3 ไอเดียปลูกต้นไม้ริมระเบียงคอนโด พื้นที่เล็ก ก็มีสวนสวยได้

3 ไอเดียปลูกต้นไม้ริมระเบียงคอนโด พื้นที่เล็ก ก็มีสวนสวยได้
Beau_Monde
28 กันยายน 2563 ( 17:12 )
5.3K
1

     เป็นสาวที่รักธรรมชาติ ชอบความเขียวของใบไม้ต้นไม้ และอยากจะมีสวนเล็กๆ เอาไว้ให้เราผ่อนคลาย แต่ติดตรงที่พื้นที่ไม่ค่อยอำนวยเนื่องจากว่าอยู่คอนโดค่ะ ริมระเบียงคอนโดก็มีพื้นที่เล็กนิดเดียวไม่รู้ว่าจะทำสวนได้มั้ย หากสาวๆ กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ ลองมาเอา 3 ไอเดียปลูกต้นไม้ริมระเบียงคอนโด ของเราไปใช้กันดูได้ค่ะ รับรองเลยว่าสาวๆ จะได้สวนสวยเอาไว้มองให้เพลินตาแน่นอนเลยค่ะ

 

 

3 ไอเดียปลูกต้นไม้ริมระเบียงคอนโด พื้นที่เล็ก ก็มีสวนสวยได้

1. ปลูกต้นไม้ในกระถาง


     แน่นอนว่าการอยู่คอนโดนั้น เราไม่อาจจะปลูกต้นไม้บนดินได้เหมือนกับการอยู่บ้าน ดังนั้นเราจึงต้องหันมาปลูกต้นไม้ในกระถางแทน ซึ่งเราก็สามารถเลือกกระถางที่มีลวดลายน่ารักหรือทรงแปลกๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับสวนริมระเบียงของเราได้ รวมถึงยังสามารถเลือกใช้ขาตั้งกระถางต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สูงต่ำ ให้เราสามารถปลูกต้นไม้ได้มากขึ้นด้วยค่ะ

 

2. ติดไม้ระแนง


     ไม้ระแนงเป็นชั้นๆ หากเรานำมาติดผนังก็สามารถใช่เป็นที่แขวนกระถางได้เหมือนกันค่ะ นอกจากนี้ไม้ระแนงยังทำหน้าที่เป็นเสมือนม่าน คอยกั้นไม่ให้สายตาห้องตรงข้ามเห็นเข้ามาถึงในห้องของเราได้ด้วย หรือจะใช้ไม้ระแนงวางเป็นพื้นก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ

 

3. ใช้หญ้าเทียม


     อยากมีสนามหญ้าสวยๆ เอาไว้นั่งพักผ่อน ชาวคอนโดก็สามารถเลือกใช้หญ้าเทียมมาผปูพื้นได้ค่ะ ซึ่งพอเราปูหญ้าเทียมแล้ว เราก็ยังสามารถวางโต๊ะเก้าอี้ รวมถึงของตกแต่งสวนของตุ๊กตาตัวเล็กๆ บนหญ้าเทียมได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าพื้นจะพังอีกด้วย

 

     เห็นได้ว่าการจัดสวนนั้นถึงแม้จะมีพื้นที่จำกัดอย่างริมเระเบียงคอนโดเราก็สามารถจัดสวนให้สวยได้ตามที่ใจต้องการค่ะ ขอเพียงแค่เราต้องวางแผนให้ดี เพราะพื้นที่มีจำกัดเราจึงต้องใช้ทุกตารางส่วนให้คุ้มค่า สาวๆ ที่มีพื้นที่เล็กๆ แล้วอยากจะลองจัดสวนดูบ้าง ก็สามารถนำไอเดียจัดสวยริมระเบียงของเราไปจัดตามกันได้เลยค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แจก 4 สูตรผสมดินปลูกต้นไม้ ดินดีมีคุณภาพ ปลูกอะไรก็งาม

9 ต้นไม้ปลูกในร่ม ปลูกในบ้านได้ ไม่ต้องการแดด

บทความที่เกี่ยวข้อง