กูรูตอบรัก : แฟนยังลืมรักเก่าไม่ได้ รับมืออย่างไรดี by Kooup

กูรูตอบรัก : แฟนยังลืมรักเก่าไม่ได้ รับมืออย่างไรดี by Kooup
Beau_Monde
10 กันยายน 2561 ( 10:10 )
2.3K

     เคยมีปัญหา ความรัก กันมั้ยคะ ปัญหาโลกแตกที่ไม่สามารถปรึกษาใครได้ วันนี้เราได้รวบรวมปัญหาโลกแตกประจำสัปดาห์มาให้ทุกคนได้ศึกษาและปรับใช้กับความรักของตัวคุณเองค่ะ จะมีคำถามอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่าค่าาา

คำถาม : แฟนเก่าของเราชอบทักมาคุยกับเราเหมือนกับว่าเขายังมีใจ เราเองก็ยังรักเขาอยู่ เขากำลังคิดอะไรอยู่คะ ?
คำตาม : ก่อนอื่นขอถามก่อนนะคะว่าแฟนเก่าของคุณมีแฟนใหม่แล้วหรือยัง ถ้ายังเบื้องต้นก็ขอแสดงความยินดีนิดนึงที่เขายังสนใจคุณอยู่ แต่! เขาไม่ได้สนใจเราเพียงเพราะเขาไม่มีใครใช่ไหม ซึ่งอันนี้ก็ต้องดูย้อนไปถึงสาเหตุการเลิกกันว่าเลิกกันเพราะอะไร เพราะการเลิกกันมีผลมากที่สุดเวลากลับมาคบกันอีก เพราะมักจะเลิกกันที่เรื่องเดิมอีกครั้งเสมอเป็นส่วนใหญ่ เข้าข่ายที่ว่าอ่านหนังสือเล่มเดิมก็มักจะจบแบบเดิม ดังนั้นตั้งสตินิดนึงดูให้มั่นใจก่อนว่าจะกลับไปดีมั้ย พร้อมรับกับผลของมันมั้ย ! ถ้าหากมันไม่สมหวัง ดังนั้นเขาอาจกำลังคิดว่าเขายังอยากคุยกับคุณ แต่ในสถานะไหนแบบไหนนั้น ต้องคุยกันให้เคลียร์นะคะ แล้วพร้อมรับมือกับมันให้ได้

คำถาม : แฟนของเรายังลืมรักเก่าไม่ได้ ควรจะรับมืออย่างไรดีคะ ?
คำตาม : ถามตัวเองว่าเรารับได้มั้ย ที่ทุกวันเขาคอยพร่ำเพ้อถึงแฟนเก่า เคยคิดบ้างไหมว่าวิธีการแบบนี้มันเหมือนกับการไม่ให้เกียรติ ไม่ไว้หน้ากันหรือเปล่า ? โดยส่วนตัวเราคิดว่าไม่สมควรอย่างยิ่งหากเราจะคบคนใหม่โดยที่ยังไม่ลืมแฟนเก่า พยายามลองคุยตรงๆ เรื่องนี้ กับแฟนก่อนค่ะ ว่าให้ลืมแฟนเก่าซะ ถ้าเขาทำให้ไม่ได้ ก็ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวไปเผื่อจะคิดได้ว่าอะไรควรไม่ควร ยังไงซะเราควรจะเซฟใจตัวเองก่อน ดีกว่าทรมานหัวใจไปอีกนานแสนนาน

คำถาม : แฟนดูแคร์เรา ดูรักเรามากเวลาอยู่ด้วยกัน แต่ใน facebook แฟนชอบทำเหมือนโสดตลอดเวลา มันหมายความว่าอะไรคะ ?
คำตาม : ก็ต้องยอมรับนะคะว่า facebook มันค่อนข้างสำคัญกับคุณไม่งั้นคุณคงไม่มาถามหรอกจริงมั้ย 55555 บอกตรงๆ เลยค่ะ ว่าเราไม่โอเคนะ คือไม่โพสต์ถึงกันไม่หวานไม่ว่า แต่นิสัยทำตัวเองเหมือนโสด เช็คเรทติ้งตลอดเวลา เลิกเถอะค่ะ ในเมื่อมีแฟนอยู่แล้วก็ต้องไม่ทำตัวเหมือนโสด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องหวานใน facebook เช่นกันค่ะ เพราะมันไม่ใช่ทุกอย่างของความรักสักหน่อย เอาเป็นว่าให้แฟนเลิกโพสต์เหมือนโสดอย่างเดียวพอ ที่เหลือก็ค่อยๆ ปรับกันไป

ตอบคำถามโดย
สีเทียนเขียนรัก


เรียบเรียงโดย

แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ

ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup

บทความที่คุณอาจสนใจ

กูรูตอบรัก : แฟนไม่ค่อยมีเวลาให้ พอเราน้อยใจก็หาว่าไร้สาระ ควรทำอย่างไรดี by Kooup

กูรูตอบรัก : ตอบปัญหาคาใจ เลิกกับแฟนมานาน แต่ไม่กล้าเปิดใจรับคนใหม่ ทำไงดี by Kooup

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง