รวม 7 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จากมหาวิทยาลัยไทย และ Ivy League

รวม 7 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จากมหาวิทยาลัยไทย และ Ivy League
Beau_Monde
7 เมษายน 2563 ( 11:27 )
1.3K

     ช่วงกักตัวอยู่บ้านนานๆ แบบนี้ทำเอาหลายๆ คนเริ่มเกิดอาการเบื่อหน่ายค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไรอยู่บ้านเฉยๆ แต่ถ้าลองมองว่านี่คือโอกาสที่ดี ที่เราจะได้มีเวลาพัฒนาตัวเอง ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีในช่วงกักตัวแบบนี้ ลองมองหาคอร์สเรียนออนไลน์ดูดีมั้ยคะ เพราะการเรียนออนไลน์ทำให้เราได้มีความรู้ ได้พัฒนาความสามารถของตัวเอง และยังตอบโจทย์ social distancing ด้วย และในบางคอร์สนอกจากจะเรียนฟรีแล้ว ยังมีการมอบเกียรติบัตรให้กับเราด้วย ซึ่งทำให้เราสามารถนำใบประกาศที่ได้ไปใช้สมัครงานหรือใช้เพื่อเพิ่มเงินเดือนให้กับตัวเองได้อีกต่อด้วย คอร์สออนไลน์ที่น่าสนใจและเปิดโอกาสให้เราเรียนได้ฟรีๆ นั้นจะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

7 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี

 • การสร้างอินโฟกราฟิกเบื้องต้น - มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
       ในรายวิชานี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำความรู้จักอินโฟกราฟิก หลักการออกแบบและการสร้าง ซึ่งประกอบไปด้วยการเตรียมเนื้อหา การออกแบบ และข้อควรหลีกเลี่ยงในการออกแบบ ตลอดจนการสร้างอินโฟกราฟิกทั้งในรูปแบบ Still Infographic ด้วยโปรแกรม Microsoft Visio และ Motion Infographic ด้วย Powtoon (สมัครเรียนได้ ที่นี่)

 • ง่าย สบาย กับการอธิบายกราฟเป็นภาษาอังกฤษ - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
       กราฟหรือแผนภูมิเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการนำเสนองานเนื่องจากทำช่วยให้ผู้ที่เห็นนั้นสามารถเข้าใจข้อมูลได้ง่ายขึ้น และยังทำให้การนำเสนองานนั้นน่าสนใจ และเป็นที่จดจำมากขึ้นด้วย ซึ่งเนื้อหาในวิชานี้จะแนะนำการทำกราฟเบื้องต้น เริ่มตั้งแต่เทคนิคการเลือกกราฟที่เหมาะสม นอกจากนี้ผู้เรียนจะได้รู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ประโยคและวลีภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับตาราง กราฟ และชาร์ต รวมถึงยังได้เรียนรู้วิธีการเขียนคำบรรยายตาราง กราฟ และชาร์ตเป็นภาษาอังกฤษด้วย (สมัครเรียนได้ ที่นี่)

 • การบัญชีสำหรับผู้ประกอบการ - มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
       คอร์สออนไลน์ที่เหมาะกับผู้ประกอบการ ที่ต้องการรู้เรื่องระบบและวิธีการจัดทำบัญชี โดยผู้ที่เรียนในคอร์สนี้จะได้รับความรู้ทางด้านการบัญชีขั้นต้น งานด้านบัญชีเกี่ยวกับการบริการและการซื้อขายสินค้า ภาษีที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย และระบบบัญชีที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกิจค่ะ (สมัครเรียนได้ ที่นี่)

 • การออกเสียงภาษาอังกฤษและสัทศาสตร์ภาษาอังกฤษเบื้องต้นสำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ - มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
       ถึงแม้ชื่อคอร์สจะบอกว่าสำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ แต่จริงๆ แล้วคอร์สนี้ผู้ที่ไม่ใช้ครูก็สามารถศึกษาได้เพื่อจะได้พัฒนาการออกเสียงภาษาอังกฤษของเราค่ะ โดยคอร์สนี้จะได้เรียนเกี่ยวกับทฤษฎีและกลไกของการผลิตเสียงพูด หน่วยเสียงพยัญชนะและสระในภาษาอังกฤษ หลักปฏิบัติในการออกเสียง ระดับของเสียง การเน้นเสียงและจังหวะของเสียง รวมถึงการนำหลักทฤษฎีเหล่านี้ไปใช้ได้จริงค่ะ (สมัครเรียนได้ ที่นี่)

 • Improving Communication Skills - University of Pennsylvania
       เรียนรู้วิธีการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพในการทำงาน รวมถึงยังได้ปรับปรุงทักษะการสื่อสารและการเจรจาต่อรองเพื่อบรรลุเป้าหมายในเชิงธุระกิจและการทำงาน นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ถึงวิธีการโน้มน้าว การฟังอย่างมีประสิทธภาพ ในตอนท้ายของหลักสูตรคุณจะสามารถเข้าใจสิ่งที่คนอื่นต้องการสื่อ รวมถึงยังสามารถสร้างกลยุทธ์ และพัฒนาทักษะการสื่อสารเพื่อก้าวไปข้างหน้าในวงการธุรกิจและในชีวิตของคุณ (สมัครเรียนได้ ที่นี่)

 • Data Science: R Basics - Harvard University
       สำหรับใครที่กำลังสนใจใน Data Science และอยากเรียนรู้เรื่องของภาษา R ตอนนี้ Harvard University ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เข้าสมัครเรียนในคอร์ส Data Science: R Basics ค่ะ โดยคอร์สนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานของภาษา R ทั้งแนวคิด ชนิดข้อมูล และการทำ indexing หรือการทำดัชนีข้อมูล (สมัครเรียนได้ ที่นี่)

 • How to Start Your Own Business - Michigan State University
       คอร์สนี้จะสอนให้ผู้เรียนได้รู้ถึงหลักการในการทำธุรกิจของตัวเอง โดยเริ่มจากแนวคิด การวางแผนและกลยุทธ์ ไปจนตลอดกระบวนการสร้างธุระกิจ โดยมุ่งหวังให้ผู้เรียนสามารถสร้างธุระกิจของตัวเองได้ (สมัครเรียนได้ ที่นี่)

     และทั้งหมดนี้ก็คือ7 คอร์สออนไล์จากมหาวิทยาลัยทั้งของไทยและของต่างประเทศที่เปิดโอกาสให้เราสมัครเรียนได้แบบฟรีๆ และในบางคอร์สก็ยังมีใบประกาศให้เราเมื่อเราเรียนจบและทำข้อสอบได้ผ่านเกณฑ์ ที่นี้เราก็ได้วิธีแก้เบื่อเมื่อต้องอยู่บ้านทั้งวันแล้วค่ะ กักตัวยังไงให้ไม่เสียเวลาไปเปล่าๆ ก็แค่ลองลงสมัครเรียนคอร์สออนไลน์นี่ไง แก้เบื่อได้แถมได้ความรู้เพิ่มด้วยนะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชี้เป้า 5 วิธีเพิ่มรายได้ เอาตัวรอดในช่วงวิกฤต อยู่บ้านเฉยๆก็มีเงินเพิ่มได้!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง