ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไอเดียถ่ายรูปกับต้นไม้ในบ้าน มุมฮิตมุมใหม่ รูปสวย ได้ฟีลธรรมชาติ!

ไอเดียถ่ายรูปกับต้นไม้ในบ้าน มุมฮิตมุมใหม่ รูปสวย ได้ฟีลธรรมชาติ!
pommypom
20 พฤษภาคม 2563 ( 16:30 )
2.5K

     ไอเดียถ่ายรูปกับต้นไม้ในบ้าน มุมฮิตมุมใหม่ รูปสวย ได้ฟีลธรรมชาติ! ช่วงนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้ในบ้านกำลังมาเลยล่ะค่ะ ถือเป็นงานอดิเรกใหม่ที่กำลังฮิตอย่างมาก เนื่องจากการใช้เวลาอยู่ที่บ้านนาน จึงเกิดเป็นไอเดียอยากแต่งบ้านให้สวยน่าอยู่ และไอเทมที่ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านของเราอย่างแรกๆเลยก็คงจะหนีไม่พ้นต้นไม้และดอกไม้ค่ะ 

 

     

     ต้นไม้บางต้นนั้นสามารถช่วยฟอกอากาศภายในบ้านได้ แถมบางต้นก็ยังสามารถปลูกได้ในห้องนอนอีกด้วย รวมไปถึงต้นไม้ที่ออกใบสวยๆ ก็จะกลายเป็นสิ่งที่ช่วยตกแต่งบ้านให้สวยน่าอยู่ได้ ทำให้เราได้มีมุมถ่ายรูปใหม่ๆ แม้จะอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน เราก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆลงโซเชียล พูดเลยว่าการถ่ายรูปกับต้นไม้จะทำให้รูปออกมาสวยคุมโทนอย่างมากเลยล่ะค่ะ ถ่ายยังไงก็ออกมาดูดีพูดเลย!

 

     นอกจากต้นไม้จะช่วยฟอกอากาศภายในบ้านหรือตกแต่งบ้านให้น่าอยู่แล้ว การปลูกต้นไม้ยังมอบประโยชน์ให้กับเราได้หลายๆอย่างเลยล่ะค่ะ เพราะต้นไม้ต้องการการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด จึงจะสามารถออกดอกออกใบได้อย่างงดงาม ทำให้เราได้เรียนรู้วิธีการเพาะปลูกต้นไม้ เรียนรู้ถึงการดูแลเอาใจใส่ผู้อื่น ความมีวินัย รวมไปถึงช่วยคลายเครียด สร้างบรรยากาศรอบๆตัวให้สดชื่น เมื่อเราปลูกต้นไม้จนเติบโตงอกงามเป็นต้นไม้ที่สูงใหญ่ขึ้น เราจะรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองสุดๆไปเลยค่ะ 

 

     อีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านของเรานอกไปจากการปลูกต้นไม้ ก็คือการจัดดอกไม้ค่ะ การจัดดอกไม้ก็เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกแนะนำช่วงอยู่บ้าน ดอกไม้จะช่วยเพิ่มสีสันในบ้าน ช่วยเพิ่มความสุขให้กับคนจัด เป็นวิธีที่จะช่วยผ่อนคลาย ทำให้มีสมาธิ ปลีกตัวออกจากโลกวุ่นวายภายนอกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

 

ไอเดียถ่ายรูปกับต้นไม้ในบ้าน

 

 

ไอเดียถ่ายรูปแบบถือต้นไม้

 

 

ไอเดียถ่ายรูปกับต้นไม้แบบ Close up

 

 

ไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้

 

 

ไอเดียถ่ายรูปกับสวนนอกบ้าน

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง