ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

แต่งตัว "สตรีทแฟชั่น" สไตล์ "ญี่ปุ่น" สะท้อนเรื่องเล่า สีสันฤดูใบไม้ผลิ

แต่งตัว "สตรีทแฟชั่น" สไตล์ "ญี่ปุ่น" สะท้อนเรื่องเล่า สีสันฤดูใบไม้ผลิ
ไทยรัฐ
1 พฤษภาคม 2562 ( 15:41 )
157
แต่งตัว "สตรีทแฟชั่น" สไตล์ "ญี่ปุ่น" สะท้อนเรื่องเล่า สีสันฤดูใบไม้ผลิ

เมื่อ "ญี่ปุ่น" คือ จุดหมายปลายทางสุดชิคของสาวไทย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ คนไทยก็ยังหลงใหลและแห่กันไปเที่ยวแดนกิมจิตลอดทั้งปี วันนี้ Thairath Women จึงมีไอเดียการแต่งตัวสไตล์ "สตรีท" หรือ "สตรีทแฟชั่น" มาฝาก หลังไปร่วมงานเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดของ Matter Makers (แมตเทอร์ เมกเกอร์ส) แบรนด์แฟชั่นสตรีทแนวใหม่ ที่ล่าสุดออกคอลเลกชั่นสุดชิค "Tokyo Epic" (โตเกียว อีพิค) คอลเลกชั่นที่สะท้อนกรุงโตเกียว เลิศมากจ้า...

เวลาเดินทางท่องเที่ยว สาวๆ อย่างเราจะจัดเบาได้ยังไง ขนมันเข้าไปเสื้อผ้าอาภรณ์ นี่ขนาดฟิตติ้งกันหลายรอบแล้ว ทุกอย่างก็ยังมิกซ์แอนด์แมตช์ "แฟชั่น" ได้ตลอดเวลา เปรี้ยวซ่าให้สุดฤทธิ์ เพื่อบ่งบอกเรื่องราวแห่งความเป็นกรุงโตเกียว ดินแดนแห่งวัฒนธรรมที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

มาจ้า...เหล่าแฟชั่นนิสต้า มาอัพเดตพร้อมๆ กัน

"Tokyo Epic" บอกเล่าเรื่องราวความเป็นโตเกียวที่สุด โดย "แฟชั่น" เริ่มต้นการเดินทางจากภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกออกแบบเป็นลวดลายพิมพ์เหมือนภาพวาดสีน้ำ ปรากฏเป็นชุดกระโปรงและเสื้อแต่งระบายเฉียง ที่ให้บรรยากาศเหมือนเดินชมวิวรับแสงพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ตามสไตล์ "สตรีทแฟชั่น"

"สีสัน" ยังเป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ สำหรับ "แฟชั่น" เราควรสนุกสนานไปกับบรรยากาศ และเน้นไปที่สีสันในช่วงที่กำลังจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น

"โครงร่างเสื้อผ้า" ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดยูกาตะ สร้างสรรค์เป็นเสื้อแขนกว้าง ตกแต่งเพิ่มความน่าสนใจด้วยสายรัดโอบิ ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับกางเกงลายจุด หรือกระโปรงลายทาง ก็กลายเป็น "แฟชั่น" ที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครนะคะ

นอกจากนี้ แฟชั่นสตรีทนี้ยังมีรายละเอียดการปักที่ถูกออกแบบเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ทั้งปลาคาร์ปและเสือ ให้ความรู้สึกเท่เหมือนหลุดออกมาจากแก๊งยากูซ่า...ก็มิปาน

ปิดท้ายด้วยคอลเลกชั่นสุดชิค กับเซตเสื้อมัดย้อมสไตล์ "ชิโบริ" (Shibori) ที่มาเป็นคู่ ทั้งเสื้อและกางเกงพร้อมพิมพ์ลายการ์ตูนเรื่องโปรด อย่าง ก็อตซิลลา ที่ทุกคนเห็นแล้วต้องกรี๊ด หรือจะเป็นเสื้อยืด MM Tee ที่สกรีนคำว่า matter เป็นภาษาญี่ปุ่นใส่คู่กับแจ็กเกตยีนส์ ก็สวยสะดุดตาเหมือนเดินอยู่กลางเมืองโตเกียวเลยจ้า

บอกแล้ว เรื่องราวของ "เสื้อผ้า", "การแต่งตัว" หรือ "แฟชั่น" มันสนุกสนานมากกว่าที่คุณคิด หากคุณติดตามการนำเสนอคอลเลกชั่นต่างๆ ของเราเรื่อยๆ ไม่แน่สักวันหนึ่ง คุณผู้หญิงอย่างคุณ อาจมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองก็ได้ ติดตามอ่านเรื่องราวและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ ผู้หญิง ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม :

แปลกแต่เก๋ "แฟชั่นหมวก" หน้าร้อนสุดอลังของเหล่า "คนดัง"

เคล็ดลับดูแล "กระเป๋าหนัง" ให้สวยเป๊ะเหมือนใหม่ ไม่แพ้ในช็อป

"ทุเรียน" 5 สายพันธุ์ชื่อดัง รสชาติไหนที่ "ผู้หญิง" ชอบกิน?

How to ทา "แป้งพัฟ" ยังไงให้สู้เหงื่อและแดด แถมติดทนไม่ดร็อประหว่างวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง