10 กระเป๋าแบรนด์เนมคลาสสิค สวยขึ้นหิ้ง ไม่มีตกรุ่น

10 กระเป๋าแบรนด์เนมคลาสสิค สวยขึ้นหิ้ง ไม่มีตกรุ่น
Beau_Monde
29 มิถุนายน 2563 ( 11:53 )
1.2K

     ถ้าพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนม สาวๆ คงมีกระเป๋าในฝันกันบ้างคนละใบสองใบที่อยากได้มาครอบครอง ซึ่งเราคิดว่าคงมีสาวๆ ไม่น้อยที่อยากได้กระเป๋ารุ่นเดียวกัน สีเดียวกัน ทั้งนี้ก็เพราะความสวยคลาสสิคของกระเป๋าใบนั้นๆ ที่ไม่ว่าจะผ่านกลายเวลามานานเท่าไหร่ ความสวยก็ไม่ได้ลดลงเลย ทั้งในเรื่องของวัสดุก็ยังคงทนแข็งแรง แม้จะผ่านการใช้งานนานหลายปี แถมกระเป๋าคลาสสิคแบบนี้ยังกลายเป็นแรร์ไอเท็มเริ่มหาซื้อได้ยากมากขึ้นในปัจจุบัน นอกจากนี้การซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมคลาสสิคก็ยังเหมือนกับการลงทุนอีกด้วย เพราะยิ่งนานก็ยิ่งราคาพุ่งสูงค่ะ

     วันนี้เรามีกระเป๋าไฮเอนด์ 10 ใบที่ถือเป็นรุ่นคลาสสิคของแต่ละแบรนด์มาฝากกันค่ะ แต่ละใบนั้นสวยขึ้นหิ้งไปแล้ว แถมราคายังพุ่งต่อเนื่องเพราะความต้องการในตลาดค่อนข้างสูง ซึ่งแต่ละใบนั้นจะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

 

10 กระเป๋าแบรนด์แนมคลาสสิค สวยขึ้นหิ้ง ไม่มีตกรุ่น

1. Hermes - Birkin     ยกให้เป็นใบแรกที่สาวๆ หลายคนฝันจะถือนั่นก็คือ Hermes Birkin ค่ะ ซึ่งเรียกได้อย่างเต็มปากเลยว่าเป็นกระเป๋าขึ้นหิ้งของแบรนด์ไปแล้ว จุดเด่นของ Birkin ที่ถึงแม้จะเป็นกระเป๋าสีโทนเรียบๆ แต่ว่าก็มีให้เลือกถึง 20 เฉดสีด้วยกัน นอกจากนี้ด้วยวัสดุของกระเป๋าที่ทนทาน และรูปทรงของกระเป๋าที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำให้สามารถอะแดปต์ให้เข้ากับลุคของสาวๆ ได้ไม่ยากค่ะ

 

2. Chanel- Classic     สำหรับรุ่นกระเป๋าคลาสิคที่โด่งดังของ Chanel และยังคงได้รับความนิยมมายาวนานกว่า 60 ปี คงหนีไม่พ้น classic bag ค่ะ เพราะรูปทรงของประเป๋าที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปกำลังเหมาะแก่การใช้งานและสะดวกต่อการพกพา จุดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้คือ มีลายตารางข้าวหลามตัด Hardware หรืออะไหล่ของกระเป๋าเป็นสายโซ่โละหะร้อยด้วยหนังค่ะ

 

3. Louis Vuitton - Speedy     เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าที่ผู้หญิงทุกคนควรมีเก็บไว้ค่ะ สำหรับ Louis Vuitton - Speedy ใบนี้ เพราะต่อให้ LV ออกคอลเลคชั่นใหม่มาเรื่อยๆ แต่ความนิยมในกระเป๋ารุ่นนี้ก็ไม่ตกลงไปได้เลย ยิ่งในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา LV ได้หยิบกระเป๋ารุ่นนี้ออกมาดีไซน์ใหม่ ยิ่งทำให้กระเป๋ารุ่น Speedy แบบดั้งเดิมกลับมาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ และนอกจากกระเป๋ารุ่น Speedy จะเป็นรุ่นยอดนิยมของแบรนด์แล้วก็ยังมีรุ่น Neverfull ที่เป็นอีกรุ่นยอดนิยมเช่นกันค่ะ

 

4. Christian Dior - Lady Dior     Dior เปิดตัวกระเป๋ารุ่น Lady Dior ในช่วงปีค.ศ. 1995 ค่ะ 25 ปีหลังจากนั้นกระเป๋ารุ่นนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ โดยในแต่ละปีทางแบรนด์ก็จะมีการออก Lady Dior สีใหม่ๆ รวมถึงยังทำรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นออกมาเรื่อยๆ ด้วย ส่วนในเรื่องราคานั้นก็ผันไปตามวัสดุและสภาพของกระเป๋าค่ะ ซึ่งมีตั้งแต่หลักหลักพันไปจนถึงหลักแสนต้นๆ เลยก็มี

 

5. Fendi- Peekaboo     ถือเป็นกระเป๋ารุ่นคลาสสิคของแบรนด์ Fendi เลยก็ว่าได้กับ Fendi- Peekaboo ค่ะ ใบนี้ได้ดีไซเนอร์คนเดียวกับ Chanel นั่นก็คือ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ นั่นเอง โดยรูปทรงของ Peekaboo จะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใบใหญ่พอประมาณ มาพร้อมกับตุ๊กตาที่สามารถเอาห้อยไว้กับกระเป๋าแถมยังมีสายสะพายที่มีหลายแบบให้ได้เลือกใช้ด้วย และนอกจากนี้ในทุกๆ ปี ทางแบรนด์ก็ยังได้ออกวัสดุและสีใหม่ๆ มาให้เราได้ใช้แบบไม่จำเจด้วยค่ะ


6. Prada - Galleria Saffiano Leather Bag     จุดเด่นของ Prada - Galleria Saffiano คือกระเป๋าหนัง 2 ซิปอันโด่งดัง ซึ่งถ้าใครเคยใช้จะรู้เลยว่าจุของได้เยอะมากๆ ในขณะที่รูปทรงของกระเป๋านั้นเป็นทรงเหลี่ยมคลาสสิก ถือแล้วดูภูมิฐานดีค่ะ สี CAMMEO คือสีที่หลายๆ คนนึกถึงและเป็นสียอดนิยม เพราะด้วยโทนสีที่ทำให้เข้าได้กับทุกลุคของสาวๆ ค่ะ


7. Celine - Box Bag     ต้องบอกว่าเด่นเรื่องวัสดุที่ทนทานและจุของได้เยอะด้วยสำหรับ Celine - Box Bag ค่ะ และยังจัดอยู่ในคลาสสิคไลน์ของแบรนด์อีกด้วย แต่จุดเด่นที่เห็นปุ๊ปก็รู้เลยว่าเป็น Celine - Box Bag อย่างแน่นอนก็คือรูปทรงของกระเป๋าที่มาในแนวมินิมอลค่ะ ทรงมาแบบเหลี่ยมๆ ทำให้ใช้งานง่ายและแมทช์เข้ากับชุดของสาวๆ ได้ง่ายค่ะ

 

8. Givenchy - Antigona Bag     Givenchy - Antigona Bag จัดเป็นอีกหนึ่งกระเป๋าคลาสสิคที่น่าซื้อเก็บค่ะ โดยใบนี้ถูกวางขายครั้งแรกในปี 2011 และจากนั้นทางแบรนด์ก็ได้ทำดีไซน์ใหม่ๆ ออกมาทุกซีซั่น โดยใช้วิธีการเปลี่ยนสีและหนัง ทั้ง Goat Skin และ Calf Skin หรือในบางซีซั่นก็มี Python Skin เข้ามาด้วย จุดเด่นของใบนี้ที่นอกจากมีวัสดุที่หลากหลายแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นด้านในหกระเป๋าที่ตอบโจทย์สาวๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งซองใส่โทรศัพท์ กระเป๋าเงิน และกุญแจค่ะ

 

9. Balenciaga - Classic City Bag     Balenciaga แบรนด์เก่าแก่จากประเทศสเปน ก่อตั้งขึ้นในปี 1937 และกระเป๋าขึ้นหิ้งของแบรนด์ก็คือ Classic City Bag นั่นเองค่ะ โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมก็คือ Balenciaga Classic Mini City Bag ซึ่งเป็นขนาดมินิ เพราะวัสดุ อย่างเช่นหนังของกระเป๋าที่หนังที่ทนทานเป็นรอยได้ยาก และดีไซน์ของกระเป๋าที่เข้ากันได้ดีกับทุกๆ โอกาส จึงทำให้ Classic City Bag จาก Balenciaga ยังคงได้รับความนิยมจนถึงตอนนี้ค่ะ

 

10. Saint Laurent - Sac de Jour Bag     Sac de Jour Bag จัดเป็นอีกหนึ่งกระเป๋าคลาสสิคของ Saint Laurent ค่ะ จุดเด่นของใบนี้คือรูปทรงแบบเหลี่ยม ทำให้เวลาที่สาวๆ ถือนั้นสามารถได้ทั้งความเป็นทางการหรือมาในลุคสบายๆ ก็ได้ โดยปัจจุบันมี 4 ไซส์ด้วยกันคือ Nano, Baby, Small และ Large ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


ตามเทรนด์! 5 กระเป๋าฮิต 2020 ที่ผู้หญิงทุกคนต้องมีตอนนี้! ฮิตหนักมาก ใครๆก็อยากได้

พาส่อง 7 กระเป๋า CHANEL รุ่นฮิตในฝันของสาวๆ ของมันต้องมี!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง