รีเซต

7 ไอเดียตั้งชื่อไอจีแบบเกาหลี 2023 ตั้งชื่อไอจีเท่ๆ ชื่อไอจีเก๋ ไม่เหมือนใคร!

7 ไอเดียตั้งชื่อไอจีแบบเกาหลี 2023 ตั้งชื่อไอจีเท่ๆ ชื่อไอจีเก๋ ไม่เหมือนใคร!
Faii_Natnista
21 มีนาคม 2566 ( 18:00 )
622.5K

     เดี๋ยวนี้แค่รูปในไอจีเก๋ไม่พอ ชื่อไอจีก็ต้องเก๋ด้วย! ถ้าอย่างนั้นจะรออะไรล่ะคะ มาดู ไอเดียตั้งชื่อไอจีแบบเกาหลี ที่สาวเกาหลีเค้าฮิตกันดีกว่า! ต้องบอกว่านอกจากรูปในอินสตาแกรมจะดึงดูดให้คนสนใจได้แล้ว เดี๋ยวนี้ชื่ออินสตาแกรมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดคนให้สนใจได้เช่นกันค่ะ ดูอย่างสาวเกาหลีเป็นต้นค่ะ เค้ามักจะใช้ชื่ออินสตาแกรมแปลกๆ น่าสนใจ มักจะมีกิมมิคให้เราได้คิดว่าชื่อนี้มาจากอะไรกันนะ?! ซึ่งใครที่เบื่อชื่ออินสตาแกรมเดิมๆ ของตัวเองแล้ว อยากได้ชื่อแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ก็ลองมาดูไอเดียตั้งชื่อไอจีที่เราหยิบมาฝากกันเลย!

 

 

1. ใส่ตัวเลขลงไปในชื่อ

     ไอเดียแรกที่สาวเกาหลีเค้าชอบหยิบมาตั้งชื่อไอจีกันมากๆ เลยก็คือ การนำตัวเลขมาใส่นั่นเองค่ะ ซึ่งตัวเลขนั้นจะเป็นตัวเลขอะไรก้ได้ที่เกี่ยวข้องกับเราค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวันเดือนปีเกิด น้ำหนัก ส่วนสูง เลขที่ชอบ หรือสำหรับสายมูจะนำเลขเสริมดวงมาใส่ก็ได้!

 

 

2. ใช้ตัวอักษรย่อ

     สาวเกาหลีบางคนก็ไม่ชอบใส่ชื่อจริงลงไปแบบเต็มๆ ค่ะ เพราะบางทีก็ทำให้ชื่อไอจีดูยาวเกินไป เค้าก็เลยใช้ตัวอักษรย่อแทนนั่นเอง! โดยตัวอักษรย่อนั้นก็มักจะนำตัวอักษรตัวแรกของชื่อ นามสกุล ทั้งชื่อและนามสกุล หรือจะตัวอักษรแรกของชื่อเล่นก็ได้เช่นกัน!

 

 

3. ใช้สัญลักษณ์แทรก

     สำหรับไอเดียนี้บอกเลยว่าง่ายและฮิตสุดๆ เลยค่ะ หากคิดอะไรไม่ออก แค่หยิบสัญลักษณ์ _ (Underscore) หรือ . (จุด) มาแทรกระหว่างชื่อก็ช่วยให้ชื่ออินสตาแกรมดูแปลกและเก๋ขึ้นง่ายๆ แล้ว!

 

 

4. เพิ่มตัวอักษรตัวสุดท้ายให้ยาวๆ

     ไอเดียนี้ก็เป็นอีกไอเดียค่ะ ที่เราหยิบไปทำตามได้ง่ายๆ สำหรับชื่อเล่นของใครที่ดูจะสั้นไปนิด นอกจากจะเพิ่มตัวเลข หรือสัญลักษณ์เข้าไปแล้ว การเพิ่มตัวอักษรตัวสุดท้ายให้ยาวๆ ก็เก๋ไปอีกแบบนะ!

 

 

5. ใช้ตัวอักษร x แทนสระ

     ใครจะคิดว่าแค่มีตัวอักษร x ในชื่อ ก็ช่วยให้ชื่ออินสตาแกรมดูเก๋ขึ้นมาทันที! ซึ่งการใช้ตัว x แทนสระ คนเกาหลีเค้าก็นิยมใช้กันมากเลยค่ะ โดยแนะนำให้นำตัว x มาวางแทนสระ a, e, i, o, u โดยจะใช้ตัว x แทนสระทุกตัวที่มีในชื่อ หรือจะใช้แค่บางตัวก็เลือกกันได้เลย!

 

 

6. ใช้สัญลักษณ์ _ แบบยาวๆ

     สัญลักษณ์ _ (Underscore) นอกจากจะหยิบมาคั่นกลางระหว่างชื่อได้แล้ว ยังสามารถหยิบมาเพิ่มสไตล์ให้กับชื่อด้วยการพิมพ์ติดกันแบบยาวๆ ได้อีกด้วยนะคะ โดยจะใส่ไว้ด้านหน้า ตรงกลาง หรือด้านหลังชื่อก็ได้!

 

 

7. พิมพ์ชื่อด้วยแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษ

     คนเกาหลีเค้าจะฮิตการพิมพ์ชื่อภาษาเกาหลีของตัวเองด้วยแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษกันมากๆ เลยค่ะ ซึ่งคนไทยก็ทำได้เหมือนกันนะคะ โดยพิมพ์ชื่อภาษาไทยของตัวเองด้วยแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษ ก็จะได้เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษออกมาแบบแปลกๆ แต่ก็ดูมีอะไรไม่น้อยนะจ๊ะ แต่สำหรับตัวอักษรไหนในภาษาไทย ไม่มีตัวภาษาอังกฤษ ก็แนะนำให้ใช้ตัว x แทนลงไปค่า

 

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ ไอเดียตั้งชื่อไอจีแบบเกาหลี ที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าเป็นทริคง่ายๆ ที่สาวเกาหลีเค้าชอบใช้กัน ลองเอาไปใช้ตามกันดูนะคะ รับรองว่าได้ชื่อไอจีเก๋ๆ ตั้งชื่อไอจีเท่ๆ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง