แนะนำ! เทคนิคถ่ายรูปกับแดดยังไงให้ปัง ได้รูปสวย ยอดไลค์พุ่ง!

แนะนำ! เทคนิคถ่ายรูปกับแดดยังไงให้ปัง ได้รูปสวย ยอดไลค์พุ่ง!
Faii_Natnista
29 มกราคม 2563 ( 14:30 )
1.7K
7

     อยากได้รูปสวยๆ ต้องท่องไว้ค่ะว่า อย่ากลัวแดด! ซึ่งวันนี้เราก็มี เทคนิคถ่ายรูปกับแดดให้ปัง ได้รูปสวยๆ มาแนะนำสาวๆ กัน! สำหรับสาวๆ ที่เป็นมือใหม่หัดโพส จำไว้เลยค่ะว่า การจะได้รูปสวยๆ นั้น แสงแดดที่พอดีจำเป็นกับภาพมากๆ โดยช่วงเวลาที่แดดสวยที่สุด เหมาะกับการได้ภาพที่สวยที่สุดก็คือช่วงเวลา Golden Hour หรือช่วงเวลาสั้นๆ หลังพระอาทิตย์เพิ่งขึ้นและช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนพระอาทิตย์จะตกดินนั่นเองค่ะ ซึ่งแสงในช่วง Golden Hour นั้น จะเป็นแสงโทนอุ่นๆ นวลๆ เป็นแสงธรรมชาติที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็ออกมาสวยละมุนสุดๆ

     รู้เวลาที่เหมาะกับการถ่ายภาพกับแดดกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาดูเทคนิคหรือท่าโพสต่างๆ ที่จะทำให้การถ่ายรูปกับแดดออกมาสวยขึ้นกันบ้างดีกว่าค่ะ ใครที่อยากได้รูปสวย ยอดไลค์กระจาย ต้อ'มาทำตามให้ไว!

 

 

เทคนิคถ่ายรูปกับแดด : สว่างครึ่งมืดครึ่ง

     สำหรับเทคนิคแรก เป็นการถ่ายรูปให้หน้าโดนแดดครึ่งหนึ่งนั่นเองค่ะ ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้ได้รูปที่ดูเป็นสาวน่าค้นหา ที่สำคัญยังช่วยให้หน้าเล็กอีกด้วยนะเออ! เพียงหามุมที่แสงตกกระทบครึ่งหน้า จะเป็นแบบคครึ่งซ้ายมืดครึ่งขวาสว่าง หรือจะเป็นครึ่งล่างมืดครึ่งบนสว่างก็เก๋ทั้งสองแบบ!

 

 

เทคนิคถ่ายรูปกับแดด : หาบริเวณที่แสงลอดผ่าน

     หากบริเวณที่สาวๆ จะถ่ายรูปมีหน้าต่าง ตะแกรงช่องๆ หรือระแนงไม้ซี่ๆ ที่แสงลอดผ่านลงมาล่ะก็ เอาตัวเข้าไปอยู่ตรงนั้นให้ไวค่ะ บริเวณแบบนี้เป็นอีกที่ที่ถ่ายรูปกับแดดออกมาแล้วสวยมาก! โดยแนะนำว่าให้เงยหน้ารับแดดเล็กน้อย ให้มีเงาและแสงลอดผ่านมาตกกระทบใบหน้า บอกเลยว่ายิ่งเป็นระแนงไม้ซี่ๆ เมื่อเงาตกกรทบหน้าเป็นแนวๆ เรียงๆ กัน คือได้ภาพเก๋สุดๆ แน่นอน!

 

 

เทคนิคถ่ายรูปกับแดด : หาบริเวณที่มีเงาร่มไม้

     นอกจากบริเวณที่มีหน้าต่างหรือระแนงไม้เมื่อแสงลอดผ่านจะสวยมากๆ แล้ว บริเวณที่มีร่มไม้เวลาที่แสงตกลงมาบอกเลยว่าสวยไม่แพ้กัน! หากสาวๆ อยากให้มีแสงเงาตกกระทบใบหน้าเล็กน้อยให้มองหาบริเวณที่มีต้นไม้หรือร่มไม้เลยค่ะ จากนั้นเข้าไปยืนแล้วเงยหน้าขึ้นให้แสงตกลงหน้าเล้กน้อย มีเงาไม้หน่อยๆ ได้ฟีลสาวรักธรรมชาติมาก!

 

 

เทคนิคถ่ายรูปกับแดด : เงยหน้าท้าแดด

     รู้ไหมคะสาวๆ จริงๆ แล้วการถ่ายรูปที่ให้แดดตกกระทบหน้าแบบเต็มๆ จะยิ่งทำให้ผิวเราดูสวยขึ้น ฉะนั้นถ้าใครที่อยากได้รูปที่เผยหน้าแบบเนียนๆ สวยๆ ก็เงยหน้ารับแดดโลดค่ะ พยายามเปิดตาหรือถ่ายแบบหลับตาไปเลย อย่าปล่อยให้ตาหยีๆ นะคะ จะได้รูปออกมาที่สวยธรรมชาติมาก! แต่แนะนำว่าให้เลือกช่วงเวลาที่แดดไม่แรงเกินไป และอย่าลืมทาครีมกันแดดกันผิวเสียไว้ด้วยนะจ๊ะ!

 

 

เทคนิคถ่ายรูปกับแดด : เอามือบังแดด

     แต่ถ้าใครที่เงยหน้าท้าแดดแล้วรู้สึกว่าแดดมันแรงไป จะหาพร็อพมาบังแดดหน่อยก็ไม่มี ยกมือขึ้นมาเลยค่ะ เอามือบังแดดให้หน้ามีเงานิดๆ เป็นท่าง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำกัน ทำแล้วได้รูปสวยมากจ้าา

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง