รีเซต

7 วิธีเติมรักให้สดใส ไม่โดนเทง่ายๆ แม้หมดโปร!

7 วิธีเติมรักให้สดใส ไม่โดนเทง่ายๆ แม้หมดโปร!
Pookie Chan
11 ตุลาคม 2561 ( 11:05 )
33.9K

     ช่วง ‘หมดโปร’ ถือเป็นเรื่องปกติที่คู่รักต้องพบเจอและก้าวผ่าน หลายต่อหลายครั้งที่เราอยากย้อนเวลาไปสมัยคบกันใหม่ๆ แต่ในความเป็นจริงเราคงไม่อาจทำเช่นนั้นได้ ดังนั้นขอให้สาวๆ พักความกังวลเอาไว้ก่อน แล้วมาใช้ 7 วิธีดีๆ ต่อไปนี้กันดีกว่านะคะ แล้วความรักของคุณจะสดใสได้อีกครั้ง ถึงจะหมดช่วงโปรก็ไม่โดนเทง่ายๆ แน่นอนค่ะ

ทำตามเสียงหัวใจเรียกร้อง “ทันที”
     ช่วงอินเลิฟใหม่ๆเราต่างเต็มไปด้วยความรู้สึก “อยากทำทันที” เช่น อยากโทรหา อยากเจอหน้ากันวันนี้เลยแม้จะเหนื่อยกับงานมาทั้งวัน แต่พอคบกันนานวัน ทำให้เรารู้สึกว่า “เดี๋ยวก่อนแล้วกัน” หรือ “เมื่อไหร่ก็ได้มั้ง” ลองจินตนาการดูว่า ถ้าวันพรุ่งนี้มาไม่ถึง หรือเราต้องจากกันกระทันหันล่ะ คุณจะอยากทำอะไรให้เขาบ้าง แล้วลงมือทำสิ่งเหล่านั้นเลย เหมือนคุณเพิ่งตกหลุมรักเขาใหม่ๆ เพราะการได้ใจเต้นแรงบ้างคือยาบำรุงชั้นดีของความรักค่ะ

จูบ ใครคิดว่าไม่สำคัญ
     ยังจำจูบแรกของคุณทั้งคู่ได้หรือเปล่า ลองยกระดับจากมอร์นิ่งคิสที่ไร้สีสัน ให้กลับมาเร่าร้อนและดูดดื่มเหมือนครั้งแรกดูหน่อยเป็นไร อาจลองไปเที่ยวที่ๆ คุณเคยมีจูบแรกด้วยกันเพื่อสร้างบรรยากาศก็ได้ เพราะไม่มีใครแก่เกินไปสำหรับอารมณ์เสน่หา ยกเว้นว่าเราละเลยจนหลงลืมเท่านั้นค่ะ (คลิกอ่าน 10 ข้อดีของการ ‘จูบ’ ที่ช่วยให้สุขภาพดี รักยืนยาว)

หวนรำลึกถึงความหลัง
     การคุยกันเรื่องเก่าๆ เช่น ตอนที่คุณสองคนเจอกันครั้งแรก ความรู้สึกตอนที่เริ่มปิ๊งอีกฝ่าย หัวเราะเกี่ยวกับเรื่องฮาปนน่ารักที่คุณทำด้วยกัน วินาทีที่คุณตกลงคบกับเขา นาทีที่เขาขอแต่งงาน และช่วงเวลาพิเศษที่มีแค่คุณกับเขาที่รู้ เพื่อเรียกความรู้สึกดีๆ เหล่านั้นกลับมาอีกครั้ง (คลิกอ่าน 6 ไอเดียนัดออกเดท ช่วงเวลาดีๆ ที่มีแต่ฉันและเธอ)

เดทให้แปลกใหม่ไม่จำเจ
     หากเดทที่เคยหวานหวานกลายเป็นดินเนอร์อยู่บ้านหน้าทีวี คงไม่ดีแน่ค่ะ ไหนจะข่าวหนักๆ ละครตบตี ชวนให้เพลียทั้งนั้น ลองเริ่มวางแผนนัดเดทในที่ๆ ไม่เคยไป ทำอะไรที่ไม่เคยทำดูบ้าง จะช่วยเติมสีสันให้ชีวิตคู่ได้อีกหลายเลเวลเลยล่ะค่ะ

สัมผัสกันและกัน
     บางทีการมีเขาอยู่ข้างๆ เสมอก็อาจทำให้เราเคยชินและคิดว่าเขาคงไม่ไปไหน แต่ความเคยชินเล็กๆแบบนี้ จะนำไปสู่ช่องว่างใหญ่ระหว่างคนสองคนได้นะคะ ลองกุมมือเขาให้บ่อยขึ้น กอดเขาแน่นๆ แล้วบอกว่าคุณชื่นชมอะไรในตัวเขาบ้าง จะช่วยให้คุณใกล้ชิดกันมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ (คลิกอ่าน 6 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรกอดนัวเนียกันบ่อยๆ)

รู้จักใช้คำพูด
     ช่วงแรกปิ๊งเราต่างมีคำพูดดีๆ ต่อกันมากมาย ถึงแม้จะคบกันนานแค่ไหน แต่คนเราก็ยังอยากได้ยินคำชม คำบอกรักจากอีกฝ่ายเสมอ ลองเรียกมันกลับมาอีกครั้งด้วยการบอกว่ารักเขาแค่ไหน ส่งเมสเสจกุ๊กกิ๊กไปให้ หรือทิ้งโน้ตที่มีข้อความสุดเซ็กซี่ไว้ในรถเขาดูสิคะ (คลิกอ่าน นักวิจัยเผย! 2 คำนี้แหละ ที่มีผลต่อชีวิตคู่)

นอนด้วยกันเสมอ
     การ “นอนให้พอ” สำคัญกับสุขภาพแค่ไหน การ “นอนด้วยกัน” ก็สำคัญกับความรักมากเท่านั้น อย่าปล่อยให้เราชินที่จะนอนแยกกัน ทั้งที่อยู่บ้านเดียวกัน เพราะมันจะทำให้เราชินกับการไม่มีอีกคนอยู่เคียงข้างมากขึ้นเรื่อยๆ การนอนหลับข้างกันมันคือช่วงเวลาสุดพิเศษ และเต็มไปด้วยความผูกพันของคนสองคน ดังนั้นก่อนเข้านอนคืนนี้ อย่าลืมกอดคนข้างๆ แล้วหลับไปด้วยกันนะคะ

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง