มิกซ์ตามเทรนด์ "แฟชั่น" สไตล์ "พลอย หอวัง" ชิค เก๋ทุกลุค

มิกซ์ตามเทรนด์ "แฟชั่น" สไตล์ "พลอย หอวัง" ชิค เก๋ทุกลุค
ไทยรัฐ
15 มีนาคม 2562 ( 11:05 )
203

หากพูดถึงเรื่อง "แฟชั่น" ก็มักจะมีใบหน้า และสไตล์การแต่งตัวของสาวร่างเล็กอย่าง "พลอย หอวัง" ลอยมาแต่ไกลอยู่เสมอ เพราะถึงแม้จะเป็นสาวหมวย แต่ความเท่และสไตล์การแต่งตัวของเธอนั้น ช่างมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเข้าตาประชาชนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมเธอยังสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าให้สวยตามเทรนด์ได้ตลอดเวลาอีกด้วย

 

แน่นอนว่าหากสาวๆ ทุกคน ไม่อยากตกเทรนด์แล้วล่ะก็ ต้องมาทางนี้เลยจ้า เพราะภายในงาน UNIQLO and JW ANDERSON Spring/Summer 2019 ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้มีโอกาสพบกับแฟชั่นนิสต้าของเมืองไทย "พลอย หอวัง" เราจึงพูดคุยกับเธอพร้อมทั้งอัพเดตเทรนด์ "แฟชั่น" ในช่วงนี้มาฝากมายซิสที่รักทุกท่านค่ะ 

ว่าแต่...เทรนด์แฟชั่นในช่วงนี้จะเป็นอย่างไร? แล้วเราจะมิกซ์แอนด์แมตช์แบบไหน? ให้ไม่ตกเทรนด์ ก็ตามมาสิคะคนสวย

"แฟชั่น" สไตล์ "พลอย หอวัง"

สไตล์ "พลอย หอวัง"

ในเรื่องของ "แฟชั่น" เชื่อว่าแฟชั่นนิสต้าอย่างสาวพลอย เธออัพเดตเทรนด์อยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งก็จริง เพราะเจ้าตัวบอกกับเราว่า "แฟชั่นสไตล์พลอยคือไปตามน้ำเลยค่ะ เพราะสำหรับพลอย พลอยสามารถประยุกต์และปรับเปลี่ยนได้หมดตลอดเวลาอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับสถานที่ โอกาส หรืองานที่เราจะไปแค่นั้นเอง"

"กิ๊บผม" ไอเทมฮิตส่วนตัว

ซึ่งสาวพลอยก็พูดถึงไอเทมเด็ดติดตัว ที่ใครๆ เห็นแล้วต้องนึกถึงเธอในช่วงนี้ไว้ว่า "ช่วงนี้พลอยก็จะชอบติดกิ๊บเยอะๆ ด้วยทรงผมของพลอยตอนนี้เป็นผมหน้าม้าและส่วนตัวก็รำคาญหน้าม้ามาก ก็เลยจะมีกิ๊บติดผมเยอะหน่อยค่ะ" สาวๆ อยากชิคแบบเธอ ก็ลองหากิ๊บติดผมเก๋ๆ มาติดผมดูนะยูว์

มาถึงช่วงที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเพราะ "พลอย หอวัง" เธอจะอัพเดตเทรนด์แฟชั่นให้กับสาวๆ ค่ะ 

มินิมอลสไตล์

เจอแฟชั่นนิสต้าตัวเป็นๆ ทั้งที เราจึงถามไถ่ถึงเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบันมาฝากสาวๆ ทุกคน ซึ่งสาวพลอยก็ตอบแบบไม่กั๊กเลยว่า "จริงๆ เทรนด์แฟชั่นมันค่อนข้างมินิมอลขึ้นเยอะเลย วัยรุ่นสมัยนี้ก็จะชอบความเรียบ แต่เน้นสีที่สวยงามมาผสมให้ดูสวยขึ้น ซึ่งทั้งหมดก็จะมีความมินิมอลและไม่ได้ฉูดฉาดเหมือนแต่ก่อนค่ะ"

อนาคต"แฟชั่น"

เราจึงถามเธอต่อไปถึงอนาคตข้างหน้าเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นว่าจะมีทิศทางไปในสไตล์ไหน? เธอบอกแบบนี้ค่ะ "คือตอนนี้มันเป็นมินิมอล และเดี๋ยวมันก็จะวนกลับไปเป็นแฟชั่นที่เยอะขึ้น พลอยคิดว่าแฟชั่นมันก็ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยค่ะ ซึ่งก็อาจจะมีวนไปมาบ้าง อย่างตอนนี้เป็นมินิมอล อนาคตอาจจะเป็นกางเกงเอวต่ำขาบานก็ได้"

เทคนิคมิกซ์แอนด์แมตช์

สุดท้ายไลฟ์สไตล์ไทยรัฐได้ล้วงขอเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์ในสไตล์ "พลอย หอวัง" มาฝากสาวๆ ทุกคน เพราะเชื่อว่า มายซิสของเราอยากเป็นแฟชั่นนิสต้าแบบเธอ ซึ่งสาวพลอยแนะนำไว้แบบนี้ค่ะ "การแต่งตัวมันคือการทดลอง มันไม่ได้มีความผิดหรือถูก อยากให้เลือกในสิ่งที่เราใส่ออกมาแล้วเราโอเค ทำให้เราดูสูง ดูผอม หรือเมื่อเราใส่แล้วเราดูเก๋ ดูมีสไตล์ที่เหมาะกับเราก็พอแล้ว ซึ่งมันก็มีบ้างที่เราอาจจะต้องรู้เรื่องเทรนด์แฟชั่นไว้สักนิดสักหน่อย ว่าตอนนี้เขากำลังฮิตอะไรกันอยู่ เราก็อาจจะเลือกมาสักชิ้นแล้วมาลองมิกซ์ดู ไม่จำเป็นต้องซื้อของแพงหรืออัพเดตตามเทรนด์แฟชั่นตลอดเวลา"

ถือเป็นการอัพเดต "แฟชั่น" ดีๆ ที่สาวๆ สามารถนำเทคนิคและเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองมิกซ์แอนด์แมตช์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ แล้วอย่าลืมมาอัพเดตความชิค ความเก๋ กับเราได้ที่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ และ Thairath Women นะคะ เพราะพื้นที่ตรงนี้มีสิ่งที่ดีๆ รอคุณสาวๆ อยู่เพียบ!! 

ไม่ว่าจะเป็น "แฟชั่น" ในแบบ "เจสซี่" The Face  หรือ "แฟชั่น" สไตล์ "เก้า สุภัสสรา"  ซึ่งเรารับรองว่าสวยๆ เริดๆ หมดจ้า ม๊วฟฟฟ. 

รูปภาพจาก : paloyh

บทความที่เกี่ยวข้อง