4 ท่าปรับบุคลิกให้ดูดี แก้บุคลิกไม่ดี ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ท่าทางสง่างาม

4 ท่าปรับบุคลิกให้ดูดี แก้บุคลิกไม่ดี ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ท่าทางสง่างาม
pommypom
31 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
226

     ความสวยที่หน้าตาไม่สำคัญเท่ากับการมีบุคลิกที่สง่างามเลยค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเพิ่มเสน่ห์ด้วย 4 ท่าปรับบุคลิกกันค่ะ ท่านี้จะช่วยแก้บุคลิกที่ไม่ดีของเราได้ เพราะจะสามารถช่วยเสริมท่าทางและการเดินที่สง่างามให้กับเรา เรียกได้ว่าการมีบุคลิกภาพที่ดีถือเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลมากกว่าความสวยงามเพียงใบหน้าเสียอีก 

     ซึ่งหลายๆคนอาจจะเคยเห็นว่าบางคนนั้นถ่ายภาพนิ่งออกมาแล้วดูดีมาก แต่พอเป็นคลิปหรือภาพเคลื่อนไหว เสน่ห์ของเค้ากลับลดลงไปซะอย่างนั้น นั่นก็เป็นเพราะบุคลิกที่ไม่ดีนั่นเอง หรือบางคนที่หน้าตาไม่ได้ดูสวยงามอะไร แต่พอทำไมเวลามองท่าทางหรือการพูดคุยของเค้า เรากลับเห็นว่าเค้ามีเสน่ห์ม๊ากมาก นั่นแหละค่ะทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องของบุคลิกทั้งสิ้นเลย!

 

 

1. ท่าปรับบุคลิก : เชิดหน้า ให้คางขนานกับพื้น

     ท่าทางของเราจะดูดีได้ สิ่งสำคัญแรกเลยก็คือส่วนศีรษะของเราค่ะ โดยให้เราเชิดหน้าขึ้น แต่ไม่ต้องถึงขั้นเชิดมากจนเกินไปนะคะ เพราะแบบนี้จะยิ่งทำให้ดูเสียบุคลิกได้ หากใครที่กะไม่ถูกว่าจะต้องเชิดหน้าประมาณไหน ให้กะจากตำแหน่งคางของเราค่ะ โดยเราจะต้องใช้ความรู้สึกว่าคางของเราจะต้องอยู่ในระดับที่ขนานกับพื้น จึงจะทำให้การเชิดหน้าของเราสามารถช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้

 

 

2. ท่าปรับบุคลิก : เก็บพุง

     เมื่อเชิดหน้าอย่างถูกต้องแล้ว เทคนิคต่อมาคือการเก็บพุงค่ะ หรืออาจจะพูดง่ายๆก็คือการพยายามแขม่วไม่ให้พุงยื่นออกมานั่นเอง เมื่อเราแขม่วพุง เราจะรู้สึกได้เลยว่าหน้าอกของเราจะตั้งตรงขึ้น รวมถึงหลังของเราก็ตรงขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ส่งผลให้ท่าทางของเราดูสมาร์ทขึ้นตามมานั่นเอง วิธีนี้อาจทำให้หลายๆคนรู้สึกอึดอัดและไม่สบายตัว หรือบางคนอาจจะรู้สึกว่าทำได้ยาก เราแนะนำให้ฝึกจากการใส่กางเกงเอวสูงค่ะ วิธีนี้จะช่วยเก็บพุงและเสริมบุคลิกให้เราดูดีขึ้นได้

 

 

3. ท่าปรับบุคลิก : ม้วนไหล่ไปด้านหลังแล้ววางลง

     อีกหนึ่งท่าสำคัญที่จะช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูสง่างามทันตาเห็นก็คือส่วนหัวไหล่ค่ะ โดยให้เราม้วนไหล่ไปทางด้านหลังจากนั้นจึงวางลง หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินมาว่าการยกหัวไหล่จะทำให้บุคลิกดูดีขึ้นได้ แต่จริงๆแล้วก็ยังไม่ถูกต้องเสมอไปค่ะ เพราะท่านี้จะทำให้ลุคของเราดูเครียดและเคร่งขรึมเกินไปได้ หากอยากให้ท่าทางดูสง่างามขึ้นต้องวางไหล่ลงด้วย แถมท่านี้ยังช่วยทำให้หลังของเราดูตั้งตรงและไม่ดูหลังค่อมอีกด้วย

 

 

4. ท่าปรับบุคลิก : วางหนังสือไว้บนศีรษะ แล้วฝึกเดิน

     เมื่อท่าทางของเราดูดีแล้ว จากนั้นเราจะเริ่มเคลื่อนไหวด้วยการเดินค่ะ แต่เราจะเดินอย่างไรให้ท่าทางยังคงสง่างามและไม่เสียบุคลิกไปง่ายๆ เราจะต้องใช้วิธีฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอค่ะ ซึ่งท่าเดินที่สง่างามนั้น ในขั้นแรกให้เราใช้หลังพิงกับผนัง โดยให้ศีรษะ หลังและก้นของเราแนบชิดติดกับผนัง ในขณะเดียวกัน ส้นเท้าของเราจะต้องยืนห่างจากผนัง 5-10 ซม. ซึ่งท่ายืนที่ถูกต้องนั้น บริเวณหลังส่วนล่างของเราจะมีช่องว่างให้มือสามารถผ่านเข้าไปได้ หากมือไม่สามารถผ่านได้ ให้ค่อยๆขยับหลังส่วนล่างออกจากผนัง โดยศีรษะ หลังส่วนบนและก้นยังแนบชิดติดกับผนังอยู่ จากนั้นเมื่อท่าพร้อมแล้ว เราจึงเริ่มฝึกเดินโดยไม่ให้สูญเสียท่าทางไปนะคะ หากรู้สึกว่าเริ่มสูญเสียท่าทางไปแล้ว ให้เรากลับมาที่ผนังใหม่อีกรอบค่ะ

 

 

     อีกหนึ่งเทคนิคการฝึกเดินก็คือการวางหนังสือไว้บนศีรษะแล้วเดิน วิธีนี้จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ท่าทางของเราดูสง่างามขึ้นได้ค่ะ ในขณะเดียวกันนั้นมือทั้งสองข้างของเราก็จะต้องเคลื่อนไหวไปมาอย่างเป็นธรรมชาติไปพร้อมๆกับท่าเดินที่สง่างาม โดยให้เราเดินให้เป็นเส้นตรงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ ซึ่งทุกคนสามารถฝึกได้ตามคลิปนี้ได้เลยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง