รวม 5 เทคนิคการใช้บัตรเครดิต ช้อปปิ้งอย่างไรให้มีแต่กำไร ไม่มีหนี้ !!

รวม 5 เทคนิคการใช้บัตรเครดิต ช้อปปิ้งอย่างไรให้มีแต่กำไร ไม่มีหนี้ !!
Beau_Monde
27 เมษายน 2564 ( 10:40 )
80

    สาวๆ สายช้อปปิ้งคงต้องเคยใช้บัตรเครดิตรูดชื้อของกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายแทนเงินสดหรือจะใช้ผ่อนสิ่งของต่างๆ ซึ่งในบางเดือนหากเราใช้บัตรเครดิตมากเกินไปก็จะส่งผลกับเงินในกระเป๋าที่จะต้องจ่ายตอนครบรอบบิล หากเราไม่บริหารเรื่องการใช้บัตรให้ดี ก็อาจจะทำให้เราเป็นหนี้บัตรเครดิตได้ค่ะ ดังนั้นถ้าไม่อยากเป็นหนี้บัตรเครดิต ก็ต้องระวังในการใช้จ่ายตั้งแต่แรก

     แล้วจะระวังในการใช้บัตรเครดิตได้อย่างไร? วันนี้เรามี 5 เทคนิคการใช้บัตรเครดิต ช้อปปิ้งอย่างไรให้มีแต่กำไร ไม่มีหนี้ มาฝากกันค่ะ ใครที่กำลังจะสมัครบัตรเครดิตหรือคนที่เพิ่งเริ่มใช้ ต้องทำตามเทคนิคที่เราแนะนำนะคะ รับรองว่ารอดปลอดภัยไม่มีหนี้ แต่มีกำไรจากการใช้บัตรแน่นอน !!

 

 

5 เทคนิคการใช้บัตรเครดิต

 

1. สมัครบัตรให้ตรงกับความต้องการ

     บัตรเครดิตแต่ละใบก็มีจุดเด่นที่ต่างกันค่ะ อย่างบางใบก็เหมาะกับการช้อปปิ้ง บางใบก็เหมาะกับคนที่ชอบกินอาหาร บางใบก็เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยว เพราะมีส่วนลดให้เยอะ มีการสะสมแต้มหรือมีการแลกไมล์ หากเราเลือกสมัครบัตรได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ก็จะทำให้เราได้รับสิทธิพิเศษจากการใช้บัตรได้อย่างคุ้มค่าค่ะ

 

2. จำกัดวงเงินในการใช้บัตรเครดิต

     นอกจากจะต้องจำกัดวงเงินบัตรเครดิตตามที่ทางสถาบันการเงินกำหนดมาให้แล้ว ตัวเราเองก็ต้องจัดการวงเงินในบัตรด้วยเช่นกันค่ะ เราควรประเมินตัวเองว่าสามารถใช้มากที่สุดได้เท่าไหร่ และในแต่ละเดือนไม่ควรเกินเท่าไหร่ เพื่อที่จะไม่สร้างปัญหาให้กับตัวเองในอนาคตค่ะ ซึ่งวิธีการฝึกตัวเองให้สามารถจำกัดวงเงินได้ คือเวลาที่เราใช้เงินในบัตรไปเท่าไหร่ ก็ให้กันเงินสดจำนวนเท่ากันออกมาทันที คราวนี้เราก็จะได้เห็นจำนวนเงินจริงๆ ที่เราจะต้องจ่ายตอนครบรอบบิลค่ะ

 

3. จ่ายเงินตรงเวลาและเต็มจำนวน

     เมื่อถึงเวลาครบรอบบิล แน่นอนว่าคราวนี้เราก็ต้องเสียเงินจริงๆ เพื่อจ่ายบัตรเครดิต หากเราจ่ายแบบเต็มจำนวนก็จะไม่ต้องเสียค่าดอกเบี้ย และอย่างที่เรารู้กันว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั้นค่อนข้างสูง การจ่ายแบบขั้นต่ำหรือจ่ายไม่ตรงเวลา จะทำให้เราเสียประโยชน์และเสียเงินเยอะกว่าที่ควรจะเป็นค่ะ

 

4. ตรวจสอบโปรโมชั่น

     ส่วนมากแล้วบัตรเครดิตจะมีโปรโมชั่นมาให้เราด้วยค่ะ อย่างบางใบก็สามารถใช้คะแนนแลกสิ่งของได้ บางทีก็แลกเป็นส่วนลดค่าอาหารก็ได้ หรือบางทีก็ให้เป็น Cash Back เป็นเงินคืนมาให้เรา ซึ่งโปรโมชั่นแบบนี้เราจะต้องตรวจสอบเอง แบบนี้เราก็จะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการใช้บัตรเครดิตค่ะ

 

5. มองหา 0%

     หากอยากจะผ่อนสิ่งของต่างๆ ก็ให้มองหา 0% ไว้ก่อนค่ะ เพราะทำให้เราไม่ต้องเสียดอกเบี้ย และการผ่อน 0% ทำให้เราไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินก้อนใหญ่ๆ ในคราวเดียว แต่สามารถแบ่งทยอยจ่ายเป็นงวดได้โดยที่ไม่เสียดอกเบี้ย เราจึงสามารถเก็บเงินก้อนไว้ไปทำอย่างอื่นได้หรือจะเก็บเงินก้อนไว้เป็นเงินฉุกเฉินก็ได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง