รวม 12 กรุ๊ปฝากร้านจากมหาวิทยาลัยไทย อยากช้อปออนไลน์แค่กด Join Group

รวม 12 กรุ๊ปฝากร้านจากมหาวิทยาลัยไทย อยากช้อปออนไลน์แค่กด Join Group
Beau_Monde
17 เมษายน 2563 ( 12:10 )
796
1

     นับเป็นกระแสในโลกออนไลน์ที่ทำให้ชาวโซเชี่ยลได้ครึกครึ้นขึ้นบ้างในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ กับปรากฏการณ์ที่เหล่าบรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของแต่ละมหาวิทยาลัยในไทยได้มารวมตัวกันในกรุ๊ปเฟสบุ๊คเพื่อฝากร้านและกิจการของตัวเอง ซึ่งมีทั้งสินค้าอุปโภค บริโภคและอาชีพต่างๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นสีสันที่น่าสนใจ จนทำให้หลายๆ คนต้องขอกด Join Group กันด่วนๆ ทั้งเพื่อตั้งใจจะเข้าไปฝากร้านและเพื่อตั้งใจจะเอาไว้พบปะ พูดคุยสังสรรค์กับพี่น้องร่วมมหาวิทยาลัยให้ได้หายเครียดหายเหนื่อยกันไปบ้างในช่วงโควิด-19 แบบนี้ค่ะ

     เจ้าแรกที่ถือได้ว่าเป็นคนริเริ่มการเปิดกรุ๊ปเพื่อฝากร้าน นั่นก็คือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดนตั้งชื่อกรุ๊ปว่า “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” ซึ่งในกรุ๊ปนี้ก็มีทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันได้เข้าไปฝากกิจการพร้อมกับพูดคุยตามสไตล์คนเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน ทำให้ในกรุ๊ปนี้นั้นก็มีสมาชิกอยู่กว่า 130,000 คนกันเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ริเริ่มการเปิดกรุ๊ปฝากร้านและได้รับความนิยม ก็ทำให้มีหลายๆ มหาวิทยาลัยในไทยได้เปิดกรุ๊ปลักษณะนี้ขึ้นมาบ้าง ทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และอีกหลายๆ แห่ง ถือว่านอกจากจะเป็นการโปรโมทกิจการของตัวเองแล้ว ยังเป็นพื้นที่ให้พี่น้องร่วมสถาบันได้กลับมาพบเจอกันอีกด้วย และนี่คือรายชื่อกรุ๊ปฝากร้านของมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เรารวบรวมมาไว้ให้ ใครอยู่ทีมไหนก็ให้รีบเข้าไปกด Join กันโดยเร็วเลยจ้า!!

 

 

รวม 12 กรุ๊ปฝากร้านจากมหาวิทยาลัยไทย

     และนอกจากกรุ๊ปฝากร้านที่เปิดโดยศิษย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ แล้ว เรายังได้เห็นกรุ๊ปฝากร้านที่มาจากโรงเรียนอีกด้วย อย่างเช่น กรุ๊ปพี่น้องสตรีวิทยามาฝากร้าน ที่ได้รวบรวมศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันจากโรงเรียนสตรีวิทยาไว้ได้อย่างคึกคักและเริ่มมีสมาชิกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

     เรียกได้ว่านี่คือความคิดสร้างสรรค์และความฉลาดในการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสในช่วงที่เรากำลังเผชิญกับโรคระบาดและทำให้ต้องกักตัวจนกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันแบบนี้ หากสาวๆ คนไหนที่เริ่มได้รับผลกระทบจากการต้องอยู่แต่ในบ้านเพราะโรคระบาดโควิด-19 และกำลังสนใจอยากเริ่มค้าขาย ก็ลองเข้าไปฝากร้านกันในกรุ๊ปแบบนี้ได้ จะได้มีช่องทางเพิ่มในการหารายได้ในช่วงวิกฤตแบบนี้ค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ

ชี้เป้า 5 วิธีเพิ่มรายได้ เอาตัวรอดในช่วงวิกฤต อยู่บ้านเฉยๆก็มีเงินเพิ่มได้!
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง