20 สิ่งที่จะทำให้คุณมั่นใจทั้งกายและใจ พร้อมรับวันใหม่แบบมั่นใจสุดๆ!

20 สิ่งที่จะทำให้คุณมั่นใจทั้งกายและใจ พร้อมรับวันใหม่แบบมั่นใจสุดๆ!
p.paye
27 ธันวาคม 2561 ( 10:30 )
3.8K

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณสำเร็จและไปถึงเป้าหมายที่คุณวาดฝันไว้ก็คือ ความมั่นใจ นั้นเองค่ะ แต่ในบางทีบางครั้งเราก็มักทำมันหายอยู่บ่อยๆ ดังนั้นวันนี้ women society ขอรับอาสาเรียกมันกลับคืนมากับ 20 สิ่งดีๆที่จะทำให้คุณมีความมั่นใจทั้งกายและใจมากยิ่งขึ้นค่ะ ว่าแล้ว…เรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่า (:

1.มาสก์หน้าหรือสครับหน้าก่อนนอน
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนวันรุ่งขึ้น ด้วยการมาสก์หน้าด้วยแผ่นมาสก์หน้าง่ายๆหรือจะทำสครับหน้าเองก็ดีแถมประหยัดไม่น้อยทีเดียวเชียวค่ะ สาวๆสามารถคลิกอ่านสูตรทำสครับหน้าเองที่บ้านได้ที่นี่เลยค่า – รวมสูตรสครับสำหรับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย 

2.วางแผนให้ชัดเจนก่อนนอน
วางแผนในที่นี้หมายถึงการวางแผนการใช้ชีวิตในวันรุ่งขึ้นนั้นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ค่าใช้จ่าย หรือกระทั่งสิ่งที่ต้องทำในวันพรุ่งนี้ หากคุณสามารถแพลนไว้ในหัวคร่าวๆ สำเร็จ…พรุ่งนี้เช้าก็หมดเรื่องกังวลใจแล้วล่ะค่ะ


3.จัดของให้เรียบร้อยก่อนนอน
อีกหนึ่งวิธีในการเตรียมตัวให้พร้อมรับวันใหม่ ยิ่งหากคุณเป็นคนขี้หลงขี้ลืมแล้วด้วยล่ะก็…ต้องรีบจัดการเตรียมของใส่กระเป๋าให้พร้อมตั้งแต่ตอนกลางคืนเลยล่ะค่ะ นอกจากจะทำให้คุณไม่ลืมของแล้ว ยังทำให้คุณไม่ต้องรีบร้อนในตอนเช้าและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

4.ตื่นก่อนเวลา 5 นาที
แค่เพียง 5 นาทีเนี่ยแหละค่ะที่จะทำให้คุณไม่ต้องรีบเร่งแถมทำกิจวัตรประจำวันตอนเช้าของคุณอย่างใส่ใจและละเอียดมากยิ่งขึ้น แถมหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดขึ้น คุณก็ยังมีเวลาเพิ่มขึ้นอีกตั้ง 5 นาทีในการรับมือกับปัญหานั้นๆค่ะ

5.แต่งหน้าให้ดูดี
อีกหนึ่งข้อที่ขาดไม่ได้จริงๆค่ะสำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลาย ไม่ว่าจะสวยใสในลุคอะไร…แต่งเท่าที่คุณมั่นใจก็โอเคแล้วล่ะค่ะ นอกจากนี้เรายังมีวิธีแต่งหน้าหลากลุคหลายสไตล์มาฝากสาวๆ เพิ่มเติมอีกเช่นกันค่า - รวมลุคแต่งหน้า

6.พูดกับตัวเองหน้ากระจก
อีกสิ่งหนึ่งที่จะสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆได้นั่นก็คือตัวเราเองค่ะ โดยให้สาวๆพูดกับตัวเองหน้ากระจกในเชิงให้กำลังใจและปลุกใจเพื่อให้ตัวเองมีแรงและกำลังใจในการผ่านพ้นปัญหาร้ายๆในแต่ละวันไปให้ได้นั้นเองค่ะ

7.ฉีดน้ำหอม
ง่ายสุดๆด้วยการฉีดน้ำหอมกลิ่นโปรดของคุณนั้นเองค่ะ เพียงเท่านี้วันทั้งวันของคุณก็จะสดชื่นและมั่นใจแบบไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นเหม็นทำให้ใครรำคาญใจอีกต่อไปค่ะ

8.แปะข้อดีทั้งหมดของคุณไว้หน้ากระจก
อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยให้คุณเขียนข้อดีทั้งหมดของคุณใส่กระดาษแปะไว้หน้ากระจกและให้คุณท่องไว้เสมอว่าเราต้องทำข้อดีทั้งหมดของเราให้ครบในหนึ่งวัน

9.เลือกรองเท้าคู่ที่เหมาะก่อนก้าวออกจากบ้าน
วันทั้งวันของคุณอาจแย่ได้เลยทีเดียวหากเลือกรองเท้าคู่ที่ไม่ถูกใจ ใส่ไม่สบาย ไม่เข้ากับกาลเทศะหรือสถานที่ที่เราไป ดังนั้นเลือกรองเท้าที่ทั้งเหมาะกับคุณเองและเหมาะกับโอกาส แค่นี้คุณก็สามารถก้าวออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ

10.มองโลกในแง่ดีและคิดให้แง่บวก
เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงพยายามทำมันให้ได้อยู่ในทุกๆวันใช่ไหมล่ะคะ เชื่อเถอะค่ะว่าหากคุณทำได้…ชีวิตของคุณจะสงบลงและมีความมั่นใจในการทำทุกสิ่งทุกอย่างค่ะ

11.แสดงความรักกับคนที่คุณรักก่อนออกจากบ้าน
ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนบ้าน คนรัก หรือกระทั่งน้องหมา คุณก็สามารถแสดงความรัก ความห่วงใยต่อกันและกันได้ง่ายๆโดยวิธีการกอดค่ะ แค่นี้คุณก็จะได้รับกำลังใจดีๆไปอีกเพียบสำหรับเผชิญกับปัญหาในวันใหม่แล้วล่ะค่ะ

12.ออกจากบ้านให้ตรงเวลา
แน่นอนค่ะว่าเมื่อคุณออกจากบ้านตรงเวลา ตารางเวลาของคุณนั้นก็จะไม่เปลี่ยนและไม่ถูกกระทบจนทำให้คุณหมดความมั่นใจ รู้อย่างนี้แล้ว…พรุ่งนี้ห้ามตื่นสายนะจ๊ะสาวๆ

13.นั่งสมาธิ 5 นาที
อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้วันทั้งวันของคุณมีสติและไม่วอกแวกก็คือการนั่งสมาธินั้นเองค่ะ เมื่อสติมาปัญญาและความมั่นใจจะเกิดอย่างแน่นอนค่ะ

14.สูดหายใจลึกๆที่หน้าประตูบ้าน 3 ครั้ง
การสูดหายใจลึกๆก่อนก้าวเท้าออกจากบ้านสามารถช่วยสร้างสมาธิและเรียกสติให้กับคุณได้เช่นกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นการทำให้คุณตระหนักว่าเราต้องตั้งใจและมีสติในการใช้ชีวิตอยู่เสมอเมื่อเราเริ่มก้าวเท้าออกจากบ้านแล้วนั้นเองค่ะ

15.ฟันสะอาด
เป็นวิธีที่สามารถเรียกความมั่นใจให้กับคุณได้ดีทีเดียวเชียวล่ะค่ะ เมื่อฟันขาวสะอาดปราศจากกลิ่นปาก…คุณก็สามารถพูดคุยกับคนรู้จักได้อย่างมั่นใจไม่เคอะเขินค่ะ

16.อย่าเพิ่งเสียเวลาให้กับโลกโซเชียล
ในตอนเช้า สิ่งที่คุณควรทำคือการทำกิจวัตรประจำวันของคุณให้เสร็จเรียบร้อย ไม่ใช่การเสียเวลาไปกับโลกโซเชียลในมือถือนั้นเองค่ะ หากคุณสนใจกับมันมากเกินไป…อาจทำให้คุณขาดสติในการดำเนินชีวิตและสิ่งที่ตามมาคือการขาดความมั่นใจนั้นเองค่ะ

17.สระผมให้เรียบร้อยในตอนกลางคืน
หากสาวๆสระผมให้เสร็จสรรพในช่วงตอนกลางคืนเรียบร้อยแล้ว ตอนเช้าก็แค่จัดแต่งทรงผมซักเล็กน้อย แค่นี้ก็สามารถเติมความมั่นใจให้กับเส้นผมคุณได้แล้วค่ะ

18.หาแรงบันดาลใจในสิ่งที่คุณกำลังออกไปทำ
ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงานหรืออะไรก็ตามแต่ หากคุณสามารถสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับตัวของคุณเองได้ แน่นอนค่ะว่าสิ่งที่ตามมาคือความมั่นใจ

19.เสื้อผ้าสะอาดสะอ้าน
ไม่เพียงแค่การเลือกชุดและเสื้อผ้าที่เหมาะกับเราเท่านั้นนะคะ (คลิกอ่าน – เดรสแบบไหนที่เหมาะกับหุ่นคุณ) แต่การใส่ใจถึงรายละเอียดเสื้อผ้าก็ทำให้คุณดูดีและมั่นใจขึ้นได้อีกเช่นกัน คุณอาจหาลูกกลิ้งกำจัดขนหรือขุ่ยขาวๆที่ติดเสื้อผ้าของคุณจัดการทำความสะอาดให้เรียบร้อย แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย ได้สามารถสร้างความมั่นใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับคุณได้เลยนะคะ

20.รู้ตัวของคุณดีเสมอ
ข้อสุดท้ายคือการที่คุณต้องรู้จักตัวของคุณเองให้ดีที่สุด รู้ว่าคุณทำอะไรแล้วดีทำอะไรแล้วใช่ แค่นั้นแหละค่ะขอให้คุณทำมันต่อไปอย่างสุดกำลังและหัวใจค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ

หมด Passion ทำไง! 5 วิธีสร้างแรงบันดาลใจและเติมไฟให้กับชีวิต ใครหมดไฟอ่านด่วน!

10 วิธีทำตัวเองให้มีค่า ใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อนด้วย


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง