สมหวังความรักรับ "วาเลนไทน์" ไหว้ "พระตรีมูรติ" ขอผู้ (ชาย) ให้หลงรัก (คลิป)

สมหวังความรักรับ "วาเลนไทน์" ไหว้ "พระตรีมูรติ" ขอผู้ (ชาย) ให้หลงรัก (คลิป)
ไทยรัฐ
7 กุมภาพันธ์ 2562 ( 23:09 )
6K

...ยังโสด...โสดอยู่ทางนี้!! ถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่ไร "วันวาเลนไทน์" หวนมาให้คนโสดเจ็บปวดใจทุกที ใครๆ เค้าก็มีคู่ ได้ดอกกุหลาบ ส่วนเราล่ะ...อยากจะกระโดดตีลังกา เพลียใจสาวโสดยิ่งนัก แต่งานนี้...ไม่ต้องห่วงนะคะซิส เพราะเราจะพาคุณสาวๆ ไปขอพรจาก "พระตรีมูรติ" ให้สมหวังในเรื่องของ "ความรัก" กัน

มาค่ะ...อย่ามั่วแต่นั่งร้องไห้ฟูมฟายเสียใจอยู่เลย ปาดน้ำตาแล้วแต่งตัวสวยๆ ลุกขึ้นมาให้ไว เพราะ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพามายซิสที่รักทุกท่านไปขอพรจาก "พระตรีมูรติ" ให้สมหวังในเรื่องผู้ (ชาย) มีคู่ครองสมดั่งใจหมายกัน ก็แหม...มันถึงเวลาที่คนโสดอย่างเราจะสมหวังแล้วค่ะคุณขา

พร้อมมั้ยคะ? ถ้าพร้อมก็ไปค่ะคนสวย ไปทำให้โลกใบนี้ของเราเป็นสีชมพูที่สดใสกันเร็ว

พระตรีมูรติ

"พระตรีมูรติ" (พระทัตตาเตรยะ) มีความหมายว่า "รูปสาม" ซึ่งหมายถึง การรวมมหาเทพทั้ง 3 ที่ได้รับการนับถือ ทั้งศาสนาฮินดู และศาสนาพราหมณ์ คือ พระพรหม พระวิษณุ พระศิวะ ซึ่งการรวมอานุภาพของมหาเทพทั้ง 3 พระองค์ ไว้ในองค์เดียวกัน ผู้บูชาย่อมจะบังเกิดความเป็นสิริมงคล และความสมบูรณ์พูนผลในชีวิต

ทั้งนี้คนส่วนใหญ่เชื่อกันว่า...หากบูชา "พระตรีมูรติ" จะทำให้ประสบความสำเร็จ และความเจริญในชีวิต ทั้งในเรื่องของหน้าที่การงาน การเงิน สุขภาพ โชคลาภ รวมถึงเรื่องโด่งดังอย่าง "ความรัก"

สถานที่ขอพร

มาค่ะ...หากพร้อมที่จะมีคนรัก หรือส่งเสริมให้ความรักดียิ่งขึ้นนั้น สาวๆ เตรียมสตางค์ให้พร้อม และเดินทางมุ่งหน้าไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ได้เลยค่ะ โดยศาลพระตรีมูรตินั้นจะตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหน้าของห้างสรรพสินทางฝั่งอิเซตัน ใกล้กับศาลพระพิฆเนศวร แน่นอนว่าหาไม่ยากเลย ซึ่งเราเชื่อใจและมั่นใจว่าสาวๆ ทุกคนต้องหาเจออย่างแน่นอน...

ซึ่งถ้าอยากจะให้พรที่ขอ สมดั่งใจหมายแล้วล่ะก็...เทคนิคง่ายๆ ก็แค่ทำตามวิธีที่เราจะบอกต่อไปนี้ได้เลยค่ะ บอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่ง่ายมากเว่อร์ค่ะซิส

ขอพรพระพิฆเนศ

อันดับแรกเดินมุ่งหน้าไปยังร้านขายเครื่องสักการะ ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของศาลเลยค่ะ จากนั้นซื้อเครื่องสักการะเพื่อมาขอพรแก่พระพิฆเนศก่อน โดยมีความเชื่อที่ว่า เพื่อให้คำขอประสบความสำเร็จ และสมหวังในทุกประการ เพราะในศาสนาฮินดู มีบัญญัติหนึ่งซึ่งเป็นศิวะโองการว่า ให้พระพิฆเนศเป็นเทพองค์แรกที่จะต้องบูชาก่อนเริ่มพิธีกรรมใดๆ นั่นเอง ซึ่งเครื่องสักการะบูชาพระพิฆเนศก็จะประกอบไปด้วย ธูป เทียน และพวงมาลัยค่ะ

ขอพรพระตรีมูรติ

เมื่อสาวๆ ขอพรจากพระพิฆเนศเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เดินถัดมาอีกหน่อยเพื่อขอพรจากพระตรีมูรติเป็นลำดับต่อไปได้เลย โดยการขอพรจากพระตรีมูรตินั้น ถ้าจะให้เป็นฤกษ์ที่ดีจริงๆ ควรเดินทางมาในวันพฤหัสบดี ช่วงเช้า เวลา 09.30 น. หรือช่วงกลางคืน เวลา 21.30 น. พร้อมทั้งเครื่องสักการะบูชา ธูปแดง 9 ดอก เทียนแดง 1 คู่ น้ำแดง 1 ขวด และดอกกุหลาบแดง 9 ดอก 

ฤกษ์ดีมีแล้ว เครื่องสักการะพร้อมแล้ว มาค่ะซิส...

ขั้นตอนในการขอพรให้สัมฤทธิ์ผล

1. เริ่มต้นด้วยการถวาย "น้ำแดง" ก่อน

2. จากนั้นตามด้วยการนำ "เทียน" ไปปักในบริเวณที่มีการจัดเตรียม

3. เมื่อเสร็จแล้วให้เดินมายังหน้าเทวรูปพนมมือ พร้อมธูปและดอกกุหลาบ เพื่อขอพรจากพระตรีมูรติเป็นลำดับต่อไป 

เคล็ดลับอยู่ตรงนี้เลยค่ะ...

1. สาวๆ จะต้องตั้งจิตอธิษฐานอย่างแน่วแน่

2. ขอพรเพียงเรื่องใดเรื่องหนึ่งเพียงเท่านั้น

3. อย่าลืมว่าคุณจะต้องระบุชื่อจริง-นามสกุล พร้อมที่อยู่ให้ชัดเจนในการขอพรทุกครั้ง

4. เมื่ออธิษฐานขอพรเสร็จให้นำธูปไปปักที่กระถาง แล้วค่อยนำดอกกุหลาบไปวางตรงด้านหน้าเทวรูปเป็นลำดับสุดท้าย จึงถือเป็นการเสร็จพิธีค่ะ

ลืมบอกไปว่า...ในช่วงนี้ทางสถานที่มีการรณรงค์ไม่ให้จุดธูปและเทียนในการสักการะนะคะ เหตุผลเพราะอยากจะช่วยลดการเกิดมลพิษทางอากาศ อย่างเจ้าฝุ่นละออง PM 2.5 นั่นเองค่ะ แต่ทั้งนี้เชื่อเถอะว่า...พรที่สาวๆ ขอนั้นสัมฤทธิ์ผลเหมือนเดิม ได้คู่ครองในเร็ววันอย่างแน่นอนค่ะ สบายใจหายห่วงนะคะซิส

ท้ายที่สุด...เมื่อขอพรเสร็จแล้ว ก็จงตั้งใจทำงานหาเงิน และดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่องต่อไปนะคะสาวๆ เพราะอย่างน้อยถึงเราจะโสด ก็จงเป็นสาวโสดที่สวยและรวยมาก ให้ผู้ (ชาย) มารุมขายขนมจีบค่ะ ซึ่ง ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ของเรานั้น ก็มีเคล็ดลับและเทคนิคอยู่อย่างมากมายมหาศาลให้สาวๆ ได้ศึกษา เพื่อเป็นแนวทางความสวยกันเพียบ!! ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยนะคะ

สุดท้ายจริงๆ ขอให้มายซิสสุดที่รักของเรา เจอเนื้อคู่ในเร็ววัน และมีความสุขมากๆ ในช่วงวาเลนไทน์นี้นะคะ จุ๊บๆ.

บทความที่เกี่ยวข้อง