รวม 10 ลุค ไอเดีย "แต่งตัว" ชุดแดง-ทอง ต้อนรับ "ตรุษจีน" รับรองเริด!

รวม 10 ลุค ไอเดีย "แต่งตัว" ชุดแดง-ทอง ต้อนรับ "ตรุษจีน" รับรองเริด!
ไทยรัฐ
3 กุมภาพันธ์ 2562 ( 06:09 )
1.3K
9

"ตรุษจีน" แบบนี้ไม่ได้มีบ๊อยบ่อย... ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ค่ะสาวๆ หลายคนพอนึกถึงเทศกาลตรุษจีน ก็คงจะเห็นภาพอาหมวยใส่กี่เพ้าลอยมาแต่ไกล แต่มาคิดดูอีกที ใส่อะไรเดิมๆ ก็คงเบื่อแย่ งั้นลองมองหาลุคใหม่ๆ ในการแต่งตัวต้อนรับ "ตรุษจีน" กันมั้ยสาวๆ อย่าลืมว่า...สิ่งสำคัญที่รองจากของไหว้ ก็คือ เสื้อผ้าและการ "แต่งตัว" นะจ๊ะ

อย่างว่าละค่ะ...ชุดไม่แดงก็ไม่มีแรงรับอั่งเปาเนอะ! แต่นอกจาก "สีแดง" แล้ว "สีทอง" ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสีที่ถือว่าเป็นสีมงคล ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมตช์ไอเดียแต่งชุดสีแดง-ทอง มารับทรัพย์จากอากง อาม่า ญาติผู้ใหญ่ให้ล้นมือกันไปเลยค่ะ จะมีลุคไหนจะถูกตาต้องใจคุณบ้าง? พร้อมแล้วไปดูกันเลย...

1. เสื้อซีทรูเกาะอกแดง

เริ่มด้วยสวยร้อนแรงสไตล์เซ็กซี่เบาๆ รับอั่งเปา ด้วยเสื้อซีทรูสีขาว ทับด้วยเดรสเกาะอกแดง ชุดนี้นอกจากทำให้ได้ลุคสีแดงต้อนรับตรุษจีนแล้ว ยังสวยหรูดูแพงอีกด้วยจ้า

2. เดรสแดงแรงฤทธิ์

ส่วนชุดนี้เป็นมินิเดรสกระโปรงสีแดง เพิ่มลวดลายดอกไม้เล็กๆ น่ารักไม่ขัดใจอากง อาม่า แน่นอน

3. เสื้อครอปแดง สวยฮิปสเตอร์!

แต่ถ้าไม่ชอบแนวเซ็กซี่ แนวน่ารัก งั้นแนะนำให้คุณลองแต่งตัวเท่ๆ ฮิปๆ ด้วยเสื้อครอปตัวจี๊ดสีแดง จับคู่กับยีนส์ขายาวฉบับสาวชิค สวยเท่ไม่ซ้ำใคร

4. เสื้อแดงปาดไหล่

อีกหนึ่งไอเดียที่สวยน่ารักดีทีเดียว นั่นคือ เสื้อแขนยาวสีแดงคอปาดไหล่ ใส่กับกางเกงยีนส์สีเข้มๆ สักตัว แค่นี้ก็ได้ลุคสาวสวยเป็นอาหมวยโคเรียเว่อร์ๆ

5. กางเกงแดงสุดคูล!

ถ้าคุณเป็นสาวสายสปอร์ตสุดคูล เราแนะนำกางเกงวอร์มสีแดงชิคๆ จับเข้าคู่กับเสื้อครอปสีขาว บวกกับรองเท้ากีฬาสุดเท่ ให้ Feeling แบบสปอร์ตเกิร์ลเก๋ๆ แค่นี้ก็ดูดีได้เหมือนกัน

6. เสื้อสเวตเตอร์แดงเข้ม

อากาศตอนนี้เย็นเป็นช่วงๆ เสื้อไหมพรม หรือเสื้อสเวตเตอร์แขนยาวสีแดงเบอร์กันดี นำมาแมตช์กับกระโปรงน่ารักๆ แค่นี้ก็ได้ลุคสาวหวานสไตล์คุณหนูเรียบหรูดูแพงไปอีกจ้า

7. สีทองหรูดูรวย

ส่วนแฟชั่นไอเดียนี้ เน้นไปที่กางเกงสีทองพร้อมเข็มขัดทอง จับเข้าคู่กับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีครีมละมุนๆ ดีเทลสุดเก๋อยู่ที่วิธีการใส่เสื้อเชิ้ต ให้ปลดกระดุมแล้วเปิดไหล่ออก 1 ข้าง รับรองว่าสวยแซ่บ เซ็กซี่สุดๆ ไปเลย

8. ชุดเดรสหวานๆ สีทอง

อีกหนึ่งลุคแฟชั่นต้อนรับตรุษจีนที่น่าสนใจ นั่นคือ ชุดเดรสน่ารักหวานๆ สีน้ำตาลทอง เพิ่มดีเทลสไตล์คุณหนูด้วยการผูกโบที่ชุดกระโปรงชุดนี้ด้วย ยิ่งทำให้น่ารักมากขึ้น

9. ชุดเกาะอกและกางเกง

ไม่ใช่สีทองจ๋าก็กลมกลืนได้ ด้วยชุดเซตเกาะอกระบายชาย ที่มาพร้อมกับกางเกงขายาวสุดโมเดิร์นในสีน้ำตาลทอง ใส่คู่กับส้นสูงซะหน่อย แค่นี้ก็สวยเปรี้ยวกินขาด!

10. กี่เพ้า สวยออริจินัล!

ถ้าแฟชั่นชุดสีแดง-สีทองข้างต้น ยังไม่ถูกใจคุณละก็...เราแนะนำให้จัดเต็มกับชุด "กี่เพ้า" ไปเลยจ้า มีให้เลือกเยอะแยะมากมายหลายแบบ ทั้งสีแดงและสีทองนะคะ สวยถูกใจญาติผู้ใหญ่แน่นอนคอนเฟิร์ม สมัยนี้ไม่ว่าสาวไซส์ไหน ก็ใส่ได้ทั้งนั้นแหละจ้า อย่าได้แคร์!

เป็นยังไงบ้างคะ? พอจะมีลุคไหน ต้องตาต้องใจคุณบ้างมั้ยเอ่ย เอาเป็นว่านี่เป็นเพียงไอเดียส่วนหนึ่ง ในการมิกซ์แอนด์แมตช์ไอเท็มสีแดง-ทอง ที่เรานำมาฝากทุกคนนะคะ สาวๆ บางคนมีไอเดียเริดๆ กว่านี้ ก็จัดไปเลยรัวๆ รับรองว่าตรุษจีนปีนี้จะไม่น่าเบื่อเหมือนปีก่อนๆ แน่นอนจ้า.

ที่มาภาพ : hyunah_aa, notep, jiyeeeh, blackpinkofficial, thisisbebe, taeyeon_ss , chishorwang, jennierubyjane, paloyh, pat_napapa, urassayas

บทความที่เกี่ยวข้อง