รีเซต

6 โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยแก้อาการคัน ลดผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น

6 โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยแก้อาการคัน ลดผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น
Beau_Monde
25 มีนาคม 2565 ( 11:00 )
29.6K

     ผิวของเด็กมักเป็นผิวที่บอบบางค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณแม่ไม่ระวังให้ดี ผิวของลูกก็อาจเกิดการระคายเคืองขึ้นมาได้ รวมถึงยังสามารถเกิดความแห้งกร้านและผิวแตกได้ด้วย ซึ่งการจะที่ปกป้องผิวของลูกน้อยได้นั้นก็ต้องเลือกใช้ไอเทมสำคัญอย่าง โลชั่นทาผิวสำหรับเด็ก หรือ เบบี้โลชั่น นั่นเองค่ะ

     โลชั่นทาผิวเด็ก หรือ ครีมทาผิวเด็ก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับเด็กเล็กเป็นอย่างมากค่ะ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ โดยควรเลือกจากส่วนผสมที่อ่อนโยน ปราศจากสารสเตียรอยด์และสารเคมีที่อันตราย แต่หากคุณแม่ไม่มีเวลาเลือกมาก วันนี้เราก็มี 6 โลชั่นสำหรับเด็ก ที่รับรองเลยว่าใช้ดี สามารช่วยแก้อาการคัน ลดผิวแห้งและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของลูกน้อยได้ โดยที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเลยค่ะ

 

 

6 โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี

 

1. Eucerin Omega Balm For Problematic Baby Skin

 

 

     ครีมลดผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผดผื่นแดง แก้ปัญหาผิวแห้ง แดง ระคาย ช่วยลดการอักเสบใต้ผิว ลดอาการแดงคัน พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมเกราะปกป้องผิวที่ใช้ได้ในเด็กแรกเกิด จากแบรนด์ที่หมอเด็กในไทยแนะนำเป็นอันดับ 1 โดย Eucerin Omega Balm ตัวนี้มีส่วนผสมของ Ceramides และ Omega 6 Fatty Acids ไขมันจำเป็นที่ช่วยฟื้นฟูการทำงานของเกราะปกป้องผิว ช่วยให้ผิวของลูกกลับมาแข็งแรง พร้อม NMFs สารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติในผิว ช่วยล็อกและคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทันที ลดปัญหาผิวแห้งแดง ระคายเคือง รวมถึงยังมีสาร Licochalcone A ที่มาช่วยลดการอักเสบใต้ผิวได้ถึง 96% สามารถช่วยลดและชะลอการเป็นซ้ำของผื่นแดง ผดผื่นร้อนและอาการคัน ช่วยให้ลูกน้อยสบายตัว สบายผิว สนุกได้อย่างเต็มที่กับกิจกรรมในทุกๆ วัน บอกเลยว่าบาล์มตัวนี้มีประสิทธิภาพเทียบเท่าสเตียรอยด์แต่ไม่อันตรายต่อผิวลูกน้อยแน่นอนค่ะ

     เนื้อครีมบาล์ม ซึมเร็ว ไม่มัน ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ อ่อนโยน ปลอดภัยไม่มีสารสเตียรอยด์ มาพร้อมขนาด 200 ml. ในราคา 900 บาทค่ะ

 

2. Cetaphil Baby Daily Lotion

 

 

     ถ้าพูดถึงแบรนด์ Cetaphil ก็มักจะนึกถึงความอ่อนโยนค่ะ ซึ่ง Cetaphil Baby Daily Lotion ก็เป็นโลชั่นสำหรับเด็กที่มาพร้อมความอ่อนโยนเช่นกัน เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ สูตรนี้มีส่วนผสมของ Glycerin, โปรวิตามิน B5 และสารสกัดจากธรรมชาติถึง 3 ชนิด คือ Shea Butter, น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันและน้ำมันเมล็ดถั่วเหลือง นอกจากนี้ยังมีวิตามิน E ที่สามารถช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้ในผิว ช่วยลดอาการระคายเคืองและไม่ก่อให้เกิดการแพ้ค่ะ

 

3. Pigeon Baby Milky Lotion

 

 

     พีเจ้น แบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่เราคุ้นเคย ซึ่งเบบี้โลชั่นสูตรนี้ของแบรนด์ก็เป็นแบบน้ำนมค่ะ อ่อนโยนต่อผิวของทารก เนื้อโลชั่นเบาบาง ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วและไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว มีส่วนผสมจากสารสกัดดอกซากุระ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่มและมีกลิ่นหอม ผ่านการทดลอบมาแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองค่ะ

 

4. Babi Mild Ultra Mild Pure Natural Baby Lotion

 

 

     โลชั่นสำหรับเด็กจากเบบี้มายด์ มีส่วนผสมสำคัญคือจมูกข้าวสาลี, Argan Oil และ Olive Oil นอกจากนี้ยังมีวิตามิน E และกรดไขมันที่จำเป็นต่อผิว ช่วยบำรุงให้ผิวของลูกแข็งแรง ลดอาการผิวแห้ง แตกและลอกเป็นขุย เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าผิวได้ง่าย ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic Tested หรือการระคายเคืองมาแล้ว ทำให้คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าโลชั่นสูตรนี้ปลอดภัยและอ่อนโยนค่ะ

 

5. Sebamed Baby Lotion

 

 

     เบบี้โลชั่นถนอมผิวลูกน้อยที่มีค่า pH 5.5 ซึ่งเหมาะกับการช่วยบำรุงผิวและถนอมผิว มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติอย่างคาโมไมล์ (Chamomile) และอัลแลนโทอิน (Allantoin) ซึ่งสามารถช่วยถนอมผิวของเด็กโดยการเสริมสร้างเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ สามารถช่วยปกป้องผิวจากเชื้อราและแบคทีเรีย ช่วยป้องกันการอักเสบและระคายเคือง รวมถึงยังช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่มและเรียบเนียนอีกด้วยค่ะ

 

6. DMP Double Milk & Vitamin E Organic pH 5.5 Baby Lotion

 

 

     โลชั่นเด็กจากเดอร์มาพอน ซึ่งมี pH-balanced 5.5 ช่วยปรับผิวให้สมดุล ช่วยกักเก็บน้ำให้หล่อเลี้ยงผิวซึ่งทำให้ผิวของลูกนุ่มชุ่มชื้น ช่วยลดการระคายเคือง รวมถึงยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย ครีมทาผิวสูตรนี้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ระคายเคืองผิวและไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง