สง่างาม! เมแกน มาร์เคิล กับชุดเจ้าสาวสุดเรียบหรู ในพิธีเสกสมรสกับ เจ้าชายแฮร์รี่

สง่างาม! เมแกน มาร์เคิล กับชุดเจ้าสาวสุดเรียบหรู ในพิธีเสกสมรสกับ เจ้าชายแฮร์รี่
Faii_Natnista
19 พฤษภาคม 2561 ( 13:34 )
15.5K

     ผ่านกันไปแบบสดๆ ร้อนๆ เลยทีเดียวค่ะ สำหรับพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ที่ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกต่างก็ให้ความสนใจและตั้งตารอคอยชมพิธีที่จัดขึ้นในวันนี้ (19 พฤษภาคม) ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ในวินด์เซอร์ เมื่อช่วงเวลา 12:00 (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศของพิธีในวันนี้ก็เป็นไปอย่างชื่นมื่นและงดงามสมการรอคอยจริงๆ ค่ะ

(AP Photo/Tim Ireland)

 

(Gareth Fuller/pool photo via AP)

 

     โดยในช่วงพิธี เมแกน มาร์เคิล ปรากฏกายในชุดแต่งงานสีขาวแขนยาวเรียบหรู ทรงคอปาด ชายกระโปรงด้านหลังยาวสวยงาม ซึ่งชุดนี้ก็เป็นฝีมือของ Claire Waight Keller Creative Director ของแบรนด์เสื้อชื่อดังอย่าง Givenchy นั่นเองค่ะ ส่วนศีรษะประดับด้วยเวลล์ที่มีความยาวสุดอลังการไม่แพ้กัน ที่สำคัญในส่วนของเวลล์นั้นยังมีรัดเกล้าประดับด้วยเพชรอังกฤษ ทำขึ้นเมื่อปี 1932 ของสมเด็จพระราชินีนาถแมรี ที่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ทรงพระราชทานยืมอีกด้วย ซึ่งก็แน่นอนว่าความสวยงามของชุดแต่งงานของเมแกนมาร์เคิลนั้นเป็นไปตามคาดของใครหลายๆ คนค่ะ เพราะชุดก็คงความสวยหรูไว้ได้อย่างไม่มีที่ติ และแน่นอนว่าไม่ทิ้งความเรียบซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ของสาวเมแกนไปแม้แต่น้อย

 (Andrew Matthews/pool photo via AP)

 

(Jonathan Brady/pool photo via AP)

 

(Dominic Lipinski/pool photo via AP)

 

     ในส่วนของพิธีเสกสมรสตามพระราชประเพณีในช่วงบ่ายนั้น เมแกน มาร์เคิล ได้เดินเข้าโบสถ์พร้อมกับว่าที่พ่อสามี เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งรับทำหน้าที่แทน โธมัส มาร์เคิล พ่อของเมแกน ที่ไม่สามารถมาร่วมงานในวันนี้ได้

(Chris Radburn/pool photo via AP)

 

     และอีกหนึ่งความน่ารักในช่วงของการเดินเข้าโบสถ์นี้ ก็หนีไม่พ้นภาพความน่ารักของเพื่อนเจ้าสาวตัวน้อยผู้ทำหน้าที่ถือดอกไม้ และเด็กชายเพจบอย ที่นำขบวนโดยเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ พระโอรสและพระธิดาของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคทนั่นเอง!

(Owen Humphreys/pool photo via AP)

 

(UK Pool/Sky News via AP)

 

     และหลังจบพระราชพิธีเสกสมรสทางศาสนา จะมีงานเลี้ยงฉลองเสกสมรสงานแรก โดยมีเจ้าภาพคือ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ห้องโถงในโบสถ์เซนต์จอร์จ งานนี้จะมีแขกมาร่วมประมาณ 600 คน หลังจากนั้นจะมีงานเลี้ยงฉลองที่สอง จัดที่พระตำหนักฟรอกมอร์ เฮาส์ มีเจ้าภาพเป็นพระบิดาในเจ้าบ่าว เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นงานที่พิเศษสุดๆ สำหรับแขก เพราะจะมีการเชิญเพียงครอบครัว พระสหาย และเพื่อนสนิทในเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล เพียง 200 คนเท่านั้น!

 

บทวามที่คุณอาจสนใจ

ส่องความสวยและแฟชั่นเก๋ๆ เมแกน มาร์เคิล ว่าที่เจ้าสาวเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง