แนะนำ! แอปพลิเคชันฉุกเฉิน ที่ควรมีติดเครื่องไว้ อุ่นใจกว่า

แนะนำ! แอปพลิเคชันฉุกเฉิน ที่ควรมีติดเครื่องไว้ อุ่นใจกว่า
Faii_Natnista
24 มีนาคม 2563 ( 17:30 )
403
1

     สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีแอปพลิเคชันดีๆ ที่ควรโหลดติดเครื่องไว้มาแนะนำกัน ยิ่งในช่วงสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนแบบนี้ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้อุ่นใจไว้ก่อนค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีแอปพลิเคชันไหนบ้างที่จำเป็น มาโหลดไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

1. AirVisual Air Quality Forecast

     ก่อนออกจากบ้านก็ต้องตรวจสอบค่าฝุ่นละอองกันหน่อยค่ะ กับแอปพลิเคชัน AirVisual เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยตรวจสอบค่าฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ทั่วโลก พร้อมแนะนำวิธีการป้องกันตัวเองจากฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อีกด้วย และรายงานผลล่วงหน้าได้ถึง 7 วันเลยทีเดียว สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android

 

 

2. Mask Map Thai

     ตอนนี้หน้ากากอนามัยเป็นของหายาก เป็นไอเท็มที่ใครก็อยากได้ กลายเป็นของสำคัญอันดับต้นๆ ในการดำเนินชีวิตเลยค่ะ ถึง Mask Map Thai จะไม่ใช่แอปพลิเคชัน แต่เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยค้นหาร้านหน้ากากใกล้ตัว พร้อมบอกราคา ช่วยให้ประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินเสี่ยงทายหาหน้ากากให้ปวดหัว นอกจากนี้ยังสามารถแบบออนไลน์ได้อีกด้วย ช่วยให้สะดวกมากๆ เลยค่ะ

 

 

3. Google Translate

     Google Translate เป็นแอปพลิเคชันแปลภาษา ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถแปลข้อความในรูปภาพได้ทันที เพียงเล็งกล้องถ่ายรูปไปที่ข้อความ นอกจากนี้ยังสามารถแปลภาษาได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เป็นแอปพลิเคชันที่นักเดินทางควรโหลดติดเครื่องไว้ได้ใช้แน่นอนจ้า

 

 

4. POLICE I LERT U

     POLICE I LERT U เป็นแอปพลิเคชันจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้สำหรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมงนอกจากนี้ยังสามารถรายงานการจราจร เรียกรถพยาบาลฉุกเฉินในเครือกรุงเทพได้อีกด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ iOS และ Android

 

 

5. ThaiEMS 1669

     เป็นแอปพลิเคชันของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อแจ้งเหตุฉุกเฉิน เรียกรถพยาบาล นอกจากนี้ยังมีวิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการกู้ชีพ (CPR) และรายชื่อโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุอีกด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ iOS และ Android

 

 

6. GOOGLE MAPS

     Google Maps ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันดีๆ จาก Google ช่วยบอกพิกัด ร้านค้าต่างๆ พร้อมบอกหมายเลขโทรศัพท์ เวลาเปิด-ปิด และมีรีวิวร้านค้าอีกด้วย ถือว่าใช้งานสะดวกมากๆ มีการพัฒนาระบบอยู่เสมอเพื่อความแม่นยำ ควรมีติดเครื่องไว้จะได้ไม่หลงทางนะคะ

 

 

7. App Delivery

     แอปพลิเคชัน Delivery ส่งอาหารในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายมากๆ เหมาะสำหรับใครที่ขี้เกียจออกจากบ้านไปเผชิญมลภาวะ ยิ่งในช่วงเก็บตัวอยู่บ้านจาก COVID-19 แบบนี้ ให้ได้อิ่มอร่อยกับร้านอาหารต่างๆ ในทุกมื้อ ไม่ต้องทนหิวแน่นอน

 

 

     นอกจากนี้ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ เราขอแนะนำอีกหนึ่งเว็บไวต์ดีๆ ค่ะ ที่จะช่วยให้เราทันข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ COVID-19

 

COVID-19 Tracker

 

 

     ช่วงนี้สถานการณ์ COVID-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ควรมีเว็บไซต์ดีๆ แบบนี้ไว้ติดตามสถานการณ์ค่ะ สามารถเช็คสถานที่ที่มีคนติดเชื้อโควิดในไทย ได้แบบเรียลไทม์ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดโรคค่ะ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง