ความสามารถของเราคืออะไร? 3 วิธีค้นหาพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเรา

ความสามารถของเราคืออะไร? 3 วิธีค้นหาพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเรา
Beau_Monde
19 กรกฎาคม 2563 ( 08:05 )
918
2

     ลองทำอะไรมาหลายอย่าง เปลี่ยนงานมาก็เยอะ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วตัวเองเก่งเรื่องอะไร ถนัดจะทำงานแบบไหน บางคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพรสวรรค์หรือจุดแข็งของตัวเองนั้นคืออะไร แล้วถ้าเป็นแบบนี้เราจะต่อยอดความสามารถของตัวเองได้อย่างไร บางทีคงถึงเวลาที่เราจะต้องมาสำรวจตัวเองอย่างจริงจังเพ่อหาความสามารถและพรสวรรค์ที่ซ่อนไว้ในตัวเราเสียทีค่ะ

 

 

ความสามารถของเราคืออะไร? 3 วิธีค้นหาพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเรา

1. สำรวจตัวเอง

     ชอบทำอะไรเป็นพิเศษ หรือทำอะไรแล้วออกมาดี เช่น งานอดิเรกที่เราชอบคืออะไร กิจกรรมที่เราทำบ่อยที่สุด หรือมีงานอะไรหรือไม่ที่เราทำออกมาได้ดี สิ่งเหล่านี้ถือเป็นความสามารถที่เราต่างทำกันได้ทุกคน แต่ว่าในแต่ละคนนั้นกลับได้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน ลองสำรวตตัวเองผ่านเรื่องเหล่านี้ก็จะทำให้เราค้นหาความสามารถที่ซ่อนอยู่ได้ง่ายมากขึ้น

 

2. เขียนจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง

     เราทำอะไรได้ดีและทำอะไรได้ไม่ดี ลองสำรวจตัวเองแล้วเขียนออกมาเป็นข้อๆ เพื่อให้เรารูถึงตัวตนของตัวเองให้มากที่สุด รวมถึงยังสามารถใช้จุดแข็งและจุดอ่อนที่เราเขียนออกมานั้นเป็นแนวทางในการพัฒนาตัวเองต่อไปได้ในอนาคตด้วย

 

3. ออกจากคอมฟอร์ตโซน

     คนส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง เราเองก็เช่นกัน ต่อให้เรารู้สึกเบื่อกับอาชีพที่ทำอยู่มากขนาดไหน แต่หากลองให้เริ่มอะไรใหม่ๆ หลายๆ คนก็เริ่มคิดถึงความยุ่งยากและก็เริ่มขี้เกียจขึ้นมาทันที แต่ต้องอย่าลืมว่าการได้ลองทำอะไรใหม่ๆ จะทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้นและอาจจะเป็นการเจอพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวเราก็ได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 เคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง ใครอยู่ใกล้ก็ชื่นชมหลงรัก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง