รีเซต

5 ไอเดียห่อของขวัญ สำหรับคริสมาสต์ และปีใหม่ 2021

5 ไอเดียห่อของขวัญ สำหรับคริสมาสต์ และปีใหม่ 2021
Beau_Monde
17 ธันวาคม 2563 ( 13:52 )
796

     ใกล้เทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ หลายๆ คนคงเริ่มมองหาไอเดียการห่อของขวัญน่ารักๆ ไว้ให้กันช่วงเทศกาลนี้แล้ว บางคนที่กำลังมีแพลนว่าช่วงปลายปีหรือช่วงต้นปี 2021 จะมีการมอบของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้ทั้งกับเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงานหรือญาติๆ จะห่อของขวัญแบบเดิมก็คงน่าเบื่อค่ะ เริ่มต้นปีใหม่แบบนี้ลองมาหาไอเดียห่อของขวัญแบบน่ารักๆ เก๋ๆ กันดีกว่า ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 ไอเดียห่อของขวัญสำหรับช่วงคริสมาสต์และช่วงปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้มาฝากกัน รับรองเลยว่าใครที่ได้รับของขวัญจากเราไป ต้องยิ้มและดีใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

5 ไอเดียห่อของขวัญ สำหรับคริสมาสต์ และปีใหม่ 2021

1. ห่อของขวัญโดยไม่ใช้กระดาษ


     เลือกใช้ผ้าลายสวยๆ นำมาแทนกระดาษห่อของขวัญ นอกจากจะได้ของขวัญที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ยังช่วยลดโลกร้อนด้วยงดใช้กระดาษและผ้าที่นำมาห่อนั้นห็สามารถนำกลับไปใช้ใหม่ได้ด้วยค่ะ


2. ใช้เชือกแทนริบบิ้นติดกล่องของขวัญ


     ไม่จำเป็นต้องทำให้เหมือนคนอื่นๆ เราก็มีของขวัญสวยๆ ที่ทำให้คนรับดีใจได้ค่ะ ด้วยการใช้วัสดุอื่นนำมาติดกล่องของขวัญแทนริบบิ้นหรือโบว์ โดยอาจจะใช้เป็นเชือกคู่กับของตกแต่งอื่นๆ ก็ได้ 


3. ใช้วัสดุธรรมชาติติดประดับกล่องของขวัญ


     ลูกสน ใบสน ส้มตากแห้ง ดอกไม้แห้ง หรือวัสดุธรรมชาติอื่นๆ ก็สามารถนำมาติดประดับกล่องของขวัญแทนการใช้ริบบิ้นได้ แค่เลือกวัสดุตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลก็พอค่ะ

 

4. เขียนข้อความลงบนหน้ากล่อง


     เขียนข้อความขอบคุณ หรือจะเป็นข้อความอวยพรต่างๆ ลงบนหน้ากล่อง ก็ทำให้คนรับยิ้มแก้มปริได้ ถือเป็นการส่งความสุขและความปราถนาดีให้กันในช่วงเริ่มต้นปีค่ะ แต่ถ้าใครที่นึกคำอวยพรไม่ออก หรือไม่ได้อยากได้คำทางการมากมาย จะเลือกเขียนแคปชั่นลงไปแทนก็ได้ รับรองว่าคนรับของขวัญจากเราต้องดีใจแน่นอนค่ะ

5. ไม่ใช้กล่องของขวัญ


     ใครว่าของขวัญนั้นจะต้องอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยมเท่านั้น หากอยากจะครีเอทของขวัญให้เก๋และเด่นสะดุดตา เราก็สามารถนำของขวัญของเรามาใส่ลงในวัสดุอื่นก็ได้ค่ะบทความที่เกี่ยวข้อง