รีเซต

แฟชั่นโชว์ BALENCIAGA คอลเลกชั่น SUMMER 23 โดย Demna

แฟชั่นโชว์ BALENCIAGA คอลเลกชั่น SUMMER 23 โดย Demna
pommypom
4 ตุลาคม 2565 ( 17:30 )
173

     "ฉันไม่ชอบการถูกตีกรอบ ฉันไม่ชอบการนิยาม และฉันเกลียดการถูกให้คําจํากัดความและถูก บังคับให้อยู่ในกรอบที่วางไว้ แต่สังคมบนโลกอินเทอร์เน็ตและโลกแห่งความเป็นจริงมักเป็นเช่นนั้น เพราะมันทําให้รู้สึกปลอดภัยในการเลือกใช้วิธีนี้

 

 

     คนเราต้องพึ่งความกล้าหาญและความทะเยอทะยานเพื่อแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของเรา อย่างแท้จริง ซึ่งในทุกๆ วันได้กลายเป็นสมรภูมิที่ต้องยืนหยัดเพื่อปกป้องเอกลักษณ์ของตนเองและดูเหมือนยิ่งพยายามเป็นตัวของตัวเองมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นการทําร้ายตัวเองมากเท่านั้น แต่มันจะดีไม่ใช่น้อย ถ้าหากเราจะแตกต่างจากคนอื่น

 

 

 

     ความท้าทายของโลกใบนี้คือการลุกขึ้นและตามหาตัวตนที่แท้จริงของคุณ แม้ว่าคุณเพิ่งผ่าน การถูกระรานจนล้มลงก็ตาม 

     แฟชั่นมักจะถูกตีกรอบและให้คํานิยามมากกว่าสิ่งใด ความหรูหรา ความธรรมดา สตรีท กูตูร์ การดูดีการดูไม่ดีการผ่านเข้ามาและผ่านไปอย่างรวดเร็ว ใครจะสนสิ่งเหล่านี้ ซึ่งในความจริง แล้วการนําลักซ์ชัวรี่แฟชั่นมาจัดวางให้อยู่ในกรอบของความหรูหรา เอ็กซ์คลูซีฟ หรือดูมีราคานั้นเป็นการสร้างขอบเขตที่จํากัดและล้าสมัย อีกทั้งปัจเจกนิยมในวงการแฟชั่นถูกลดระดับลง ให้กลายเป็นเฟคเทรนด์ที่ถูกชี้นําจากการโพสต์ของคนดังบางคนในช่วงเวลานั้นๆ 

 

 

     ฉันจึงตัดสินใจที่จะไม่อธิบายคอลเล็กชั่นและการออกแบบของฉันอีกต่อไป แต่จะนําเสนอให้เห็น ถึงความตั้งใจของฉัน แฟชั่นคืองานศิลปะและเราแค่ต้องการให้มันถูกมองเห็นผ่านสายตาของ ใครบางคน แฟชั่นที่ดีที่สุดไม่ควรมีเรื่องราวเพียงเพื่อขายให้ใครสักคน แฟชั่นควรจะเป็นสิ่งที่คุณชอบหรือไม่ชอบมันมากกว่า

 

 

     โชว์ในครั้งนี้นําเสนอการค้นหาความจริงและนําพาทุกคนให้อยู่กับโลกแห่งความเป็นจริงให้ตัวเองมีอิสระในการเลือกว่าจะเป็นใครก็ได้และควรจะเป็นการสร้างความรักไม่ใช่สงคราม" - Demna

 

บทความที่เกี่ยวข้อง