เปิดโลกสุดๆ ! รวมเคล็ดลับทำความสะอาดของในบ้าน ง่ายๆ รู้แล้วชีวิตดีขึ้นเยอะ

เปิดโลกสุดๆ ! รวมเคล็ดลับทำความสะอาดของในบ้าน ง่ายๆ รู้แล้วชีวิตดีขึ้นเยอะ
Faii_Natnista
5 พฤษภาคม 2564 ( 15:30 )
210

     ช่วงที่ต้องอยู่บ้านนานๆ แบบนี้ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปเปล่าๆ ค่ะ มาส่อง เคล็ดลับทำความสะอาดของในบ้านง่ายๆ เอาไว้ทำช่วงที่ต้องอยู่บ้านแบบนี้กันดีกว่า! นอกจากการทำอาหารแล้ว การทำความสะอาดของในบ้านก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยฆ่าเวลาได้ดีเลยนะคะสาวๆ ซึ่งบอกเลยว่าเคล็ดลับที่เราหยิบมาฝากกันเป็นเคล็ดลับที่รับรองเลยว่าถ้ารู้แล้วจะช่วยให้การทำความสะอาดของในบ้านนั้นง่ายขึ้น แถมสะอาดขึ้นเยอะเลย! และอีกอย่างการทำความสะาอดของในบ้านยังเป็นการขยับร่างกาย ช่วยให้ได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วยนะ!

 

 

วิธีทำความสะอาดห้องน้ำให้สะอาด ใสปิ๊ง

     สำหรับวิธีนี้เค้าบอกเลยค่ะว่า ทำตามแล้วได้ห้องน้ำที่สะอาดเหมือนใหม่เลย! โดยอุปกรณ์ที่ใช้ก็มีเพียงผงซักฟอกและไฮเตอร์เท่านั้นค่ะ แค่ 2 อย่างนี้ก็ทำให้ห้องน้ำสะอาดวิ้งเลยล่ะ!

 

Credit Clip : Easy Time

 

วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

     ใครว่าจะทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทั้งที ต้องมานั่งไขน็อตถอดถังซักเสมอไป! มาดูวิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าวิธีนี้เลยค่ะ ไม่ต้องถอดถังซักให้เหนื่อย ใช้เพียงไฮเตอร์ขวดเดียวก็ช่วยให้เครื่องซักผ้าสะอาด ฝุ่นหลุดออกมาเพียบ!

 

Credit Clip : เดอะลีฟ

 

วิธีทำความสะอาดรอยเตารีดไหม้ คราบดำบนเตารีด

     สำหรับใครที่มีปัญหาเตารีด มีรอยดำไหม้ ทำอย่างไรก็ไม่หาย มาลองวิธีนี้เลยค่ะ เค้าบอกว่าทำแล้วเห็นผลดีมากๆ ! โดยวิธีนี้จะใช้ยาสีฟันสูตรเกลือค่ะ ถ้าใครไม่มีจะใส่เกลือเพิ่มเองก็ได้ ทำตามคลิปนี้บอกเลยว่าช่วยขจัดคราบบนเตารีด เห็นผลชัวร์ 100%

 

Credit Clip : แม่ก้อยพาทำ Channel

 

วิธีทำความสะอาดหม้อทอดไร้น้ำมัน

     อยู่บ้านใครที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำอาหารบ่อยๆ แต่นอกจากการล้างตัวหม้อสำหรับทอดแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดภายในหม้อด้วยนะ! คลิปนี้จะมาสอนวิธีล้างหม้อทอดไร้น้ำมันแบบละเอียดยิบ ต้องลองทำตามเลยค่า

 

Credit Clip : Family man พ่อบ้าน งานครัว

 

วิธีทำความสะอาดกระทะไหม้ กระทะดำ

     กระทะไหม้ๆ ดำๆ อย่าเพิ่งทิ้ง! ใครว่ากระทะดำๆ จะกลับมาเหมือนใหม่ไม่ได้ล่ะคะ บอกเลยว่าสามารถขัดให้กลับมาขาวเหมือนเดิมได้ด้วยกระดาษทรายนั่นเอง! ใครอยากให้กระทะกลับมาเงาวิ้งเหมือนได้กระทะใหม่ลองมาดูคลิปนี้เลยค่า

 

Credit Clip : Family man พ่อบ้าน งานครัว

 

วิธีทำความสะอาดหม้อไหม้

     นอกจากกระทะแล้ว ใครที่มีหม้อไหม้ๆ ดำๆ ก็ยังใช้วิธีนี้ได้เช่นกันนะคะ โดยคลิปนี้จะมาสอนวิธีทำความสะอาดหม้อไหม้ๆ ให้กลับมาสะอาดเหมือนเดิมค่ะ ดูไว้รับรองว่าเป็นประโยชน์แน่นอน!

 

Credit Clip : Kitchen Me

 

วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟ

     ใครที่ยังไม่เคยทำความสะอาดภายในไมโครเวฟ ลองมาทำตามคลิปนี้กันค่ะ เป็นการทำความสะอาดเตาไมโครเวฟที่ทุกคนทำได้แน่นอน โดยวิธีทำความสะอาดก็จะใช้ไอของน้ำส้มสายชูในการละลายคราบต่างๆ ออกมา และใช้น้ำยาล้างจานล้างคราบมันออก บอกเลยว่าทำให้คราบหลุดมาง่ายมาก!

 

Credit Clip : Daddy's Tips

 

วิธีทำความสะอาดประตู PVC

     บ้านใครใช้ประตู PVC แล้วเจอปัญหาประตูชอบเป็นคราบ มาดูวิธีทำความสะอาดง่ายๆ กันเลยค่า วิธีนี้ใช้เพียงไฮเตอร์เท่านั้นค่ะ ทั้งง่ายและประหยัดเงินสุดๆ แถมได้ประตูที่กลับมาสะอาดขาววิ้งเลย!

 

Credit Clip : Latdawan Channel

 

วิธีทำความสะอาดผนังครัว

     ทำกับข้าวบ่อยๆ ก็ไม่แปลกค่ะที่จะมีคราบน้ำมันติดตามผนังครัว หรือเตาแก๊ส ซึ่งคราบน้ำมันแบบนี้ก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ ด้วยน้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชูเลยค่ะ สำหับวิธีทำก็มาดูตามคลิปนี้ได้เลย!

 

Credit Clip : Chompu Kitchen

 

วิธีทำความสะอาดที่ดูดควันในครัว​

     สำหรับบ้านใครที่มีที่ดูดควันดูดน้ำมันในครัวด้วย ก็ต้องหมั่นทำความสะอาดเช่นกันนะคะ โดยวิธีล้างคราบมันที่เกาะอยู่ที่บริเวณที่ดูดควันนั้นคลิปนี้เค้าก็มาทำให้ดูแบบละเอียดเลยค่ะ ลองมาทำตามกันได้เลย!

 

Credit Clip : Yaa Oagui Styles

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง