5 วิธีเลือกสียางจัดฟัน เลือกสีอะไรให้ฟันดูขาว ไม่เหลือง ไม่ดำ

5 วิธีเลือกสียางจัดฟัน เลือกสีอะไรให้ฟันดูขาว ไม่เหลือง ไม่ดำ
Beau_Monde
10 กันยายน 2563 ( 16:47 )
255

     สาวๆ หนุ่มๆ ที่กำลังจัดฟันคงต้องเคยเจอกับปัญหาระดับชาติอย่างการเลือกสียางจัดฟัน ว่าควรจะเลือกสีอะไรดีให้ฟันของเราดูขาว ดูสะอาด ยิ่งในปัจจุบันนั้นมีสียางจัดฟันออกมามากมาย ยิ่งทำให้คนจัดฟันยิ่งกลุ้มหนักเข้าไปอีก เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าสียางที่เราเลือกนั้นจะทำให้ฟันของเราดูเป็นอย่างไร จนกว่าที่คุณหมอจะใส่ยางเสร็จค่ะ

     วันนี้เราเลยรวบรวม วิธีเลือกสียางจัดฟัน ว่าเลือกอย่างไรให้ฟันดูขาวสะอาด ไม่ดูเหลืองหรือดูดำ ถือเป็นการเตรียมตัวก่อนไปพบคุณหมอเพื่อเปลี่ยนยางจัดฟัน ใครไม่อยากพลาดเลือกสียางผิด ต้องอ่านเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันค่ะ

 

 

5 วิธีเลือกสียางจัดฟัน เลือกสีอะไรให้ฟันดูขาว ดูปากสะอาด

1. เลือกสีเข้ม

     มองหายางจัดฟันที่สีเข้มๆ ไว้ก่อน เพราะสีที่ออกโทนเข้มนั้นจะช่วยให้ฟันของเราขาวขึ้นได้ค่ะ ในขณะที่ยางจัดฟันสีอ่อนนั้นจะทำให้ฟันของเราดูเหลืองขึ้นค่ะ

 

2. หลีกเลี่ยงสียางจัดฟันสีดำ

     ถึงแม้จะบอกว่าให้มองหาสีเข้มๆ ไว้ก่อน แต่สีเข้มสุดอย่างสีดำนั้นเป็นสีที่เราควรเลี่ยงค่ะ เพราะยางสีดำนั้นทำให้ฟันของเราดูไม่สะอาด ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำให้ฟันของเราดูเหลืองขึ้น แต่ทำให้เราดูเป็นคนที่มีช่องปากสกปรก มีคราบและเศษอาหารติด และดูเป็นคนที่มีฟันผุค่ะ


3. หลีกเลี่ยงยางสีขาว

     พยายามเลี่ยงไม่ใช้ยางสีขาว เพราะสีขาวนั้นจะทำให้ฟันของเราดูเหลืองขึ้น รวมถึงยางสีขาวยังเลอะคราบอาหารได้ง่ายด้วยค่ะ

 

4. หลีกเลี่ยงยางสีใส

     เลือกยางแบบมีสีนั้นน่าปวดหัว งั้นก็เลือกแบบใสไปเลยแล้วกัน... งานนี้ต้องบอกว่า ช้าก่อนค่ะ ยางสีใสนั้นก็ทำให้ฟันของเราดูเหลืองขึ้นได้เช่นกัน แถมเมื่อยางอยู่กับเราไปนานๆ ก็จะเหลืองขึ้นทำให้ฟันของเราดูไม่สะอาดค่ะ


5. เลือกสียางจัดฟันสีสดใส

     สียางจัดฟันที่ช่วยให้ฟันของเราขาวขึ้นได้นั้นก็มีหลายสีเลยค่ะ ทั้ง น้ำเงิน ม่วง เทา ชมพู เป็นต้นค่ะ หากสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่ยังไม่รู้จะเลือกสีอะไรดีก็สามารถเริ่มจากสีเหล่านี้ได้ค่ะ

 

     นอกจากการ เลือกสียางจัดฟัน ตามเคล็ดลับที่เราบอกจะทำให้ฟันของเราดูขาวสะอาดได้แล้ว การหมั่นแปรงฟัน ขัดฟัน และดูแลฟันตามที่คุณหมอแนะนำก็เป็นอีกทางที่ช่วยให้ฟันของเราดูขาวสะอาดได้ค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะคนที่กำลังจัดฟันยิ่งต้องหมั่นใส่ใจเรื่องความสะอาดในช่องปากเป็นพิเศษ การแปรงซอกฟันก็เป็นอีกทางที่ช่วยลดคราบสกปรกที่จะเกิดขึ้นบนผิวฟันและซอกฟันได้ ซึ่งวิธีดูแลฟันแบบนี้ก็สามารถช่วยให้คนจัดฟันมีฟันขาวขึ้นได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ฟันขาววิ้ง! 4 ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน กลิ่นปาก ฟันเหลืองก็เอาอยู่!

 

ใช้วิธีธรรมชาติก็ฟันขาวได้!! 7 วิธีทำให้ฟันขาวขึ้นโดยไม่ต้องไปฟอกสีฟัน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง