5 แอปพลิเคชันออมเงิน ตัวช่วยจัดการรายรับ-รายจ่าย บันทึกไว้ ไม่ลืมตัวจนใช้เงินเกิน

5 แอปพลิเคชันออมเงิน ตัวช่วยจัดการรายรับ-รายจ่าย บันทึกไว้ ไม่ลืมตัวจนใช้เงินเกิน
pommypom
1 ตุลาคม 2563 ( 16:00 )
8.4K
2

     อยากออมเงินให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แต่ไม่เคยทำได้เลย ต้องใช้ตัวช่วยด้วย 5 แอปพลิเคชันออมเงิน ที่ให้เราสามารถจัดการกับรายรับและรายจ่ายของเราได้ รวมถึงยังช่วยสรุปการใช้เงินของเราได้อีกด้วย ทำให้เราเห็นพฤติกรรมการใช้เงินของตัวเอง ทำให้ไม่ใช้จ่ายจนเกินตัว และรู้ว่าเราควรลดการใช้เงินไปกับค่าอะไรได้นั่นเอง เมื่อรู้พฤติกรรมการใช้เงินของตัวเองแบบนี้แล้วก็ทำให้เราสามารถวางแผนการเงินของตัวเองได้อย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ แบบนี้มีเงินออมเหลือเก็บเพิ่มขึ้นแน่นอน เพราะสิ่งสำคัญของการออมเงินก็คือการมีวินัยนั่นเอง ดังนั้นเรามาเริ่มวินัยเล็กๆน้อยๆด้วยการจัดการกับรายรับและรายจ่ายของเรากันเถอะ!

 

 

1. แอปพลิเคชันออมเงิน : Money Lover

     แอปพลิเคชันออมเงิน Money Lover เป็นแอปที่ให้เราได้จัดระเบียบทางการเงิน โดยเราสามารถบันทึกได้ทั้งรายรับและรายจ่ายที่เราใช้ไปในแต่ละวัน รวมถึงหนี้สินต่างๆด้วยค่ะ เมื่อเราบันทึกรายจ่ายของเรา ตัวแอปจะมีให้เลือกหมวดหมู่ด้วยว่ารายจ่ายนี้เกี่ยวกับอะไร เช่น อาหาร เครื่องดื่ม หรือเสื้อผ้าค่ะ เป็นการช่วยเตือนความจำว่าเราใช้จ่ายไปกับค่าอะไรบ้าง สะดวกสุดๆไปเลย นอกจากนั้นเรายังสามารถเรียกดูการใช้เงินของเราได้อีกด้วยว่า อย่างเช่น ในหนึ่งสัปดาห์ เราใช้เงินไปแล้วทั้งหมดกี่บาท รวมถึงยังบอกด้วยว่าเราหมดเงินไปกับค่าอะไรมากที่สุดหรือน้อยที่สุดตามลำดับอีกด้วย ถือเป็นแอปที่ช่วยให้เราสามารถจัดการการเงินของตัวเองได้อย่างง่ายดายและสะดวกสุดๆไปเลยล่ะค่ะ

 

Youtube : Than Money Trick

 

2. แอปพลิเคชันออมเงิน : Money Manager

     แอปพลิเคชันออมเงิน Money Manager แอปนี้ก็เป็นอีกแอปที่ช่วยให้เราสามารถจัดการการเงินต่างๆ รวมถึงรายรับและรายจ่ายที่เราใช้ไปในแต่ละวันได้ค่ะ โดยไม่ว่าจะเป็นรายรับหรือรายจ่ายก็จะมีหมวดหมู่ขึ้นมาให้เราเลือกว่าเงินส่วนนี้เป็นเงินที่อยู่ในหมวดหมู่อะไร เช่น รายได้ เงินโบนัส ค่าอาหาร หรือค่าเดินทาง เป็นต้น นอกจากนั้นตัวแอปยังสรุปสถิติการใช้เงินของเราออกมาให้ดูด้วยว่าเราหมดเงินไปกับค่าอะไรมากที่สุดและน้อยที่สุดตามลำดับค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งแอปที่ช่วยให้เรารู้พฤติกรรมการใช้เงินของตัวเอง และไม่ทำให้ใช้เงินเกินตัวค่ะ

 

Youtube : The Roadside Investor

 

3. แอปพลิเคชันออมเงิน : Piggipo

     แอปพลิเคชันออมเงิน Piggipo เป็นแอปที่ช่วยจัดการบัตรเครดิตค่ะ ใครที่ชอบใช้จ่ายด้วยการรูดบัตรเครดิตเพลินจนลืมตัว กลายเป็นหนี้ก้อนโต ต้องโหลดแอปนี้มาช่วยเลยค่ะ ซึ่งการใช้งานนั้นง่ายมากๆ โดยเราสามารถเลือกธนาคารบัตรที่เราใช้ได้ รวมถึงยังสามารถกำหนดวงเงิน และแจ้งเตือนวันชำระเงินได้อีกด้วย เมื่อเรารูดบัตรไปแล้ว เราก็สามารถบันทึกได้ในแอปว่าเรารูดค่าอะไรไป ตัวแอปก็จะคำนวณวงเงินคงเหลือ และค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เราใช้ไปทั้งหมดให้ค่ะ ถือเป็นแอปที่ช่วยให้เราไม่รูดบัตรเครดิตจนเกินตัว ต้องมีเลย

 

Youtube : Piggipo Neversitup

 

4. แอปพลิเคชันออมเงิน : Spendee

     แอปพลิเคชันออมเงิน Spendee ก็เป็นอีกหนึ่งแอปที่ช่วยจัดการรายรับและรายจ่ายของเราค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรายรับหรือรายจ่ายเราก็สามารถเลือกหมวดหมู่ได้ ทำให้เราไม่หลงลืมว่าเงินจำนวนนี้คือค่าอะไร โดยความพิเศษของแอปนี้คือเราสามารถเพิ่มรูปถ่ายหรือเพิ่มโลเคชั่นได้ ทำให้เราจดจำค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้แม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม ถือเป็นแอปที่ละเอียดมากๆค่ะ แถมยังสามารถดูการใช้จ่ายของเราเป็นรายเดือนได้อีกด้วย ทำให้เราเห็นพฤติกรรมการใช้เงินของตัวเองว่าเราใช้จ่ายไปกับค่าอะไรมากที่สุด ทำให้เรารู้ว่าเราควรจะลดเงินไปกับค่าอะไรจึงจะมีเงินออมเพิ่มมากขึ้นได้นั่นเอง

 

Youtube : APPDAYS

 

5. แอปพลิเคชันออมเงิน : Weple Money

     แอปพลิเคชันออมเงิน Weple Money เป็นแอปที่ช่วยวางแผนการเงิน จัดการรายรับและรายจ่ายของเราได้ในแต่ละวัน รวมถึงยังมีรายละเอียดของแหล่งที่มาของรายได้ให้เราเลือกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เงินเดือนหรือโบนัส ส่วนค่าใช้จ่ายก็มีให้เลือกเช่นกันค่ะว่าเป็นค่าของอะไร เช่น ค่าอาหารหรือค่าเสื้อผ้า แอปนี้จึงทำให้เรารู้รายละเอียดการเงินของเราได้นั่นเอง นอกจากนั้นเรายังสามารถดูรายละเอียดการใช้เงินของเราย้อนหลังได้เป็นรายวัย รายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปีได้อีกด้วย โดยค่าใช้จ่ายจะแยกชัดเจนเลยค่ะว่าเป็นค่าอะไร เท่าไหร่บ้าง เรียงลำดับกันไป ทำให้เราสามารถนำข้อมูลนี้มาช่วยในการวางแผนการเงินของเราได้นั่นเอง

 

Youtube : Finfit เรื่องเล่า อ่านเล่น เห็นเงินล้าน

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง