3 วิธีปฏิเสธคนยืมเงินอย่างไร ไม่ให้เสียน้ำใจ

3 วิธีปฏิเสธคนยืมเงินอย่างไร ไม่ให้เสียน้ำใจ
Beau_Monde
7 พฤศจิกายน 2562 ( 11:45 )
4K
1

     เรื่องเงินๆ ทองๆ เป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนมองหน้ากันไม่ติดค่ะ ซึ่งส่วนมากก็มาจากสาเหตุของการยืมเงินกันแล้วไม่ค่อยคืน หลายๆ คนตั้งกฏกับตัวเองไว้ว่าจะไม่ให้ใครยืมเงินเด็ดขาด เพราะเป็นคนไม่ค่อยชอบทวงเงินคนอื่น แต่หากเจอสถานการณ์ที่ทำให้เราปฏิเสธได้ยาก คราวนี้จะทำอย่างไรดี วันนั้เรามี วิธีปฏิเสธคนยืมเงิน แบบที่ไม่ให้เสียน้ำใจกันมาฝากค่ะ

 

1. บอกถึงเป้าหมายการเงินของเรา

     วิธีปฏิเสธคนยืมเงิน วิธีแรกนี้คือการคุยกับผู้ที่มายืมตรงๆ ไปเลย ว่าเราเองก็มีแพลนในการใช้เงินค่ะ ทั้งเรื่องการนำเงินไปลงทุนหรือแม้กระทั่งภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน จึงทำให้เราไม่มีเงินเหลือพอจะไปให้ใครยืม 

2. บอกว่าเราเองก็ยืมคนอื่นมา

     วิธีที่ 2 คือการบอกคนที่มายืมเงินเรา ว่าเราเองก็มีหนี้สินที่จะต้องจ่ายเนื่องจากไปยืมเงินคนอื่นมาเหมือนกัน ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้ยืมเงินใครมาเลยก็ตามค่ะ แต่ก็ยังดีกว่าการให้คนอื่นยืมเงินแล้วต้องมาผิดใจกันตอนทวง

3. ตัดใจให้ไปเลยแต่ในปริมาณที่น้อยกว่า

     ต้องบอกว่าถ้าไม่สุดจริงๆ ก็อย่าทำข้อนี้นะคะ เพราะการทำข้อนี้คือการเสียเงินเปล่าไปเลยไม่ได้คืนแน่ๆ แต่ก็เรียกว่าปลอดภัยเพราะจะได้ไม่หมางใจกันในกรณีที่ต้องทวงเงินค่ะ หากเราไม่สามารถหา วิธีปฏิเสธคนยืมเงิน ได้ ก็ตัดใจให้ไปเลยแต่เป็นจำนวนน้อยกว่าที่คนนั้นต้องการค่ะ หากคราวหน้ามาขอยืมอีกก็ให้บอกไปตรงๆ เลยว่าเคยให้เงินไปแล้วเป็นจำนวน...บาท และตอนนี้ก็ไม่มีให้แล้ว

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีใช้บัตรเครดิตอย่างไรให้ไม่เป็นหนี้ แถมรวยขึ้นอีกด้วย

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง