6 แอปพลิเคชัน ซื้อของเข้าบ้าน ถึงจะไม่ได้ออกไปไหนก็ช้อปปิ้งออนไลน์ได้

6 แอปพลิเคชัน ซื้อของเข้าบ้าน ถึงจะไม่ได้ออกไปไหนก็ช้อปปิ้งออนไลน์ได้
Beau_Monde
20 มีนาคม 2563 ( 14:11 )
10K
12

     ช่วงนี้หลายๆ บริษัทเริ่มให้พนักงานได้เริ่มทำงานที่บ้านเนื่องจากภาวะของโควิด-19 ค่ะ ถึงแม้จะไม่ใช่สถานการณ์กักตัว แต่เราเองก็ไม่ค่อยอยากจะออกไปข้างนอกสักเท่าไหร่ จะออกก็ต่อเมื่อจำเป็นหรือเมื่อเลิกงานแล้วเท่านั้น และนั่นทำให้บางครั้งข้าวของเครื่องใช้ในบ้านหมดไปและยังไม่ได้ออกไปซื้อใหม่เสียที งานนี้คงต้องพึ่งการช้อปปิ้งออนไลน์ไปก่อนค่ะ แอพพลิเคชั่นสำหรับซื้อของเข้าบ้านจึงกลายเป็นตัวเลือกที่หลายคนเลือกใช้ เพราะไม่ต้องออกไปเลือกซื้อเอง แค่กดสั่งก็ได้ของมาส่งถึงหน้าบ้านแล้วค่ะ

     ร้านขายของทั้งแบบที่เป็นห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ หรือจะเป็นร้านค้าแบบปลีกขายแบบชิ้นเล็กๆ ยิบย่อยตอนนี้ก็มีแอปพลิเคชันออกมาให้เราโหลดมาใช้กันแล้ว แต่จะมีแอปไหนบ้าง วันนี้เรามีรวมมาไว้ให้แล้วค่ะ

1. 7-Delivery

     7-Delivery คือแอปส่งของจาก 7-11 นั่นเองค่ะ อยากได้อะไรจากเซเว่นก็สามารถสั่งได้เลย ส่วนเครื่องดื่มอย่าง All Cafe กับ Kudsan Bakery & Coffee อันนี้ต้องบอกก่อนว่าบางสาขาก็ไม่ได้มีบริการส่งนะคะเนื่องจากแต่ละที่ก็ไม่ได้มีเหมือนกันหมด แต่ข้อดีก็คือเราสามารถสั่งไว้ก่อน แล้วค่อยออกไปรับที่สาขาก็ได้ได้ ส่วนสาขาไหนที่มีบริการส่ง เราก็แค่รอรับเครื่องดื่มเย็นๆ มาส่งที่หน้าบ้านค่ะ

2. CP Freshmart

     อาหารสด อาหารแช่แข็ง อาหารเข้าไมโครเวฟพร้อมรับประทาน สามารถสั่งได้ที่แอป CP Freshmart ค่ะ เหมาะสำหรับสายตุนอาหารค่ะ นอกจากนี้ก็ยังเครื่องปรุงต่างๆ ขายอีกด้วย ใครที่อยากจะได้เนื้อหมูสด เนื้อไก่สด แค่สั่งผ่านแอปนี้ก็มีมาส่งถึงหน้าบ้านแล้วค่ะ

3. Tops

     ภายในแอปพลิเคชันของ Tops นั่นได้แบ่งสินค้าเป็นหมวดหมู่ให้เราได้เลือกซื้อกันแบบง่ายๆๆ ค่ะ ส่วนสินค้าขางในนั้นก็มีทั้งของสด ของแห้ง เหมือนเดินเข้าไปซื้อเองเลยล่ะค่ะ

4. Tesco Lotus Shop Online

     Tesco Lotus ก็มีแอปเหมือนกันค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าในแอปนั้นได้แบ่งสินค้าออกเป็นหมวดหมู่ หาซื้อได้ง่าย จะพิมพ์ในช่องค้นหาก็ได้หรือจะใช้บาร์โค้ดก็ได้ สะดวกไม่แพ้แอปอื่นค่ะ

5. Big C

     Big C ก็สามารถช้อปผ่านแอปได้ สินค้าก็มีเหมือนเราไปเลือกเดินซื้อเอง ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ข้างของเครื่องใช้ก็มีให้เลือกช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ ค่ะ

6. Happy Fresh

     Happy Fresh แอปพลิเคชันที่รวมเอาซุปเปอร์มาเก็ตหลายๆ ที่ใกล้บ้านมาไว้ให้เราค่ะ สาวๆ สามารถเลลือกได้ว่าอยากจะช้อปที่ใด อย่างในกรณีที่เรามีส่วนลดหรอเป็นสมาชิกสะสมคะแนนก็สามารถซื้อกับซูปเปอร็มาเก็ตที่เรามีดีลอยู่ได้ค่ะ แค่เข้าแอป Happy Fresh ก็สามารถช้อปของจากหลายๆ ที่ได้เลยค่ะ

     ถึงแม้ว่าสั่งแล้วจะมีของมาส่งถึงหน้าบ้านแต่ก็ไม่ได้หมายความสั่งปุ๊บแล้วจะมาปั๊บนะคะ สาวๆ ควรต้องเผื่อเวลาสั่งล่วงหน้ากันสักนิดค่ะ ยิ่งในช่วงที่หลายๆ คน work from home กันแบบนี้ คิวสังของออนไลน์ก็เริ่มยาวเหยียดเลยล่ะค่ะ เผื่อเวลากันสักนิดแต่ว่าก็จะได้ของที่ถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง