รู้งี้ รวยไปนานแล้ว 8 แนวคิด ที่ผู้หญิงสวยและรวยมาก มักทำเพื่อวางแผนการเงิน

รู้งี้ รวยไปนานแล้ว 8 แนวคิด ที่ผู้หญิงสวยและรวยมาก มักทำเพื่อวางแผนการเงิน
Pookie Chan
7 มีนาคม 2560 ( 19:14 )
3.3K

ผู้หญิงสมัยนี้ เรื่องความสวยเราไม่เป็นรองใคร แต่ถ้าเรื่องช้อปเพลินเกินห้ามใจ เผลอแป๊บเดียวก็อาจเจอจุดสะดุดที่ทำให้การเงินพังไปอีกนาน กว่าจะตั้งตัวใหม่ได้ก็กินเวลาไปไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ดังนั้นการวางแผนทางการเงินจึงสำคัญสุดๆ และนี่คือเทคนิคที่เหล่ากูรูการเงินต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ผล และควรทำตั้งแต่แรกๆ ตอนคุณเริ่มทำงานและมีเงินเดือนเลยล่ะค่ะ

 

เรียนรู้ที่จะจัดการกับบัตรเครดิต บัตรเครดิตถือเป็นการลงทุนที่แย่ที่สุด อันที่จริงมันไม่ใช่การลงทุนด้วยซ้ำไป เพราะเราควรได้ดอกเบี้ยจากการลงทุนในหุ้น กองทุน หรือเงินออม มากกว่าจะเสียดอกเบี้ยให้กับบัตรเครดิตซึ่งมีแต่เสียกับเสีย

ทักษะมีค่ามากกว่างาน สำหรับวัยทำงานตอนต้น สิ่งที่ควรโฟกัสคือ การเรียนรู้ ไม่ใช่การรวยเร็ว ยิ่งเราเรียนรู้ทักษะการทำงานจากหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานเก่งๆ เราก็ยิ่งหาเงินได้มากขึ้นแบบทวีคูณในระยะยาว เพราะความสามารถคือความมั่นคงที่แท้จริง ไม่ใช่ตำแหน่งหรือเงินเดือนที่เปลี่ยนแปลงได้

ต้องเข้าใจวางแผนการเงิน การไม่วางแผนอะไรเลย หรือการวางแผนที่แย่สุดๆ ยิ่งเริ่มต้นเรียนรู้เกี่ยวกับการเงินช้าเท่าไหร่ เงินก็ยิ่งบินจากไปเร็วเท่านั้น ดังนั้นสาวๆ ควรเริ่มต้นเรียนรู้การวางแผนทางการเงินให้เร็วที่สุด

ซื้อของคุณภาพดี การประหยัดไม่ได้ทำให้รวย แต่การซื้อของดีราคาที่เหมาะสมต่างหากที่ใช่ เพราะของคุณภาพต่ำบางอย่างแป๊บเดียวก็พัง และหามูลค่าอะไรไม่ได้ ในขณะที่ของคุณภาพดีจะทนทานอยู่ได้อีกนาน แถมยังขายต่อได้ราคาอีกด้วย เมื่อเทียบกันแล้วการซื้อของคุณภาพดีจะให้กำไรคุ้มค่าในระยะยาว

จงเข้าใจพลังของการลงทุน ช่วงเวลาอายุ 20 เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการเรียนรู้เรื่องการลงทุน เพราะหากยิ่งเริ่มช้าเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ต้องออมเงินก้อนใหญ่ในแต่ละเดือนมากเท่านั้น แต่หากเริ่มต้นเร็วก็สามารถจัดสรรปันส่วนได้สบายกว่า และยังได้ดอกเบี้ยทบต้นมากกว่าอีกด้วย

องค์กรของคุณสำคัญกว่าบทบาทของคุณ หลายคนมักมีคำถามว่าจะเลือกบริษัทที่ดีหรือจะเลือกตำแหน่งที่ดี Adam แนะนำว่า ในช่วงอายุ 20 เราควรหาองค์กรที่โดดเด่น มีความก้าวหน้า เพราะสุดท้ายแล้วองค์กรนั้นจะสร้างตำแหน่งและผลตอบแทนที่โดดเด่นให้กับเราในระยะยาว

เงินไม่ได้สร้างความสุขให้กับคุณ เงินไม่ได้นิยามความสุขหรือความสำเร็จ แต่การมีความสุขในสิ่งที่ทำและทำมันอย่างมีประสิทธิภาพต่างหาก ที่จะช่วยดึงดูดเงินเข้ามาหา การมีเงินมากๆ จึงไม่ได้แปลว่าจะมีความสุข แต่การมีความสุขกับสิ่งที่ทำนั่นแหละที่ทำให้มีเงินมาก

เริ่มจัดการเงินของคุณเดี๋ยวนี้ถึงจะยังมีน้อยก็ตาม การมีเงินน้อยไม่ใช่เหตุผลที่เราจะปฏิเสธการเรียนรู้เรื่องเงินๆ ทองๆ นะคะ เพราะเงินเล็กน้อยเหล่านี้จะกลายเป็นก้อนใหญ่ได้ด้วยพลังแห่งดอกเบี้ยและกำไรที่ดีกว่าฝากธนาคารอย่างเดียว เดบบี้แถมท้ายว่าเราต้อง “จินตนาการ” ถึงความสำเร็จทางการเงิน เช่นเติมศูนย์เข้าไปหลังยอดเงินออมสัก 1-2 ตัวหรือมากกว่า ไม่ว่าตอนนี้เราจะมีเงินเท่าไหร่ก็ตาม และมันจะนำไปสู่ความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ!

ทั้งหมดนี้คือแนวคิดที่เหล่ากูรูต่างการันตีว่ามันเวิร์ค และสาวๆ เริ่มต้นทำได้ตั้งแต่วันนี้ (ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม) เพื่ออนาคตที่ยิ่งสวยและรวยมากแบบครบสูตรนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 สิ่งที่ ผู้หญิงเก่ง สวย และรวยมาก มักทำในที่ทำงานเป็นประจำ

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

 

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง