนะนำเลยล่ะค่ะ ดูดีมีรสนิยมสุดๆ แถมยังคุมโทนอีกด้วย ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยแน่นอน ไม่ว่าท่อนบนและท่อนล่างของสาวๆจะมีดีไซน์แบบไหน การแต่งตัวแบบไล่เฉดสีจะทำให้ทุกลุคของสาวๆออกมาดูดีชัวร์ค่ะ

 

 

ความแตกต่างระหว่าง สี เฉด โทน

  • สี

     ทุกคนรู้จักสีกันดีอยู่แล้ว สีก็คือสิ่งที่ปรากฏต่อสายตาของเราให้เราเห็นเป็นสีต่างๆกัน โดยเริ่มจากแม่สีทั้ง 3 ได้แก่ สีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน เมื่อนำแม่สีมาผสมกันก็จะได้สีอื่นๆอีกมากมายนับไม่ถ้วน

  • เฉด

     เฉดก็คือ การนำสีใดสีหนึ่งมาเติมสีดำลงไป ให้สีนั้นมีความเข้มขึ้นหรือทึบขึ้น เป็นเสมือนการลดค่าความสว่างของสีเดิมค่ะ ยกตัวอย่างเช่น สีฟ้า กลายเป็น สีน้ำเงิน นั่นเอง

  • โทน

     โทนก็คือ การนำสีใดสีหนึ่งมาเติมสีเทาลงไป ทำให้สีนั้นมีความหม่นๆ และดูนุ่มนวลขึ้น เป็นเสมือนการลดค่า Saturation ลง นั่นเอง

 

เทคนิคแมทช์สีเสื้อผ้าแบบไล่เฉด

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง