ไอเดียแต่งตัวสไตล์ IKEA คอลเลคชั่น EFTERTRADA แฟชั่นแวร์ครั้งแรกจากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์!

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ IKEA คอลเลคชั่น EFTERTRADA แฟชั่นแวร์ครั้งแรกจากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์!
pommypom
15 มกราคม 2564 ( 13:10 )
393

     หนุ่มๆสาวๆชาวแฟชั่นสายมินิมอลจะต้องว้าวกับสิ่งนี้! เพราะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่เรารู้จักกันดีอย่าง IKEA ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษในชื่อว่า EFTERTRÄDA ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ไม่ใช่คอลเลคชั่นเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์แต่อย่างใด แต่เป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าค่ะทุกคน! หลายๆคนอาจจะแปลกใจ แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกของอิเกียเลยก็ว่าได้ ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆจากเฟอร์นิเจอร์สู่สตรีทแฟชั่นที่เรียกได้ว่าน่าจับตามองสุดๆเลยล่ะค่ะ

 

 

     หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าเจ้าชื่อ "EFTERTRÄDA" นี่คืออะไรกันนะ? จริงๆแล้วชื่อนี้มาจากภาษาสวีเดน ถิ่นกำเนิดของแบรนด์อิเกียนั่นเอง อ่านออกเสียงว่า เอฟเตอร์แทรดา ที่แปลว่า "ผู้สืบทอด" ค่ะ ซึ่งคอลเลคชั่นนี้เป็การทำงานร่วมกับอิเกียในประเทศสวีเดนและญี่ปุ่น โดยยังคงคอนเสปต์แบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอลไว้อยู่ ซึ่งคอนเซปต์นี้ถือเป็นแนวคิดหลักที่อิเกียใช้ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้มาโดยตลอด และในคอลเลคชั่นเสื้อผ้า EFTERTRÄDA นี้ อิเกียก็ได้นำเอาโลโก้และบาร์โค้ดของตู้ รุ่น BILLY ที่ถือเป็นสินค้าขายดีของแบรนด์มาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบ พร้อมผสมผสานแนวความคิดแบบมินิมอลไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยภายในคอลเลคชั่นจะประกอบไปด้วยเสื้อยืด ฮู้ดแจ็คเก็ต ผ้าเช็ดตัว กระติกน้ำ กระเป๋า และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งคอลเลคชั่น EFTERTRÄDA นี้ได้เปิดตัวครั้งแรกที่อิเกีย ในฮาราจูกุ ประเทศญี่ปุ่น มาก่อนแล้วช่วงกลางปี 2563 ที่ผ่านมา และได้เสียงตอบรับที่ดีมากๆจากแฟนๆอิเกียในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ

     จนในวันนี้เหล่าแฟนๆอิเกียในประเทศไทยก็จะได้สัมผัสคอลเลคชั่นสุดพิเศษ EFTERTRÄDA กันบ้างแล้วล่ะค่ะ ซึ่งการออกแบบคอลเลคชั่น EFTERTRÄDA ในไทยนี้เป็นการออกแบบด้วยคอนเสปต์ Bangkok City Scape โดยได้ถ่ายทอดกลิ่นอายของเมืองหลวงกรุงเทพฯที่มีเอกลักษณ์ไว้อย่างงดงาม พร้อมสอดคล้องกับแนวคิดหลักของคอลเลคชั่น EFTERTRÄDA ไว้อย่างลงตัว และด้วยความที่อิเกียมีความเชื่อว่าทุกๆคนสามารถเข้าถึงและเป็นเจ้าของผลงานดีไซน์ของแบรนด์ได้อย่างเท่าเทียมกัน ทำให้คอลเลคชั่นนี้ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ก็สามารถเป็นเจ้าของสินค้าคุณภาพในราคาที่เข้าถึงได้กันทุกคนเลยล่ะค่ะ

     สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของสินค้าในคอลเลคชั่นนี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วที่อิเกียทุกสาขา และจะมีการจัดจำหน่ายออนไลน์ในวันที่ 28 มกราคม 2564 นี้ ส่วนราคาสินค้าในคอลเลคชั่น EFTERTRÄDA นี้ก็ได้แก่ 

  • เสื้อยืด 299 บาท
  • เสื้อฮู้ด 699 บาท
  • กระเป๋า 199 บาท
  • ผ้าเช็ดตัว 299 บาท
  • ขวดน้ำ 99 บาท
  • ฟรี! หน้ากากผ้าลายบาร์โค้ด (สำหรับสมาชิก IKEA Family ที่ซื้อสินค้าในคอลเลคชั่น EFTERTRÄDA)

     นอกจากนั้นเรายังสามารถร่วมสนุกกับทางอิเกีย เพื่อลุ้นรับบัตรของขวัญอิเกียมูลค่า 3,000 บาทได้ง่ายๆด้วยนะคะ เพียงแค่ถ่ายภาพกับสินค้าในคอลเลคชั่น EFTERTRÄDA แล้วโพสต์ลง Facebook หรือ Instagram ของตัวเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #EFTERTRADA และ #IKEAThailand ภายในวันที่ 14-28 มกราคม 2564 เพียงเท่านี้ก็รอประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 31 มกราคม 2564 ได้เลย! 

     ส่วนใครที่ยังไม่มีไอเดียถ่ายรูปเก๋ๆกับคอลเลคชั่น EFTERTRÄDA วันนี้เรามีไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าและไอเทมอื่นๆในคอลเลคชั่นมาแนะนำค่ะ ว่าแล้วก็เตรียมช้อปพร้อมถ่ายรูปชิคๆไว้ลงโซเชียลของเรากัน!

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ IKEA

คอลเลคชั่น EFTERTRADA 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง