พักก่อนเงินสด! รวม E-Wallet แอปจ่ายเงินง่ายๆ ลดการสัมผัสเงินสด ลดโรค!

พักก่อนเงินสด! รวม E-Wallet แอปจ่ายเงินง่ายๆ ลดการสัมผัสเงินสด ลดโรค!
Faii_Natnista
9 เมษายน 2563 ( 17:30 )
646
1

     นาทีนี้ต้องพักการใช้เงินสดไปก่อน! มาใช้ E-Wallet หรือ แอปจ่ายเงิน เพื่อลดการสัมผัสเงินสดกันดีกว่า! เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ ว่าเงินสด ไม่ว่าจะเป็นธนบัตรหรือเหรียญต่างก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี และเป็นตัวกลางที่ทำให้เราติดโรคได้ง่ายๆ ซึ่งรวมไปถึงโรคที่กำลังระบาดหนักอยู่ในตอนนี้อย่าง COVID-19 เนื่องจากเงินสดนั้นเป็นสิ่งที่เราต้องสัมผัสทุกวันและแทบจะตลอดเวลา ซึ่งถ้าเราลดการสัมผัสเงินลง ก็จะช่วยลดโรคไปในตัว วันนี้เราจึงขอแนะนำแอจ่ายเงินง่ายๆ ที่นอกจากจะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นแล้ว ยังเป็นการป้องกันการติดโรคต่างๆ อีกด้วย!

 

 

1. TrueMoney Wallet

 

 

     สำหรับ TrueMoney Wallet ถือเป็นแอปที่ครอบคลุมเรื่องการเงินสุดๆ ค่ะ เพราะเราสามารถใช้แอปนี้โอนเงิน ถอนเงิน รวมถึงใช้จ่ายค่าบริการอย่างบิลค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบัตรเครดิต และสินเชื่อต่างๆ ได้เกือบหมด ซึ่งเราสามารถเติมเงินเข้าแอปนี้ หรือจะผูกบัตรเดบิต บัตรเครดิตกับแอปนี้ได้เลย เวลาจะจ่ายสินค้าใดๆ ก็แค่สแกนบาร์โค้ด แถมถ้าเราใช้จ่ายผ่านแอปนี้เรายังได้ทรูพอยต์มาสะสมเพื่อแลกของต่างๆ อีกด้วย เรียกว่าเป็นแอปที่ทั้งจ่ายทั้งได้ และทำให้เราไม่ต้องจับเงินสดกันเลยทีเดียว!

 

2. Rabbit Line Pay

 

 

     เชื่อว่าในมือถือของหลายๆ คนมักจะมีแอป LINE ติดเครื่องกันอยู่แล้ว ซึ่ง Rabbit Line Pay ก็เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่อยู่ในแอพลิเคชัน LINE นั่นเองค่ะ โดยนอกจากจุดเด่นของ Rabbit Line Pay คือสะดวกสบายสำหรับคนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS เพราะสามารถซื้อตั๋วผ่านแอปพลิเคชันได้แล้ว แอปนี้ยังสามารถใช้จ่ายสินค้าและบริการต่างๆ ได้ทั้งออนไลน์และหน้าร้านค้าอีกด้วย หากร้านค้าไหนรับจ่ายด้วย Rabbit Line Pay ก็ใช้แอปนี้จ่าย โดยไม่ต้องใช้เงินสดเลยค่า

 

3. AirPay

 

 

     สำหรับแอป AirPay นั้นก็ต้องบอกว่าสะดวกสบายไม่แพ้แอปอื่นๆ ค่ะ เพราะแอปนี้ก็เป็นเหมือนกระเป๋าสตางค์ที่เราสามารถใช้ชำระค่าบริการต่างๆ แบบออนไลน์ได้เลยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อตั๋วหนัง ตั๋วรถ ตั๋วเรือ บัตรสวนน้ำ จองโรงแรม เติมเงินเกม เติมเงินมือถือ หรือจ่ายบิลต่างๆ ซึ่งเราก็สามารถเลือกได้ค่ะว่าจะเติมเงินเข้าไปหรือจะผูกบัตรเดบิต/บัตรเครดิต แถมแอปนี้เค้ามักจะมีโปรโมชั่นให้เราซื้อได้ถูกกว่าการโอนจ่ายโดยตรงอีกด้วยนะ!

 

4. PayPal

 

 

     สำหรับสายช้อป เราขอแนะนำแอปนี้เลยค่ะ เพราะ PayPal เป็นแอปที่สามารถใช้กับเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ (Shopping Online) ได้ทั่วโลก โดยเราจะเลือกชำระเงินโดยใช้บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัญชีธนาคารของเราก็ได้ แต่เห็นแบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวไปนะคะว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะแอปนี้สามารถใช้ซื้อสินค้าได้แบบไม่ต้องเปิดเผยหมายเลขบัตรเครดิตหรือข้อมูลทางการเงิน เพียงแค่ใช้บัญชี PayPal หรือก็คืออีเมล์ของเรานั่นเอง และสำหรับการซื้อสินค้าถ้าเราจ่ายผ่าน PayPal แล้วไม่ได้รับสินค้าและไม่ได้ผิด ทาง PayPal จะทำการคืนเงินให้เราด้วย!

 

5. แอปธนาคารต่างๆ

 

 

      นอกจากแอปที่เป็นตัวช่วยในการจ่ายเงินต่างๆ แล้ว แอปของธนาคารที่เราฝากเงินอยู่ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีไม่แพ้กันค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้แอปธนาคารส่วนมาก ต่างก็ปรับฟังก์ชั่นให้สามารถจ่ายบิล จ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ทั้งยังสามารถโอนเงินเพื่อทำการจ่ายค่าสินค้าแบบต่างธนาคารได้แบบไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย เรียกว่ามีติดมือถือไว้ ยังไงก็สบายและทำให้เราไม่ต้องสัมผัสเงินสดบ่อยๆ อีกด้วยล่ะค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง