เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

"Cat Eye" เทรนด์แว่นตามาแรงปี 2019 เสริมหน้าเด่นเล่นสงกรานต์

"Cat Eye" เทรนด์แว่นตามาแรงปี 2019 เสริมหน้าเด่นเล่นสงกรานต์
ไทยรัฐ
10 เมษายน 2562 ( 10:09 )
24

ไอเทมเด็ดที่สาวๆ ขาดไม่ได้ นั่นก็คือ "แว่นตา" สำหรับบางคนอาจไม่มั่นใจเลยด้วยซ้ำ ถ้าหากไม่ได้ใส่แว่นตาออกจากบ้าน แต่กับบางคน อาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่า จะใส่แว่นตาแบบไหน ทรงไหนดี ถึงจะเหมาะกับตัวเอง

มาค่ะ...วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีคำตอบมาฝาก ถึง "เทรนด์แว่นตา" ปี 2019 "แฟชั่น" แว่นตา ที่กำลังมาแรง เอาเป็นว่า...หากจะเลือกหา "แว่นตา" ไปใส่ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ จะใส่ทรงไหนนั้น เรามีผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำ โดยในงานเปิดตัวคอลเลกชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2019 ด้วยแคมเปญ "I SEE ME" เพื่อการยกย่องเอกลักษณ์เฉพาะตัวและการยอมรับตัวตนผ่านการเคารพในความหลากหลายของผู้คนในสังคม โดยมีดารานางแบบสาวชื่อดัง "ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำประเทศไทยเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ทั้งนี้ "กัลย์ธีรา ชาครียวณิชย์" ผู้จัดการฝ่ายการตลาดแผนกกรอบแว่นตา บริษัท เอสซีลอร์ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงเทรนด์แฟชั่นแว่นตาปี 2019 ว่า "เทรนด์แฟชั่นแว่นตาทั้งสำหรับชายและหญิงในปี 2019 นี้ เป็นแว่นทรงตาแมว หรือ Cat-Eye ที่มีรูปทรงแบบเรขาคณิต ขอบบาง ขนาดใหญ่แบบโอเวอร์ไซส์ และโชว์ถึงรายละเอียดที่สวยสะดุดตา โดยสามารถเลือกได้ทั้งกรอบแบบใสที่จะช่วยขับใบหน้าให้ดูนุ่มละมุน หรือกรอบสีเข้มและกรอบที่ตกแต่งอย่างหรูหรา เพื่อให้แว่นตากลายเป็นไอเท็มชิ้นเด่นบนใบหน้า และสื่อถึงความเป็นผู้นำเทรนด์ สำหรับผู้ที่ชอบความโดดเด่นเร้าใจ สามารถเลือกใช้กรอบสีแดง หรือกรอบทรงเหลี่ยมสีทองบางน้ำหนักเบาที่เหล่ามืออาชีพชอบใช้ เพื่อสร้างลุคที่แตกต่างให้ชวนมอง"

นอกจากนี้ยังมีเทรนด์ที่น่าสนใจกลับมาอีกครั้ง โดยระบุว่า "เรายังจะได้เห็นการกลับมาของเทรนด์แว่นตาแบบย้อนยุคที่เคยฮิตในอดีต ซึ่งสีสันจะเป็นโทนเข้ม ที่เน้นการผสมโทนสีให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการใช้สีพาสเทลใสหรือโปร่งแสงที่นุ่มนวล โดยกรอบแว่นที่มาแรงที่สุด คือ "กรอบลายกระ" ที่มีสีสันแนวฟังกี้ ทั้งแบบกรอบเต็มและแบบครึ่งกรอบ นอกจากนี้ กรอบสีดำ น้ำตาล ใส และแดง ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปีนี้ด้วย"

และนี่คือเทรนด์สำหรับปี 2019 ตลอดทั้งปี แต่เราไปดู "เทรนด์แว่นตา" สำหรับ คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 มี 6 เทรนด์ ดังนี้

1. Urban Spirit เสริมมุมมองที่สดใสและเพิ่มความโดดเด่น

2. Moonlight Waltz เรียบหรูด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ขยายกรอบกว้างเพื่อสร้างลุคแบบคลาสสิก

3. MELODY นำเสนอดีไซน์ที่ลงตัวระหว่างความสนุกสนานและงานฝีมือช่างอันประณีตในทุกรายละเอียด

4. SHADOW PLAY นำเสนอความงามของแสงเงาในธรรมชาติจากสีสันของท้องฟ้าฤดูร้อนและอาทิตย์อัสดง

5. COOL ATTITUDE นำแรงบันดาลใจจากสไตล์ที่เก๋ไก๋ชาวไอทีในยุโรปมาออกแบบใหม่ให้สวยงามทันสมัยสไตล์คนเมือง

6. CAT CHIC สร้างเสน่ห์ที่แตกต่างด้วยวัสดุ โครงสร้าง และสีสันที่หลากหลาย เพื่อนำเสนอตัวตนที่สนุกสนานและโดดเด่นไม่ซ้ำใครของคุณ

เอาละ...รู้แล้วก็เชิญสาวๆ ไปเลือกหาไอเทม "แว่นตา" มาเป็นทางเลือกในการเสริมบุคลิกภาพดู อะไรที่ว่าชอบ มันก็คือใช่ "แฟชั่น" ไม่มีถูกผิดนะจ๊ะ

แล้วสงกรานต์นี้อย่าลืมคว้าแว่นสวยๆ ไปใส่กันนะคะ.

อ่านเพิ่มเติม :

มาเพื่อฆ่า! "BLACKPINK" กับ "แฟชั่น" เสื้อผ้า-หน้า-ผม ที่แต่งตามได้ทุกลุค

สอนถัก "เปียคอร์นโรล" แบบง่ายๆ แนะ 5 "ทรงผม" สุดเก๋ไปเล่นสงกรานต์ (คลิป)

บทความที่เกี่ยวข้อง