รีเซต

คุณเป็นสาวบุคลิกแบบไหน บอกได้ด้วยลายนิ้วมือ

คุณเป็นสาวบุคลิกแบบไหน บอกได้ด้วยลายนิ้วมือ
Pookie Chan
25 กุมภาพันธ์ 2563 ( 15:30 )
13.4K

     รู้หน้าไม่รู้ใจ สำนวนนี้อาจจะ Out ไปเลยค่ะ เพราะหากรู้ ลายมือ เราก็อาจรู้ได้ไม่ยากเลยว่าคนๆ นั้นมีบุคลิกแบบไหน โดยสังเกตจากเส้นโค้งจากสันมือว่าไปบรรจบที่ตรงไหน ก็จะสามารถทายนิสัยโดยรวมออกมาได้แล้ว จะจริงหรือไม่ ต้องลองแบมือออกมาแล้วมาดูคำเฉลยกันเลยค่ะ แอบกระซิบว่าสามารถเอาไปแอบดูลายมือของหนุ่มที่แอบปิ๊งได้อีกด้วยนะคะ :p

 

 

แบบ A เส้นโค้งสิ้นสุดที่กึ่งกลางนิ้วกลาง

บุคลิก สาวเก่ง สาวมั่น

 

 

     คุณคือสาวเก่งที่เต็มไปด้วยความสามารถ พึ่งพาตัวเองได้ดี และมีความคิดสร้างสรรค์ไม่เบาเชียวล่ะ ในด้านการทำงาน คุณสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือประสบความสำเร็จทางการงานในระดับแถวหน้าได้ด้วยความฉลาด และตรรกะที่ชัดเจน เมื่อคุณตั้งเป้าหมายอะไรสักอย่าง ต่อให้มีอุปสรรคคุณก็ไม่ลังเลที่จะมุ่งไปข้างหน้าแล้วลองดูสักตั้ง ในบางอารมณ์จึงดูมั่นใจจนอาจกลายเป็นใจร้อนไปสักนิด คุณจะถูกชะตาเป็นพิเศษกับคนที่คิดเห็นไปในทางเดียวกัน ประเภทคนอืดอาดยืดยาด หรือวกไปวนมาจะทำให้คุณหัวเสียมากเป็นพิเศษ

 

แบบ B เส้นโค้งสิ้นสุดที่กึ่งกลางระหว่างนิ้วชี้และนิ้วกลาง

บุคลิก สาวใจดี ช่างเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

 

 

     ในสายตาของคนรอบข้าง คุณคือคนที่จิตใจอ่อนโยนและเห็นอกเห็นใจคนอื่น เรียกได้ว่าเป็นสาวจิตใจดีคนหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ หากเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างเอ่ยปากขอความช่วยเหลือขึ้นมา ต่อให้คุณยุ่งแค่ไหน แต่ด้วยความสงสารคุณก็จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือจนได้ กับคนแปลกหน้า เมื่อได้รู้จักคุณแรกๆ พวกเขาอาจคิดว่าคุณดูแข็งๆ โผงผาง ไม่ก็ดูหยิ่ง แต่หากได้รู้จักตัวตนของคุณจริงๆ แล้วกลับได้รู้ว่าคุณเป็นคนที่ไว้วางใจได้คนหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

 

แบบ C เส้นโค้งสิ้นสุดที่นิ้วชี้

บุคลิก สาวอ่อนไหว ช่างฝัน

 

 

     สาวคนนี้มีบุคลิกอ่อนไหว มีจินตนาการความฝันมากมาย และมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ คุณมีเซ้นส์รับรู้สิ่งต่างๆ ได้ไวและฉลาดไม่แพ้สาวบุคลิกอื่นๆ ปรับตัวเก่ง เข้ากับใครก็ได้ แต่หากเป็นเรื่องของการ “เปิดใจ” บางครั้งอาจช่างระแวดระวังพอดู เพราะคุณเจ็บปวดง่ายและไม่อยากถูกใครหลอกลวง บางคนอาจมีความหลังฝังใจจนไม่อยากไว้ใจใครง่ายๆ อีก ทั้งที่บางทีคนรอบข้างคุณก็คือเพื่อนที่ดีไม่มีอะไรต้องกังวล ดังนั้นหากผ่อนคลายอีกนิด กังวลน้อยลงหน่อย คุณจะมีความสุขมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียวค่ะ  

 

แบบ D เส้นโค้งสิ้นสุดที่กึ่งกลางระหว่างนิ้วชี้และนิ้วโป้ง

บุคลิก สาวแกร่งแรงเกินร้อย

 

 

     เรื่องความอดทนแบบสาวแกร่งต้องยกให้คนนี้เลย คุณเป็นคนที่มีความอดทนสูงต่อสิ่งต่างๆ และมีความพยายามสูงด้วยเช่นกัน เพราะคุณเชื่อว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น และถึงแม้มันจะไม่อยู่ที่นั่น คุณก็จะอดทนจนกว่ามันจะมาจนได้ แต่ถึงแม้จะประสบความสำเร็จดีในเรื่องอื่นๆ แต่ในเรื่องคนกลายเป็นมักโดนเอาเปรียบ เพราะคุณมักจะยินดีช่วยคนอื่นโดยที่เขาไม่ได้ร้องขอ ในขณะที่คนอื่นกลับไม่เป็นเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม จงรักษาคุณสมบัติดีๆ นี้ไว้เถอะ แล้วรักษาสมดุลไม่ให้เดือดร้อนตัวคุณเองก็พอ แล้วคุณจะรู้สึกดีมากขึ้นค่ะ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง