ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไอเดียแต่งตัวชิคๆ รองเท้าผ้าใบสีขาวกับกางเกงยีนส์ น้อยแต่มาก ไปเรียนหรือเที่ยว ลุคนี้รอด !!

ไอเดียแต่งตัวชิคๆ รองเท้าผ้าใบสีขาวกับกางเกงยีนส์ น้อยแต่มาก ไปเรียนหรือเที่ยว ลุคนี้รอด !!
pommypom
11 สิงหาคม 2563 ( 15:10 )
4K
2

     สาวๆคนไหนที่คิดไอเดียแต่งตัวไม่ออก เราขอแนะนำลุคกันตาย แมทช์รองเท้าผ้าใบสีขาวกับกางเกงยีนส์ !! ลุคนี้แมทช์แล้วยังไงก็รอด ไม่ว่าสาวๆจะแต่งไปเรียน ไปทำงาน หรือไปเที่ยวค่ะ เพราะกางเกงยีนส์กับรองเท้าผ้าใบสีขาวเป็นอะไรที่เข้ากันม๊ากมาก เหมือนสองสิ่งนี้เค้าเกิดมาคู่กันยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ แค่แมทช์สองสิ่งนี้เข้าด้วยกันเหมือนเป็นเบส ส่วนท่อนบนสาวๆจะแต่งแบบไหนก็ได้ จะเลือกเป็นเสื้อยืดแขนสั้นธรรมดาๆ เสื้อสไตล์ผู้หญิงหวานๆ หรือเสื้อสายเดี่ยว ยังไงก็เข้ากันค่ะ คอนเฟิร์ม !!

 

 

"กางเกงยีนส์" กางเกงตัวเก่งที่ทุกคนต้องมี

     เชื่อว่ากางเกงยีนส์ถือเป็นกางเกงที่สาวๆทุกคนต้องมีติดตู้กันแทบจะทุกคนกันอย่างแน่นอน เพราะกางเกงยีนส์ถือเป็นกางเกงเบสิคที่หลายๆคนเลือกหยิบมาใส่ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากเป็นกางเกงที่ใส่ง่าย คงทน แถมยังดูดีอีกด้วย ซึ่งเจ้ากางเกงยีนส์นี้มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว แรกเริ่มเดิมทีกางเกงยีนส์ถือเป็นกางเกงของเหล่าคนงานเหมืองและผู้ใช้แรงงานอื่นๆ มักนิยมใส่กันในช่วงศตวรรษที่ 19 เนื่องจากกางเกงยีนส์ในสมัยนั้นมีความคงทน หาซื้อได้ง่าย และราคาไม่แพง จึงหมาะกับการนำมาใส่เพื่อทำงาน ทำให้ผู้คนในสมัยนั้นมองว่ากางเกงยีนส์ถือเป็นกางเกงของชนชั้นแรงงาน เหล่าชนชั้นสูงจะนิยมใส่เดรสหรือสูทกันมากกว่า

     แต่แล้วความคิดเหล่านี้ก็เริ่มเปลี่ยนไป ในช่วงยุค 50s เหล่าซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดได้หยิบเอากางเกงยีนส์มาใส่กัน จากนั้นก็เริ่มฮิตใส่กันมากขึ้นเรื่อยๆในช่วงยุค 70s ที่เหล่าฮิปปี้ได้สะท้อนให้เห็นว่า กางเกงยีนส์เป็นกางเกงที่แสดงออกถึงอิสรภาพ ทุกคนสามารถใส่ได้ โดยไม่แบ่งแยกชนชั้น เพศ หรืออาชีพ หลังจากนั้นก็เริ่มมีเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังมากมายเลือกหยิบยกเอาผ้ายีนส์มาออกแบบเป็นเสื้อผ้าในคอลเลคชั่น ทำให้ยีนส์กลายเป็นป็อปคัลเจอร์ในที่สุด ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ชนชั้นไหนก็สามารถนำมาใส่ได้

 

"รองเท้าผ้าใบสีขาว" สีคุมโทน สุดคลาสสิก

     รองเท้าผ้าใบหรือ Sneakers รองเท้าที่ฮิตใส่กันในปัจจุบันก็มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานเช่นกัน โดยมีต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ในช่วงศตวรรษที่ 19 เพื่อใช้สำหรับเป็นรองเท้าเดินชายหาดแทนรองเท้าหนังนั่นเอง ซึ่งตัวรองเท้านั้นทำมาจากผ้าใบ และชาวอังกฤษเรียกรองเท้าแบบนี้ว่า Plimsolls ต่อมารองแบบนี้ก็เริ่มฮิตกันในประเทศอเมริกา โดยคนอเมริกันก็ได้ตั้งชื่อรองเท้าแบบนี้ใหม่ว่าเป็น Sneakers หรือที่เราเรียกกันในปัจจุบันนั่นเองค่ะ ซึ่งรองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์นั้นมีให้เลือกหลากหลายสีสันและรูปทรงมากๆค่ะ และหนึ่งในสนีกเกอร์สุดคลาสสิกที่ทุกคนจะต้องมีเลยก็คือสีขาวนั่นเอง เพราะเป็นสีที่แมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายและคุมโทนที่สุดเลยก็ว่าได้

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง