9 วิธีเลี่ยงการทะเลาะกับแฟน รู้ใจคุณผู้ชาย ไม่ใช่เรื่องยาก!

9 วิธีเลี่ยงการทะเลาะกับแฟน รู้ใจคุณผู้ชาย ไม่ใช่เรื่องยาก!
p.paye
3 มกราคม 2559 ( 08:49 )
1.7K

 

อย่างที่สาวๆรู้กันนั้นแหละ ความรักเป็นอะไรที่ซับซ้อน อะไรเล็กๆน้อยๆก็สำคัญไปซะหมดสำหรับเรื่องความรัก เพราะฉะนั้นเพื่อความสัมพันธ์อันยาวนานและยั่งยืน สาวๆควรหมั่นดูแลและประคับประคองความรักของคุณให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันนี้ women society จึงนำ 9 วิธีสุดแสนง่าย ที่จะทำให้คุณและแฟนคุณไม่ทะเลาะกันมาฝาก หากคุณรู้ใจหนุ่มๆแล้วล่ะก็…บอกเลย ทะเลาะกันปีละครั้งก็มากไปแล้วล่ะค่ะ เราไปดูวิธีดีๆกันเลยดีกว่า (:

 

 

1.อย่าเม้าท์เรื่องตลกของแฟนในที่สาธารณะ

ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะสาวๆ กับการเม้าท์เรื่องตลกชวนหัวเราะหรือเรื่องน่าอายของแฟนคุณในวงเม้าท์ เพราะนั้นจะทำให้แฟนของคุณอายและสูญเสียความมั่นใจ แนะนำว่าเก็บเรื่องแบบนี้ไว้พูดกันสองคนจะดีกว่า มุ้งมิ้งกว่าตั้งเยอะ!

 

2.เลี่ยงการมีปากเสียงด้วย คำพูดดีๆ

แทนที่คุณจะโวยวายว่า “คุณไม่เคยจะส่งข้อความมาหาฉันเลยนะ เวลากลับดึก!” ลองเปลี่ยนเป็น “ฉันจะดีใจมากๆเลยนะ ถ้าหากเธอส่งข้อความสั้นๆว่าติดงาน กลับดึก ฉันจะได้หายห่วง” เห็นไหมสาวๆ ใจความเดียวกัน แต่ซอฟท์ลงตั้งเยอะ

 

3.เวลาทะเลาะกัน อย่าใช้คำว่า “ตลอด” และ “ไม่เคย”

ถือว่าเป็นคำที่แรงเชียวนะ หากคุณเติมคำว่า ตลอด หรือ ไม่เคย ลงไปในประโยค บวกกับอารมณ์ตอนที่ทะเลาะกันแล้ว มีหวัง เลิกกันชัวร์ๆ! คุณควรตัดคำเหล่านี้ออกจากประโยค เปลี่ยนจาก “เธอไม่เคยทำให้ฉันรู้สึกดีเลย” เป็น “เธอทำให้ฉันรู้สึกแย่อ่ะ” บอกแล้ว ประโยคที่สองดูเบากว่าตั้งเยอะ

 

4.สนับสนุนการกระทำน่ารักๆของเขา

คุณอยากให้แฟนคุณวางแผนเซอไพรส์คุณบ่อยๆไหมล่ะ? ถ้าอยาก คุณต้องสนับสนุนการกระทำเขาแบบเนียนๆ โดยการ ทำให้การเซอไพรส์ของแฟนคุณเป็นเรื่องสำคัญทุกครั้ง เวลาคุณได้ช่อดอกไม้ที่แอบส่งมาจากเขา คุณต้องมี reaction ที่ตื่นเต้นแต่พองาม ห้ามเฟคเด็ดขาด! ดึงความรู้สึกจากใจคุณออกมาแล้วแสดงให้เขาเห็นซะ!

 

5.ห้ามละเลยสิ่งที่เขาต้องการ

ห้ามเด็ดขาดนะจ๊ะสาวๆ หากคุณจะดิสเครดิตความชอบส่วนตัวของเขา หรือจะดิสเครดิตความคิดเห็นของเขา หากมีเรื่องที่ต้องช่วยกันคิด ควรเปิดใจรับความคิดเห็นจากเขา ไม่ใช่ยึดความคิดคุณเป็นหลัก ไม่ได้เด็ดขาดนะคะ

 

6.อย่าย้ำถึงเรื่องแย่ๆของเขาบ่อยๆ

ไม่ดีแน่ๆค่ะ ถ้าหากคุณจะพูดซ้ำไปซ้ำมาเกี่ยวกับความผิดหรือเรื่องแย่ๆที่เขาทำ ใครๆก็อยากลืมและข้ามมันไปทั้งนั้นแหละ เปลี่ยนเป็นพูดเรื่องดีๆของเขาแทน ชมไปเลยไม่มีอะไรเสียหาย!

 

7.ซื่อสัตย์ และ จริงใจ

หัวใจสำคัญของความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน คือสองคำนี้แหละค่ะสาวๆ ซื่อสัตย์ และ จริงใจ หากคุณมีสองอย่างนี้ เชื่อเลยว่า ทุกอย่างจะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดยทีม women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


Facebook

Twitter

Instagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง