รีเซต

แบบทดสอบทายนิสัย คุณและเขาเป็นอย่างไร บอกได้ด้วยหน้าผาก

แบบทดสอบทายนิสัย คุณและเขาเป็นอย่างไร บอกได้ด้วยหน้าผาก
Pookie Chan
24 ธันวาคม 2558 ( 04:26 )
255.3K

 

การจะเรียนรู้ว่าคนๆ หนึ่งมีบุคลิกอย่างไรอาจใช้เวลาในชั่วแรกพบ แต่การจะรู้ลึกลงไปว่าเขาเป็นคนลักษณะนิสัยแบบไหนอาจต้องใช้เวลานาน แต่ถ้าลองใช้วิธีศึกษาจากหน้าผากของเขาล่ะก็ สามารถบอกได้ดีทีเดียวล่ะค่ะ ว่าลักษณะนิสัยคร่าวๆ ของคนนั้นเป็นอย่างไร หรือหากอยากทำความเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของเราเองล่ะก็ ลองเดินไปที่กระจก เสยผมขึ้น คุณอาจได้ค้นพบคำตอบในนั้นก็เป็นได้นะคะ

 

 

หน้าผากกว้างแนวสูง

คุณเป็นคนที่เข้าสังคมได้ดีเชียวล่ะค่ะ เพราะลึกๆ แล้วคุณเป็นคนชอบความสนุกสนาน ไม่จำเจ และชอบอยู่ท่ามกลางคนที่คิดคล้ายๆ กันกับคุณ ชอบที่จะคิดสร้างสรรค์และมองหาแรงผลักดันใหม่ๆ อยู่เสมอรอบข้างคุณจึงมักไม่ขาดเสียงหัวเราะ และคุณยังเป็นเป็นที่โปรดปรานของใครๆ โดยเฉพาะคนที่อายุมากกว่าอีกด้วย ส่วนอีกด้านก็คือ คุณเป็นอ่อนไหวไม่เบา หากไม่ปล่อยให้ความอ่อนไหวเข้าครอบงำจิตใจได้ คุณจะเป็นคนที่น่ารักสดใสสุดๆ ไปเลยนะ

 

 

หน้าผากแคบ เตี้ย

คุณเป็นตัวของตัวเอง นิยมสไตล์ส่วนตัวที่ไม่จำเป็นต้องซ้ำแบบใคร ไม่ว่าคิด มอง หรือทำอะไร คุณจะทำมันด้วยมุมมองของตัวคุณเอง และเลือกที่จะมีชีวิตอย่างที่ตัวเองต้องการ มากกว่าจะยอมให้ใครมากำหนดง่ายๆ บางทีคนภายนอกที่ไม่รู้จักคุณดีอาจมองว่าคุณเป็นคนรั้น หรือมีความกบฏในตัว แต่นั่นก็เป็นเพราะคุณมีโลกส่วนตัวสูงนั่นเอง บางทีคุณก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเราจะต้องทำอะไรตามกันด้วย ซึ่งหากควบคุมให้พอดีๆ มันก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของคุณเหมือนกันนะ

 

 

หน้าผากกว้างแนวนอน

สาวแกร่งแรงเกินร้อยเลยล่ะคนๆ นี้ เป็นคนที่ทำอะไรมักทำอย่างตั้งใจจริงและไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ขอแค่มีโอกาสชนะ แม้จะเล็กน้อยแค่ไหนก็ยังสตรอง! ขอสู้ให้ถึงที่สุดก่อนเถอะน่า จะรีบยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่มได้ยังไง และคุณก็ฉลาดที่จะเลือกเล่นในเกมที่ตัวเองมีโอกาสชนะเสียด้วย คุณจึงมักเป็นแรงบันดาลใจของใครหลายๆ คนโดยไม่รู้ตัว เพราะพลังอันล้นเหลือในตัวนี่เอง แต่อย่างไรต้องไม่ลืมพักผ่อนกาย และพักผ่อนใจบ้างเพื่อสุขภาพที่ดีนะจ๊ะ

 

 

หน้าผากโค้งมนเป็นพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว

ดูคล้ายกับทรงหน้าผากแบบแรก แต่ว่าจะมีพื้นแนวนอนกว้างกว่า บ่งบอกว่าคุณคือสาวที่ปรับตัวเก่ง ฉลาดหลักแหลม และเข้ากับสังคมแวดล้อมได้อย่างกลมกลืนทีเดียวค่ะ เรียกว่าถึงไม่ชอบยังไง ก็สามารถอยู่ได้ เอาตัวรอดไปได้ บ่อยครั้งที่คุณมักตัดสินใจบนความรู้สึก ใช้สัญชาตญาณนำทาง หรือปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ไปตามสถานการณ์เฉพาะหน้าได้อย่างไม่ยึดติดกับทฤษฎี หรือต้องเดินตามขั้น 1-2-3 เป๊ะๆ บ่อยครั้งคนอื่นจึงอาจจะมองว่าคุณอารมณ์เปลี่ยนง่าย แต่คุณก็มักจะตัดสินใจถูกเสียด้วยสิ

 

 

หน้าผากรูปตัว M หรือรูปหัวใจ

สาวคนนี้มักมีลักษณะบางอย่างที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก ความคิด จินตนาการ อารมณ์ขัน ถึงแม้ว่าคุณจะต้องทำอะไรเหมือนคนอื่น แต่คุณก็จะมีอะไรที่ทำให้คนอื่นจดจำคุณได้ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม พูดง่ายๆ ว่าคนนี้มีเสน่ห์น่าจับตามองค่ะ แม้กระทั่งในโลกส่วนตัว คุณเองก็มีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ที่บรรเจิด และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครเช่นกัน แม้ภายนอกคุณจะดูเขากับคนง่าย แต่ลึกๆ ข้างในแล้วมีความเป็นตัวของตัวเอง และมีความทะเยอทะยานไม่ใช่น้อยทีเดียวค่ะ ดังนั้นถึงจะเห็นคุณยิ้มเรียบๆ แต่บอกเลยว่าดื้อเงียบนะจ๊ะ

 

 

หน้าผากทรงภูเขา

คุณคือสาวผู้อ่อนโยนและอ่อนไหวสไตล์สาวโรแมนติก คุณไม่ชอบเป็นผู้นำหรือทำอะไรก้าวร้าว และบ่อยครั้งที่ขอเสียสละเป็นผู้ถูกกระทำแทนดีกว่าเพื่อลดความขัดแย้ง หรือหากเกิดความขัดแย้งขึ้นมา คุณก็ขอเป็นคนที่ยอมประนีประนอมมากกว่าการปะทะกันตรงๆ ยิ่งเวลาที่มีความรักขึ้นมา คุณจะยินดีเสียสละให้กับอีกฝ่าย จนเรียกได้ว่าถ้าใครได้คุณเป็นแฟนนี่โชคดีน่าดู แต่อย่างไรก็ตาม บางคนก็มักจะเอาเปรียบคุณเพราะความใจดีและอ่อนโยนนี่เอง ลองสตรองอีกสักนิดก็ไม่เป็นไร ยังไงคุณก็ยังดูดีอยู่นะคะ

 

 

หน้าผากทรงซิกแซก

ฉันเป็นฉันเอง! ประโยคนี้แหละใช่เลยสำหรับสาวคนนี้ เพราะถึงแม้หน้าผากจะทรงซิกแซก แต่นิสัยคุณนั้นตรงสุดๆ ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่ชอบก็ไม่มโนว่าชอบ มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก รำคาญอะไรที่เวิ่นเว้อหาประเด็นความจริงไม่ได้เป็นที่สุด จนบางทีความตรงของคุณก็ทำร้ายคนอื่นแบบไม่ตั้งใจ ซึ่งคุณก็มักจะไม่ได้ตั้งใจจริงๆ นั่นแหละ แถมยังสงสัยด้วยซ้ำไปว่าพูดตรงๆ มันไม่ดีตรงไหน มีความเข้มแข็งในตัวเองและระมัดระวังตัวสูง ใครจะมารังแกคุณได้บอกเลยว่าไม่ง่าย

 

 

ดูผลลัพธ์แล้วตรงไม่ตรงอย่างไร อย่าลืมมาคอมเม้นต์บอกกันได้ที่ด้านล่างนี้นะคะ 😀

 

 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน women.trueliufe.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง