อัพเดท 5 เทรนด์สีเสื้อผ้าฮิต 2021 มิกซ์แอนด์แมทช์ลุคแฟชั่นปังๆ สีนี้ไม่เอาท์ชัวร์!

อัพเดท 5 เทรนด์สีเสื้อผ้าฮิต 2021 มิกซ์แอนด์แมทช์ลุคแฟชั่นปังๆ สีนี้ไม่เอาท์ชัวร์!
pommypom
26 พฤศจิกายน 2563 ( 14:20 )
27.9K
1

     ไม่อยากตกเทรนด์ต้องอัพเดท! วันนี้เราจะพาทุกคนไปอัพเดทเทรนด์สีเสื้อผ้า 2021 กันค่ะว่าจะมีโทนสีอะไรที่ฮิตกันบ้าง พูดเลยว่าโทนสีที่เราจะพาไปดูวันนี้ล้วนเป็นโทนสีที่ฮิตสุดๆในปีที่ผ่านมา และคาดว่าในปี 2021 นี้ก็ยังจะฮิตอีกอย่างแน่นอน ซึ่งโทนสีเหล่านี้ถือเป็นโทนที่เหล่าซุปตาร์ดัง แฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์ บล็อกเกอร์ หรือแม้แต่สาวๆทั่วไปอย่างเราเลือกใส่กันเยอะมากๆเลยล่ะค่ะ ได้เวลามิกซ์แอนด์แมทช์ลุคแฟชั่นปังๆรับปี 2021 กันแล้ว!

 

 

1. เทรนด์สีเสื้อผ้า : สีออมเบร (Ombre) หรือ มัดย้อม

     สีออมเบร หรือ Ombre เป็นคำที่มาจากภาษาฝรั่งเศส หมายถึง การแรเงา หรือ ไล่เฉดสีค่ะ โดยเสื้อผ้าโทนสีนี้ส่วนมากแล้วคนไทยเราจะรู้จักกันในชื่อ “มัดย้อม” นั่นเอง เนื่องจากเทคนิคการมัดย้อมเป็นเทคนิคสุดฮิตที่หลายๆคนมักจะนำมา DIY ทำเป็นเสื้อผ้าโทนสีออมเบรใส่กันนั่นเอง ซึ่งสีออมเบรนั้นเคยฮิตมากๆมาก่อนแล้ว และเชื่อว่าในปี 2021 นี้ก็จะต้องฮิตอีกแน่นอน

     เพราะว่านางแบบสาวสุดฮอตชื่อดังระดับโลกอย่าง Bella Hadid ได้โพสต์ในอินสตาแกรมขณะที่เธอกำลังทำเสื้อมัดย้อมใส่เอง ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และเสื้อมัดย้อมที่เธอทำเองนี้ก็ถือเป็นโปรเจกต์ของเธอที่ทำเพื่อระดมทุนจากการขายเสื้อ มาช่วยเหลือผู้ยากไร้ในโครงการ Feeding America นั่นเอง เรียกได้ว่าสีออมเบร (Ombre) หรือ มัดย้อมนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้เลยล่ะค่ะสำหรับเทรนด์ปีหน้า

 

 

     ซึ่งนอกไปจากสาว Bella Hadid แล้ว ยังมีแฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังต่างประเทศอีกมากมายที่ก็เลือกนำเสื้อผ้าโทนสีออมเบรมามิกซ์แอนด์แมทช์ โดยรวมไปถึงเซเลบริตี้สาวไฮโซสุดปังอย่าง Kylie Jenner ด้วยเช่นกัน ที่เธอเลือกโทนสีนี้มาแมทช์ลุคเก๋ๆ ให้กับลูกสาวของเธอหรือน้อง Stormi นั่นเอง ส่วนทางฟากฝั่งไทยเรา แน่นอนว่าผู้ที่หยิบโทนสีนี้มาแมทช์คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากซุปตาร์สายแฟตัวแม่อย่าง ชมพู่ อารยา และรวมไปถึงเหล่าอินฟลูเอนเซอร์วัยทีนอีกมากมายเลยล่ะค่ะ

 

 

2. เทรนด์สีเสื้อผ้า : สีแพนโทน (Pantone)

     สีแพนโทน หรือ Pantone เป็นโทนสีที่ฮิตสุดๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเชื่อว่าในปี 2021 นี้ก็ยังคงจะฮิตอีกอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งสี Pantone ประจำปี 2021 นี้ก็คือสีเทา Ultimate Gray และ สีเหลือง Illuminating นั่นเอง

 

 

     นอกจากสีประจำปีแล้ว ทาง Pantone ยังมีโทนสีอื่นๆอีกมากมายให้เราได้เลือกนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับลุคเสื้อผ้าของเราค่ะ เรียกได้ว่าสี Pantone แทบจะทุกสีเลย เป็นสีที่สวยดูดีมีซิกเนเจอร์สุดๆ แถมยังเป็นสีฮิตที่เหล่าแฟชั่นนิสต้ารวมถึงดีไซเนอร์เลือกนำมาเป็นโทนสีสำหรับเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ๆกันนั่นเอง

 

 

สี Pantone คืออะไร ?

     สำหรับใครที่สงสัยว่าสี Pantone คืออะไร วันนี้เรามีคำตอบค่ะ...Pantone คือบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการพิมพ์ การผลิตสี และการผสมสี รวมถึงยังเป็นผู้สร้างมาตรฐานของการเทียบสีต่างๆ หรือที่เรียกว่า ระบบ PMS (Pantone Matching System) นั่นเอง สาเหตุที่ต้องมีระบบนี้ก็เพื่อสำหรับไว้ใช้ในการสื่อสารและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในหมู่นักออกแบบหลากหลายประเภทที่ต้องคลุกคลีอยู่กับสีมากมายหลายเฉดอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

 

 

3. เทรนด์สีเสื้อผ้า : สีขาว-ดำ

     สีต่อมาเป็นสีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะถือเป็นสีฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะปีไหนๆ ใส่แล้วก็ยังดูโมเดิร์นและไม่ตกเทรนด์ง่ายๆค่ะ โดยสีที่ว่านี้ก็คือสีขาว-ดำนั่นเอง ซึ่งสีขาว-ดำถือเป็นโทนสีคุมโทน ไม่ว่าจะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์แบบไหน ก็ยังได้ลุคที่ดูชิคและเก๋สุดๆเลยก็ว่าได้ค่ะ แถมยังเป็นสีที่ไม่ต้องคิดเยอะอีกด้วย วันไหนไม่รู้จะใส่อะไร ลองหยิบเสื้อผ้าโทนสีขาว-ดำมาใส่ พูดเลยว่าสาวๆจะได้ลุคที่เรียบแต่เก๋ของจริงค่ะ ที่สำคัญการซื้อเสื้อผ้าโทนสีขาว-ดำยังคุ้มมากๆอีกด้วย เพราะใส่ได้นาน ไม่ตกเทรนด์ง่าย จะใส่ตอนนี้หรืออีกหลายๆปีข้างหน้า สีนี้ก็ไม่มีวันเอาท์พูดเลย!

 

 

4. เทรนด์สีเสื้อผ้า : สีเอิร์ธโทน

     อีกหนึ่งสีคุมโทนที่ฮิตตลอดกาลและไม่ตกเทรนด์ง่ายๆเลยก็คือ สีเอิร์ธโทนนั่นเอง สีนี้เรียกได้ว่าเป็นสีฮิตในช่วงหลายปีมานี้เลยก็ว่าได้ และคาดว่าจะยังคงฮิตอย่างต่อเนื่องค่ะ เนื่องจากเป็นโทนสีเรียบๆ ไม่ฉูดฉาด แถมยังนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ลุคได้ง่าย ทำให้หลายๆคนเลือกใส่โทนสีนี้กันเยอะมากๆ จนเอิร์ธโทนกลายเป็นสีฮิตนั่นเอง โดยสีเอิร์ธโทนนี้ จะเป็นกลุ่มสีที่นำมาจากโทนสีธรรมชาติค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพื้นดิน ท้องฟ้า ต้นไม้ ภูเขา หรือท้องทะเล เป็นต้น โดยเอิร์ธโทนนี้จะเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาดค่ะ ส่วนมากแล้วจะเป็นโทนสีตุ่นๆ ดูอบอุ่นๆ นั่นเอง

 

 

5. เทรนด์สีเสื้อผ้า : สีคู่ตรงข้าม

     สีคู่ตรงข้ามเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่เริ่มฮิตกันในหมู่แฟชั่นนิสต้าเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากการมิกซ์แอนด์แมทช์คู่สีเสื้อผ้านั้นสนุกมากๆ แถมยังทำให้ลุคที่แต่งออกมาดูมีสีสันและชิคมากด้วย เชื่อว่าหลายๆคนเคยลองแมทช์เสื้อผ้าสีๆเข้าด้วยกันแล้วรู้สึกว่าทำไมมันดูไม่เข้ากันเลยล่ะ...แต่หากสาวๆลองแมทช์ตามคู่สี โดยเฉพาะสีคู่ตรงข้ามแล้ว ไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมทช์แบบไหน ยังไงก็รอดค่ะ แถมยังได้ลุคที่สวยเก๋ ดูมีสไตล์ ไม่เหมือนใครแน่นอนพูดเลย

สีคู่ตรงข้าม คืออะไร ?

     สีคู่ตรงข้าม ก็คือสีที่อยู่ตรงข้ามกันบนวงจรสีนั่นเอง โดยจะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกขัดแย้งกันอย่างมาก ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 6 คู่สีค่ะ ได้แก่

  • สีเหลือง กับ สีม่วง
  • สีแดง กับ สีเขียว
  • สีน้ำเงิน กับ สีส้ม
  • สีส้มเหลือง กับ สีม่วงน้ำเงิน
  • สีส้มแดง กับ สีเขียวน้ำเงิน
  • สีเขียวเหลือง กับ สีม่วงแดง

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง