Back to work! 5 ไอเดียแต่งตัวไปทำงาน ไม่ได้เจอกันนานต้องเปิดตัวแบบปังๆ!

Back to work! 5 ไอเดียแต่งตัวไปทำงาน ไม่ได้เจอกันนานต้องเปิดตัวแบบปังๆ!
pommypom
13 พฤษภาคม 2563 ( 17:10 )
319

     วันนี้เรามีไอเดียแต่งตัวไปทำงานมาแนะนำค่ะ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เริ่มจะเบาลงแล้ว และเริ่มมีมาตรการผ่อนปรนต่างๆ เพื่อให้ประชาชนเริ่มกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ รวมถึงการต้องกลับไปทำงานด้วยเช่นกันค่ะ สาวๆที่กำลังมองหาไอเดียแต่งตัวกลับไปทำงานแบบชิคๆ วันนี้เรามีไอเดียมาแชร์ค่ะ ไม่ได้เจอกันนานเราต้องปรากฏตัวแบบปังๆนะคะ!

 

 

1. ไอเดียแต่งตัวไปทำงานด้วยเสื้อเบลเซอร์

     ชุดสุดคลาสสิกสำหรับใส่ไปทำงานก็คงหนีไปพ้นเสื้อเบลเซอร์ค่ะ ซึ่งเสื้อเบลเซอร์นั้นจะเป็นเสื้อที่ดูทางการน้อยกว่าสูทนั่นเอง สาวๆสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดูแฟชั่นได้ อาจจะใส่คู่กับกางเกงยีนส์ กางเกงเอวสูง กระโปรงพลีท กระโปรงที่มีลายหรือสีสันก็เป็นอะไรที่ช่วยเบรคความทางการของเสื้อลงได้ค่ะ นอกจากนั้นอาจจะเลือกเป็นเสื้อเบลเซอร์แบบมีสีสันขึ้นมาหน่อยก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจนะคะ เพราะจะทำให้ลุคนั้นดูขี้เล่นๆขึ้นมาอีกนิด แต่ก็แฝงไปด้วยลุคสาวเก่ง ฟีลแบบ Working Woman แต่อินเทรนด์มากยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ

 

 

2. ไอเดียแต่งตัวไปทำงานด้วยเสื้อเชิ้ต

     เสื้อเชิ้ตก็เป็นอีกหนึ่งเสื้อสุดคลาสสิกสำหรับใส่ไปทำงานเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นเสื้อที่มีความสุภาพ แต่ถ้าหากสาวๆไม่อยากให้ลุคของเราดูแก่มากเกินไป อาจจะเลือกเป็นเสื้อเชิตสีสันหรือลองนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงหรือกระโปรงที่มีดีไซน์เก๋ๆก็จะทำให้ลุคของสาวๆมีความแฟชั่นมากขึ้นนั่นเองค่ะ

 

 

3. ไอเดียแต่งตัวไปทำงานด้วยชุดสีเอิร์ธโทน

     สีชุดทำงานสุดฮิตสำหรับสาวๆก็คงจะเป็นสีเอิร์ธโทนแบบคุมโทนดูมินินอลนั่นเอง เพราะโทนสีนี้เป็นโทนสีที่นำมามิกส์แอนด์แมทช์ได้ง่าย แถมยังเป็นสีที่สุภาพเหมาะกับการใส่ไปทำงานอีกด้วย ถ้าสาวๆอยากเพิ่มความเก๋ไก๋มีสไตล์เข้าไป ก็อาจจะเลือกเป็นชุดที่มีแพทเทิร์นการตัดเย็บแบบเก๋ๆแทนก็เป็นไอเดียที่เลิศมากๆเลยล่ะค่ะ สาวๆจะได้ลุคที่สวยชิคไปทำงานแน่นอนค่ะ

 

 

4. ไอเดียแต่งตัวไปทำงานด้วยชุดสีสัน

     สาวๆที่เบื่อสีเรียบๆแบบมินิมอลแล้วล่ะก็ ถึงเวลาที่จะเติมสีสันให้กับเสื้อผ้าในวัน Back to work ของเรากันแล้วล่ะค่ะ เสื้อผ้าที่มีสีสันจะช่วยทำให้สาวๆดูเป็นคนสดใส มีชีวิตชีวา และไม่ได้ดูทางการจนเกินไป แม้ว่าเราจะไปทำงานในสภาพแวดล้อมที่ต้องจริงจัง แต่เราก็สามารถเพิ่มความขี้เล่นและเบรคความทางการลงให้ดูชิลๆสบายๆขึ้นมาสักนิดด้วยเสื้อผ้าสีสันนั่นเองค่ะ

 

 

5. ไอเดียแต่งตัวไปทำงานด้วยชุดลาย

     นอกจากนั้นสาวๆที่ชอบสีสันสดใส ก็ต้องแต่งตัวไปทำงานด้วยเสื้อผ้าแบบมีลายด้วยนั่นเอง แต่ลายที่เราแนะนำคือควรเป็นลายแบบเรียบๆ เล็กๆ ไม่ใหญ่โตโออ่านะคะ เพราะมันจะดูโอเวอร์มากเกินกว่าจะไปทำงานสักนิด เดี๋ยวจะเหมือนว่าเราไปเที่ยวได้ สาวๆอาจจะเลือกเป็นลายทาง ลายดอกไม้เล็กๆ ลาย Polka Dot ลายหนังสัตว์อย่างม้าลายหรือลีโอพาร์ดก็ได้ค่ะ ไม่ว่าเสื้อหรือกางเกงจะมีแพทเทิร์นที่ดูธรรมดาแค่ไหน หากสาวๆเลือกแบบที่มีลายเก๋ๆแล้วล่ะก็ ยังไงก็ปังแน่นอนค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง