5 กระเป๋ามาแรงปี 2019 ถือทรงไหนให้ติดเทรนด์

5 กระเป๋ามาแรงปี 2019 ถือทรงไหนให้ติดเทรนด์
ไทยรัฐ
28 พฤษภาคม 2562 ( 12:20 )
246
5 กระเป๋ามาแรงปี 2019 ถือทรงไหนให้ติดเทรนด์

สาย "แฟชั่น" อย่างเรา ร้อยทั้งร้อย เดี๊ยนเชื่อว่าคุณสาวๆ มี "กระเป๋า" มากกว่าหนึ่งใบแน่นอน และเหตุผลที่ต้องมีกระเป๋ามากกว่าหนึ่งใบ เดี๊ยนก็สามารถตอบแทนสาวๆ ทุกคนได้เช่นกันว่า เพราะ..."กระเป๋า" เป็นอีกหนึ่งแอคเซสเซอรี่ที่ช่วยคอมพลีตลุคให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

และก็คงปฏิเสธไม่ได้หรอกเนอะว่า...ในชีวิตประจำวันของเรา "กระเป๋า" มักมีบทบาทเสมอ Thairath Women เห็นดีเห็นชอบด้วยกับสิ่งนี้ จึงรวบรวมทรงกระเป๋าติดเทรนด์ ดีไซน์เด็ด ที่เหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าใช้กันเกลื่อนมาฝากกัน มาค่ะที่รัก...ตามมาเช็กหน้าตา รูปทรงของกระเป๋าที่ควรมีในฤดูกาลนี้กัน

1. ทรงหยดน้ำ

กระเป๋าทรงหยดน้ำ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นของทรงกระเป๋าที่มาแรงมากๆ ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบที่คลาสสิก แบบสาน หรือดีไซน์ออกแบบใหม่ๆ ใส่ลูกเล่นก็เป็นที่นิยมไปเสียหมด ที่สำคัญกระเป๋าทรงหยดน้ำนี้ดูเก๋ไก๋ อินเทรนด์เป็นอย่างมาก เมื่อนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้า และแน่นอนว่าคุณสาวๆ สามารถถือกระเป๋าทรงนี้ไปได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยเช่นกัน อยากเป็นสาวชิคต้องมีนะคะซิส 

TARA ZADEH Azar clutch

ARANÁZ Circuolo straw tote

GUCCI red GG Marmont mini leather round shoulder bag

2. กระเป๋าทรงคุณย่า

ไม่มีคำว่าเชยอีกต่อไป ถึงจะเป็นกระเป๋าทรงเก่า ทรงแก่เหมือนตอนสมัยคุณย่า คุณยายเป็นสาวก็ตาม เพราะเทรนด์แฟชั่นของกระเป๋าในตอนนี้เหล่านักออกแบบจากหลากหลายแบรนด์เขาก็ต่างพากันดีไซน์ให้กระเป๋าทรงนี้กลับมามีสีสัน และมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่งแล้ว หากในตู้เก็บกระเป๋าที่บ้านของคุณไม่มี งานนี้ต้องออกไปตำนะ

Mach & Mach Velvet Oval Shell Handbag

STAUD  Alice crocodile-effect leather bag

3. ลวดลายหินอ่อน

อีกหนึ่งไอเทมที่อยากให้คุณสาวๆ มีไว้ครอบครอง นั่นก็คือกระเป๋าขนาดเล็กทรงกล่อง ลวดลายหินอ่อน เพราะจากกระแสทั้งในนิวยอร์ก ปารีส และลอนดอน ตอนนี้กระเป๋าทรงนี้กำลังเป็นที่นิยมมากๆ คนดังเซเลบริตี้ต่างมีติดมือกันทั้งนั้น หากไม่อยากเอาต์ก็ต้องจัดแล้วแหละ

EDIE PARKER

CULT GAIA Eos acrylic tote

MONTUNAS Stelis Mini Bag

4. ทรงกระบอก

เป็นทรงกระเป๋าขนาดเล็กที่เหมาะมากๆ สำหรับสาวๆ สายสตรีทสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีพื้นธรรมดา ลายจุด ลายเสือ หรือแบบตะกร้าสานก็ดูเก๋มีสไตล์ไม่เบาเลยแหละค่ะ ยิ่งถ้ามิกซ์แอนด์แมตช์ดีๆ ก็ได้ทั้งความเท่และความเก๋เลยในลุคเดียวเลยนะคะคุณผู้หญิง

REJINA PYO Nane polka-dot satin tote

MANU ATELIER Velvet Green

THE AGATHA HAD A BABY EMERALD

5. โทนสีพาสเทล

สุดท้ายคือกระเป๋าหนังในโทนสีพาสเทลค่ะ "ทรงกระเป๋า" ที่ช่วยเลริมลุคให้คุณผู้หญิงดูเป็นสาวหวานมากยิ่งขึ้น และไม่ว่าจะทรง หรือดีไซน์ไหน? แค่จัดอยู่ในกลุ่มโทนสีพาสเทล ฟ้า เขียว ชมพู เหลือง เท่านี้ก็ดูละมุน น่าทะนุถนอมแล้วจ้า 

NANUSHKA Minee croc-effect belt bag

WANDLER Corsa mini tote bag

MEDEA embossed small tote bag

ชอบกระเป๋ารูปทรงแบบไหน? ก็รีบไปซื้อมาไว้ที่แขนให้ไวเลยนะคะซิส เพราะของสวยๆ งามๆ แบบนี้ต้องอยู่กับผู้หญิงสวยๆ อย่างเราค่ะ เอ้า...ว่าแล้วก็ยังไม่รีบลุกไปอีก!!

ติดตาม "แฟชั่น" และเรื่องราวอื่นๆ เกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ได้ที่ Thairath Women นะคะ.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

เจาะลึก "CFDA Awards 2019" สุดยอดรางวัลสาย "แฟชั่น"

"แฟชั่น" ดีไซน์เก๋ พรมแดง "Cannes 2019" คนดังใส่อะไรก็สวย

แก้ "หางตาตก" สไตล์ "ป้อม วินิจ" เมคอัพช่วยได้แบบไม่ต้องศัลยกรรม

ไขข้อสงสัย "ซิฟิลิส" 5 วิธีป้องกัน แบบไหนดีที่สุด?

ขนมขบเคี้ยว "แคลลอรี่ต่ำ" เลือกแบบไหนให้พลังงานเท่าไหร่?

บทความที่เกี่ยวข้อง