รีเซต

ลองมาทำ! แบบทดสอบจิตวิทยา 4 คำถามกับ 16 บุคลิกภาพบอกความเป็นคุณ

ลองมาทำ! แบบทดสอบจิตวิทยา 4 คำถามกับ 16 บุคลิกภาพบอกความเป็นคุณ
Beau_Monde
19 เมษายน 2561 ( 11:40 )
195.1K
1

     "รู้หน้าไม่รู้ใจ" สาวๆ คงเคยได้ยินคำนี้บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะจิตใจของมนุษย์นั้นคือส่วนที่หยั่งลึกที่สุดและรับรู้ได้ยากที่สุด ไม่นับการรู้ถึงจิตใจผู้อื่นแม้แต่การรู้ถึงจิตใจของตนเองนั้นบางคนก็ทำได้ยากค่ะ วันนี้เราจึงพาสาวๆ ไปสำรวจตัวตน บุคลิกที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ภายในจิตใจของเราเอง ด้วย แบบทดสอบจิตวิทยา ที่แม่นจริงจนทำให้สาวๆ ได้รับรู้ว่าแท้จริงแล้วเราเป็นคนแบบไหนกันแน่
     ก่อนที่จะเริ่มทำ แบบทดสอบจิตวิทยา ในครั้งนี้ เราขอให้สาวๆ ทำใจให้เป็นกลางและตอบคำถามแต่ละข้อด้วยความจริงใจ พยายามหลีกเลี่ยงการตอบแบบกลางๆ เพราะนั้นคือการปกปิดตัวตนของคุณค่ะ หากพร้อมแล้ว ไปเริ่มทำแบบทดสอบกันเลยค่ะ!

คำถาม:
1. คิดว่าตัวเองเป็นคนอย่างไร
I - ชอบสันโดษ ใช้ความคิดก่อนลงมือทำ
E - ชอบเข้าสังคม สังสรรค์ ลงมือทำก่อน หากมีปัญหาค่อยแก้ทีหลัง

2. เมื่อคุณต้องทำงาน คุณจะพิจารณางานของคุณจากอะไรเป็นหลัก
S - รายละเอียดของงาน สถานการณ์ปัจจุบันและความเป็นจริง
N - ดูภาพรวมของงาน ประเมินถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

3. เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น คุณจะแก้ปัญหาด้วยวิธีใด
T - ใช้เหตุผลในการแก้ปัญหาโดยไม่ได้คำนึงถึงความต้องการของคนรอบข้าง
F - ใช้อารมณ์ ความต้องการของทั้งตนเองและคนรอบข้างในการแก้ปัญหา

4. คุณมีวิธีการดำเนินชีวิตในแต่ละวันอย่างไร
J - วางแผนอย่างเป็นระบบ จัดลำดับสิ่งที่ควรทำก่อนและหลัง
P - ไม่ยึดติดกับแบบแผนใดๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามแต่สถานการณ์ที่เจอในแต่ละวัน


บทวิเคราะห์:

ISTJ - นักคิดคำนวณ
     คุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง เจ้าระเบียบ ทำงานหนัก ในขณะเดียวกันก็ไม่ค่อยเก่งเรื่องของการแสดงความรู้สึก คุณอยู่กับความเป็นจริงและชอบความจริงด้วยเช่นกัน
ISTP - ศิลปิน
     คุณชอบความท้าทายและทดลองทำอะไรใหม่ๆ คุณมักเบื่อกับการทำอะไรแบบเดิมๆ ในขณะเดียวกันคุณก็มีความสนใจใคร่รู้ในศาสตร์ต่างๆ และในขณะเดียวกันคุณก็กล้าที่จะใช้ชีวิตแตกต่างจากคนอื่นๆ
ISFJ - ผู้เสียสละ
     คุณเข้าสังคมได้ดีและค่อนข้างเปิดเผยความเป็นตัวตนค่ะ คุณใจกว้างและมีความเมตตาโดยเฉพาะกับพวกพ้องและเพื่อนฝูงของคุณนั้น คุณยิ่งเต็มที่!!
ISFP - นักสำรวจ
     คุณชอบท้าทายมาตรฐานแบบเดิม บุคลิกของคุณคือคนที่ไม่อยู่นิ่ง คุณชอบที่จะสร้างความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ และไม่เสียเวลาจมปลักอยู่กับอดีต

INTJ - สถาปนิก
     คุณมีความอยากรู้และช่างจินตนาการ คุณช่างสืบค้นหาข้อมูลและข้อเท็จจริง ในขณะเดียวกันคุณก็เป็นคนเก็บตัว ไม่ชอบการออกไปสังสรรค์กับผู้อื่น แสดงความรู้สึกไม่เก่ง
INTP - นักวิเคราะห์
     คุณมีความเฉลียวฉลาดและมีความคิดไม่เหมือนใคร คุณใช้เหตุผลนำหน้าอารมณ์ และนั่นหมายความว่าในทุกๆ การกระทำของคุณนั้นย่อมมีเหตุผลรองรับเสมอ คุณชื่นชอบการวางแผนและเป็นนักจับโกหกได้เก่งมากๆ
INFJ - ผู้ให้คำปรึกษา
     คุณคือคนที่อยู่ตรงกลางระหว่างการใช้เหตุผลและอารมณ์ค่ะ คุณมีทั้งความเด็ดขาดและความมุ่งมั่น คุณเป็นคนสุขุมแต่ในขณะเดียวกันก็สามารถแสดงความคิดได้อย่างตรงไปตรงมาค่ะ
INFP - นักประนีประนอม
     คุณคือผู้ที่พึ่งพาได้ในยามที่คนอื่นเดือดร้อน คุณสามารถมองหาความดีของคนอื่นๆ ได้แม้อยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด อีกทั้งคุณสามารถให้คำแนะนำและชี้นำแนวทางให้กับคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

ESTJ - นักบริหาร
     คุณมีบุคลิกของความเป็นผู้นำ คุณมีความซื่อสัตย์และความทุ่มเทให้กับการงานต่างๆ ในขณะเดียวกันคุณก็มีบุคลิกที่เป็นแบบอย่างให้กับคนอื่น อีกข้อที่พิเศษคือคุณสามารถรับรู้ถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของผู้อื่นได้อีกด้วยค่ะ
ESTP - นักธุรกิจ
     คุณคือจุดศูนย์กลางของความสนใจ คุณมีทั้งอารมณ์ขันและมีความสามารถในการสร้างความบันเทิง คุณชอบลงมือทำในทันทีไม่รอช้า คุณเป็นคนที่มีทั้งพลังงาน อุดมการณ์ อารมณ์และเหตุผล และคุณก็รู้จักเลือกใช้สิ่งต่างๆ ที่คุณมีเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ได้อย่างดีด้วยค่ะ
ESFJ - เชียร์ลีดเดอร์
     คุณคือผู้ที่คอยให้กำลังใจผู้อื่น คุณคอยให้คำปรึกษาและสนับสนุนผู้อื่นอยู่เสมอๆ คุณเห็นประโยชน์ส่วนรวมเป็นสำคัญและถือเป็นหน้าที่ของตนเองที่ควรทำ คุณมีอุดมการณ์ จริยธรรมและยึดถือกฏระเบียบที่ถูกต้องมากกว่าความสบายส่วนตัว
ESFP - ดารา
     คุณคือคนที่มักมอบความบันเทิงให้กับผู้คนที่อยู่รอบข้าง และไม่มีความสุขใดจะดีไปกว่าการได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนๆ ของคุณ แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็คือคนที่ใช้อารมณ์เป็นหลัก คุณอ่อนไหวไปกับอารมณ์ของตนเองและของผู้อื่น

ENTJ - ผู้บัญชาการ
     คุณมีความเด็ดขาดและรู้ตัวว่าตนเองต้องการอะไร คุณมีความแน่วแน่ มีความทะเยอทะยานและมีจุดหมายที่ต้องไปให้ถึง และคุณยังมีพรสวรรค์ในการชักจูงผู้คนอีกด้วย
ENTP - นักวิชาการ
     คุณเป็นคนไม่อ้อมค้อมกับปัญหาที่เกิดขึ้น คุณมักหาเหตุผลเพื่อมารองรับการกระทำของตนเอง ในขณะเดียวกันคุณก็เป็นทั้งนักคิดและนักพูด คุณยืดหยัดในเหตุผลและจุดยืนของคุณอย่างไม่ลดละ
ENFJ - โค้ช
     คุณมีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ คุณมีความมุ่งมั่นและมีเสน่ห์ คุณสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรอบข้างได้ คุณภาคภูมิใจในตัวเองและมีความเชื่อมั่นในตนเองมากกว่าบุคลิกอื่นๆ
ENFP - ผู้สร้างแรงบันดาลใจ
     คุณมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เป็นนักคิด สร้างสรรค์ คุณมีความกระตือรือร้นแต่ในขณะเดียวกันคุณก็มีความยืดหยุ่น คูรสามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้ดี

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทายนิสัย รู้ใจคนใน 1 วินาที! ด้วยวิธีสุดง่าย แค่กำมือเท่านั้น

มาดู! คุณเป็นสาวบุคลิกแบบไหน ดูได้จากความยาวนิ้ว!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง