รีเซต

รวม 5 แอปพลิเคชัน สำหรับเก็บเงินและลงทุน ช่วยให้การออมเงินง่ายขึ้น

รวม 5 แอปพลิเคชัน สำหรับเก็บเงินและลงทุน ช่วยให้การออมเงินง่ายขึ้น
Beau_Monde
5 มกราคม 2564 ( 17:11 )
10K
2

     อยากจะเริ่มต้นออมเงินและอยากเริ่มลงทุน แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี บางทีแค่โหลดแอปตามที่เราแนะนำก็ช่วยได้แล้วละค่ะ แอปพลิเคชันบนมือถือสมัยนี้มีตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางการเงินของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแอปของธนาคารต่างๆ ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน เติมเงิน และการจ่ายบิลต่างๆ แต่นอกจะมีแอปการเงินของธนาคารแล้ว ก็ยังมีแอปที่เกี่ยวกับการเงินอื่นๆ ให้เราได้เลือกโหลดมาใช้กันด้วยค่ะ

     วันนี้เราขอแนะนำแอปพลิเคชันทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นแอปที่ช่วยให้เราเก็บเงินได้ง่ายขึ้น หรือจะเป็นแอปที่ช่วยในเรื่องของการลงทุนต่างๆ ซึ่งแอปพลิเคชันเหล่านี้จะเป็นแอปที่ช่วยให้เราสามารถเก็บออมได้ง่ายมากขึ้นและทำให้เรามีเงินเก็บมากขึ้นนั่นเองค่ะ

 

 

5 แอปพลิเคชัน สำหรับเก็บเงินและลงทุน

1. CIMB THAI Digital Banking

     แอปออมเงินจากธนาคาร CIMB ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้การฝากเงินของเราได้ผลตอบแทนมากขึ้น ด้วยการให้ดอกเบี้ยสูงถึง 2.0%

 

2. Kept by Krungsri

     แอปออมเงินจากอีกธนาคาร คือธนาคารกรุงศรีค่ะ แอปนี้จะช่วยให้การออมเงินของเราสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยลูกเล่นการเก็บเงินแบบ 2 บัญชี นั่นก็คือบัญชี Kept และบัญชี Grow

 

3. TMB Touch

     แอปฝากเงินจากธนาคาร TMB ที่เราสามารถรับดอกเบี้ยได้มากกว่าการออมทรัพย์แบบทั่วไป รวมถึงสามารถจะถอนเมื่อไหร่ก็ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น "Savings Goal" เพื่อให้สามารถตั้งเป้าหมายในการออมได้ตามไลฟ์สไตล์ของเราเองค่ะ

 

4. SET APP

     แอปพลิเคชันเกี่ยวกับการลงทุนและการออมเงินจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET ซึ่งภายในแอปมีบทความทางการเงินและการลงทุนในเราเลือกอ่าน มี Factsheets ซึ่งเป็นการรวมบริษัทจดทะเบียนทุกแห่งและ TSD Investor Portal ซึ่งเป็นบริการตอบคำถามข้อมูลผู้ถือหุ้นตลอด 24 ชม.

 

5. Ascend Wealth

     แอปพลิเคชันที่ให้บริการทางด้านการเงินและยังการให้บริการเกี่ยวกับการลงทุนด้วย เรียกว่าเป็นการให้บริการแบบครบวงจรเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยมีมากกว่า 600 กองทุนให้เราได้เลือกซื้อขาย โดยเริ่มลงทุนง่ายๆ ที่ 1 บาทผ่าน TrueMoney ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีออมเงิน ที่ลองทำแล้วชีวิตจะดี มีเงินเก็บเพียบ!

3 วิธีวางแผนการเงินรับปี 2021 ฉบับมนุษย์เงินเดือน เก็บเงินอย่างไรให้มีเงินใช้ทุกช่วงอายุ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง